11 Trường Đại học Mỹ có tỷ lệ nhận thấp nhất năm 2020 2021 I U.S News

Tạp chí US News – Giáo dục đã phân chia dữ liệu từ nhiều bảng xếp hạng, nhằm đưa ra các dữ liệu cần thiết giúp sinh viên tìm kiếm cơ hội và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất trong các lĩnh vực, khoá học mà mình mong muốn, trong đó đặc biệt có danh sách Top 11 Trường Đại học Mỹ có tỷ lệ nhận thấp nhất mà học sinh cần lưu ý khi nộp hồ sơ.

Học sinh trung học với điểm GPAs (điểm trung bình) ấn tượng và điểm chuẩn hoá đầu vào cao nên ý thực được rằng những yêu tố học thuật đơn thuần này chưa thể giúp họ được nhận vào tất cả các trường mà nó muốn nộp đơn. Điều này thật sự rất quan trọng tại các trường mà điểm số cao là điều bình thường và sự cạnh tranh giữa các ứng viên tài năng là rất gay gắt.

Top 11 Trường Đại học Mỹ có tỷ lệ nhận học thấp nhất Harvard Stanford

Các trường Đai học ngoại lệ

Một số trường đặc biệt rất khó để gây ấn tượng. Đại học Standford University ở Bang California và Đại học Harvard – Bang Massachusetts là hai trong số các trường có tỷ lệ chọi cao nhất, dựa trên số liệu cung cấp cho U.S. News từ hơn 1,410 các trường được khảo sát, đánh giá hàng năm.

Stanford và Harvard chỉ nhận khoảng 5% hồ sơ ứng tuyển cho kỳ nhập học mùa thu 2020 và các học sinh này thường có kết quả học tập và và hồ sơ học thuật hoàn hảo.

Điểm trung bình SAT của sinh viên Đại học Stanford khi nộp hồ sơ vào trường từ khoảng 1500-1600 và điểm ACT Trung bình của họ từ 34-36 điểm

Trong khi Đại học Harvard không công bố điểm trung bình SAT và ACT, bao nhiêu điểm SAT thì có thể vào Harvard nhưng tiết lộ thông tin về “mức trung bình” của một hồ sơ hoàn hảo để vào Đại học Harvard. Theo đó điểm SAT đọc trung bình khoãng 760 trong khi SAT Toán trung bình khoảng 760. Riêng mức điểm ACT trung bình của các hồ sơ xét tuyển đầu vào là 34 điểm. 

Sinh viên được nhận vào Đại học Stanford và Harvard cũng có điểm trung bình môn học trong năm tại trường khá cao, trong đó 96% sinh viên năm nhất của Stanford và 94% sinh viên năm nhất của Harvard khi nộp hồ sơ vào trường có điểm trung bình thuộc Top 10% khi học trung học.

Tất nhiên, Stanford và Harvard không phải là những trường duy nhất từ chối hầu hết hồ sơ ứng tuyển. Có 11 trường với tỷ lệ chấp nhận thấp nhất (tỷ lệ chọi cao nhất) – các trường này thường nhận ít hơn 9% tổng số hồ sơ xét tuyển hàng năm trong năm 2020-2021. 

Trong danh sách Top 11 Trường Đại học Mỹ có tỷ lệ nhận thấp nhất, 5 trong số các trường này thuộc nhóm IVY League. ệ thống các trường nổi tiếng và có sự chọn lọc cao tại khu vực East Coast (bờ Đông) nước Mỹ và thường được xem là cánh cửa hẹp vào tầng lớp thượng lưu trên thế giới. Dù vậy, cũng có những trường khác không thuộc nhóm IVY vẫn nằm trong danh sách đặc biệt này với quyền lực “học thuật” rất mạnh theo đúng nghĩa đen. 

10 trong số 11 trường có tỷ lệ nhận thấp nhất được xếp hạng trong nhóm National Universities (các trường Đại học quốc gia), các trường này có định hướng nghiên cứu và cung cấp rất đa dạng các chương trình cử nhân cũng như các chương trình Thạc sỹ và Tiến sỹ. Có một ngoại lệ duy nhất là một trường Đại học vùng (Regional College), là trường thông thường tập trung vào các chương trình cử nhân và giảng dạy hơn phân nửa bằng cấp của mình theo các nguyên tắc của giáo dục khai phóng (liberal arts).

Các trường chủ yếu nằm ở bờ Đông và bờ Tây

Hai trường trong danh sách ở bang California, hai trường ở bang Massachusettes. Connecticut, Illinois, Kentucky, New Jersey, New York, North Carolina và Rhode Island có một trường trong danh sách này mỗi bang. 

Bất chấp tỷ lệ nhập học thấp, điều quan trọng cần chú ý đó chính là các trường này là những trường hợp ngoại lệ vì hầu hết các trường Đại học hàng đầu khác thường nhận hầu hết sinh viên dựa trên báo cáo của bộ phận tuyển sinh nộp về cho U.S. News vào khoảng 70,1% và 25 Trường nhận vào hết 100% ứng viên. 

Sinh viên ứng tuyển vào các trường có tỷ lệ nhận thấp nhất tại Mỹ không chỉ phải thể hiện khả năng học tập đặc biệt mà còn thể hiện cá tính của họ trong các bài luận đại học và thể hiện sự chủ động và kỹ năng lãnh đạo của họ thông qua các hoạt động ngoại khóa, theo đánh giá của các cố vấn học thuật tại UNIMATES. Họ lưu ý rằng sở thích và dự án cá nhân của học sinh đáng được đề cập trong đơn xin vào đại học, cũng như bất kỳ hình thức tuyển dụng nào, vì những chi tiết đó có xu hướng nhân cách hóa người nộp đơn và có thể minh họa sự độc đáo của học sinh.

Dưới đây là danh sách 11 trường cao đẳng có tỷ lệ ứng viên nộp đơn vào mùa thu năm 2020 thấp nhất. Các trường không được xếp hạng, không đáp ứng các tiêu chí nhất định theo yêu cầu của U.S. News để được xếp hạng số, không được xem xét cho báo cáo này.

Tên trường (Bang)Tỷ lệ nhận (Thu-2020)U.S. NEWS- Thứ hạng và phân loại
Harvard University (MA)4%2
National Universities
Stanford University (CA)5%6
National Universities
Columbia University (NY)6%2
National Universities
Princeton University (NJ)6%1
National Universities
Alice Lloyd College (KY)7%31 
Regional Colleges (South)
California Institute of Technology7%9
National Universities
Massachusetts Institute of Technology7%2
National Universities
University of Chicago7%
National Universities
Yale University (CT)7%5
National Universities
Brown University (RI)8%14
National Universities
Duke University (NC)8%9
National Universities
Danh sách các Trường có tỷ lệ nhập học thấp nhất theo U.S News 2020

Ngoài danh sách Top 11 Trường Đại học Mỹ có tỷ lệ nhận thấp nhất, nếu bạn muốn biết về tỷ lệ chấp nhận sinh viên của ngôi trường mà bạn đang có dự định theo học, bạn có thể liên hệ UNIMATES để được hỗ trợ.

Tạp chí U.S. News đánh giá hơn 1,850 trường Đại học và Cao đẳng trong năm 2021 cho chương trình cử nhận. Trường 

Để sử dụng tốt các số liệu được phân tích trong các báo cáo của U.S News, bạn cần phải hiểu về các bảng xếp hạng này. Theo đó, các trường tự báo cáo vô số dữ liệu liên quan đến các chương trình học của trường và thành phần học sinh của họ, trong số các lĩnh vực khác, làm cho dữ liệu của U.S. News trở thành bộ sưu tập chính xác và chi tiết nhất về các sự kiện và số liệu đại học thuộc loại này. Mặc dù U.S. News sử dụng phần lớn dữ liệu khảo sát này để xếp hạng các trường cho bảng xếp hạng Các trường Cao đẳng Tốt nhất hàng năm, nhưng dữ liệu cũng có thể hữu ích khi được kiểm tra ở quy mô nhỏ hơn. 

Giờ đây, U.S. News sẽ đưa ra danh sách dữ liệu, tách biệt với bảng xếp hạng tổng thể, nhằm cung cấp cho học sinh và phụ huynh một phương tiện để tìm ra trường nào nổi trội hoặc có chỗ để phát triển, trong các lĩnh vực cụ thể quan trọng đối với họ. Mặc dù dữ liệu đến từ chính các trường, nhưng những danh sách này không liên quan và không ảnh hưởng đến xếp hạng của U.S. News về các trường Cao đẳng Tốt nhất, Các trường Sau đại học Tốt nhất hoặc Các Chương trình Trực tuyến Tốt nhất. Thông tin này được cập nhật chính thức từ ngày 9/11/2021 theo các số liệu mới nhất.

Để hiểu chính xác giá và chọn lọc thông tin đúng từ các bảng xếp hạng của U.S. News, các bạn học sinh và phụ huynh đừng ngại liên hệ với các chuyên viên tư vấn, cố vấn học thuật của UNIMATES Education Việt Nam để được tư vấn và giải đáp chính xác hơn. 

5/5 - (7 bình chọn)

visa-Schengen

Visa Schengen: “tấm vé vàng” đầy quyền lực

Bạn đã bao giờ nghe đến Visa Schengen – “tấm vé vàng” đầy quyền lực trong làng du lịch chưa? Sở hữu visa này, bạn có thể tự do du lịch khắp 26 quốc gia thuộc khối Schengen. Nghe hấp dẫn quá đúng không nào? Vậy, visa Schengen có những…

du-hoc-my-nganh-toan-hoc

Những điều cần biết về du học Mỹ ngành Toán học

Theo BLS dự báo, nhu cầu nhân sự ngành Toán học ở Mỹ sẽ tăng 27% trong giai đoạn 2019-2029, cao hơn nhiều so với mức trung bình quốc gia. Với những ai đặc biệt yêu thích sự kì diệu của những con số, đây sẽ là thời điểm lý…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *