ACBSP là gì?

ACBSP là gì mà hầu hết các trường đào tạo kinh doanh nổi tiếng đều nhắc đến? Cùng UNIMATES tìm hiểu về ACBSP trong bài viết bên dưới.

Kinh doanh là ngành không bao giờ hết hot đối với các bạn sinh viên. Hầu hết các trường cao đẳng, đại học trên thế giới nói chung, hay tại Việt Nam nói riêng cũng đều có đào tạo ngành kinh doanh.

ACBSP là gì mà hầu hết các trường đào tạo kinh doanh nổi tiếng đều nhắc đến? Cùng UNIMATES tìm hiểu về ACBSP trong bài viết bên dưới.

ACBSP là viết tắt của chữ gì?

ACBSP là viết tắt của Accreditation Council for Business Schools and Programs. Đây là một tổ chức ở Mỹ, cung cấp dịch vụ kiểm định chất lượng giáo dục về ngành kinh doanh tại các trường cao đẳng, đại học trên toàn thế giới.

Sự kiểm định ACBSP đưa ra tiêu chuẩn xuất sắc về việc công nhận chất lượng giáo dục ngành kinh doanh. Các kiểm định thông qua sự tham gia học tập và thành tích của sinh viên. Bên cạnh đó, trường cần có khung tiêu chuẩn để phát triển chương trình giảng dạy đổi mới và phương pháp giảng dạy dựa trên nghiên cứu.

ACBSP còn có thể công nhận các chương trình kinh doanh, kế toán và các chương trình liên quan đến kinh doanh ở cấp độ đai học, thạc sỹ và tiến sỹ trên toàn thế giới.

Các tiêu chí để kiểm định ACBSP là gì?

Tiêu chí 1 là xây dựng và cải thiện chương trình học cũng như quy trình giảng dạy ngày càng đổi mới và tân tiến.

Tiêu chí 2 là hoạch định chiến lược đúng đắn đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên và nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Tiêu chí 3 là xác định đúng đối tượng tuyển sinh. Trường có các chương trình học thu hút sinh viên duy trì việc học. Đồng thời xây dựng hệ thống đánh giá mức độ hài lòng của sinh viên và sự hài lòng của nhà tuyển dụng.

Tiêu chí 4 là có thang đo lường và đánh giá năng lực sinh viên, biết được chuẩn đầu ra của sinh viên.

Tiêu chí 5 là có hệ thống đánh giá đội ngũ nhà trường thông qua kiến thức chuyên môn giảng viên, đội ngũ quản lý chính sách và đường lối xây dựng hệ thống.

Tiêu chí 6 là xây dựng chương trình đào tạo, quản lý và hỗ trợ sinh viên.

Lợi ích của việc tốt nghiệp trường có chứng nhận ACBSP

 • Tốt nghiệp trường có kiểm định ACBSP sẽ giúp hồ sơ của bạn nổi bật hơn trong số các hồ sơ khác.
 • Đảm bảo chất lượng về kiến thức chuẩn quốc tế, dễ dàng trao đổi, giao lưu hay đi công tác ở quốc gia khác. Điều này giúp bạn có sự hiểu biết rộng rãi hơn về kinh doanh quốc tế hội nhập.
 • Đáp ứng tiêu chuẩn về kĩ năng và nghiệp vụ chuyên môn, cọ sát thực tiễn.

Hiện tại có bao nhiêu trường có được kiểm định?

ACBSP bắt đầu đưa vào kiểm định vào năm 1989. Tính đến nay, có khoảng 1,200 trường kinh doanh từ khoảng trên 60 quốc gia có được sự kiểm định ACBSP. Trong đó bao gồm cả chương trình cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ.

UNIMATES Education liệt kê điển hình một số trường có kiểm định ACBSP ở các quốc gia:

Trường đại học có kiểm định ACBSP ở Mỹ

 • Adams State University
 • Alabama State University
 • Albany State University
 • Alvernia University
 • Baker University
 • Embry-Riddle Aeronautical University

Trường đại học có kiểm định ACBSP ở Canada

 • College of New Caledonia
 • George Brown College
 • Langara College

Trường đại học có kiểm định ACBSP Ở Úc

 • Australian Institute of Business
 • Torrens University Australia

Trường đại học có kiểm định ACBSP Ở Thụy Sỹ

 • EU Business School
 • International Business Academy of Switzerland
 • SBS Swiss Business School
 • Swiss School of Business and Management

Và còn rất nhiều trường khác tại hơn 60 quốc gia, cụ thể hơn nữa, các bạn sinh viên vui lòng liên hệ UNIMATES Education để được các chuyên viên tư vấn hỗ trợ trực tiếp nhé.

Kết luận

Thông qua bài viết về ACBSP là gì, UNIMATES Education mong rằng sẽ giúp được cho quý phụ PHHS hiểu rõ hơn về sự kiểm định trong quá trình lựa chọn học kinh doanh tại các trường cao đẳng, đại học.

Mọi thắc mắc về trường, về ngành kinh doanh, về kiểm định ngành nghề, cụ thể hơn về ACBSP, quý PHHS vui lòng liên hệ UNIMATES Education để được hỗ trợ cụ thể hơn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Tổng Hợp Các Ngành Du Học Mỹ Triển Vọng Nghề Nghiệp Cao

Khi bắt đầu trải nghiệm hành trình du học Mỹ, việc quyết định chọn ngành học là một phần quan trọng và đầy thách thức. Đối với nhiều học sinh, việc kết nối giữa sở thích, kỹ năng, và cơ hội ngành nghề có thể là một thách thức lớn….

Trại hè Canada: Academic Focused Camp (UIS)

Trại hè Canada: Trại hè học thuật của UIS cung cấp chương trình tiếng Anh (ESL) đặc biệt, đảm bảo một sự giáo dục ngôn ngữ toàn diện cho học sinh quốc tế. Bên cạnh đó, chương trình cũng tạo điều kiện cho các bạn tiếp cận các Đại học…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *