10 ứng dụng miễn phí du học sinh cần biết

Trong cuộc khảo sát du học gần đây, 24.000 sinh viên được hỏi về các loại ứng dụng mà họ sẽ sử dụng trong thời gian học tập ở nước ngoài. Có một số ứng dụng có sẵn hầu hết mọi thứ, đặc biệt là đối với sinh viên. Tuy nhiên, chúng tôi đã tóm gọn lại câu trả lời qua 5 loại ứng dụng hàng đầu mà bạn cần có khi học tập ở nước ngoài:

  • Lập kế hoạch tài chính / ngân sách
  • Tạo thời gian biểu / quản lý thời gian
  • Nghiên cứu
  • Học ngôn ngữ
  • Lập kế hoạch du lịch

Từ danh sách này, các nhà nghiên cứu đã tạo ra danh sách 5 loại tính cách: Chuyên gia mặc cả, Chuyên gia lập kế hoạch làm việc, Mọt sách, Chuyên gia ngôn ngữ và Người thích chu du khắp nơi. Sau đó, họ thực hiện một nghiên cứu nhỏ để tìm ra ứng dụng mà mỗi loại học sinh sẽ yêu thích nhất. Để tiết kiệm chi phí, tất cả các ứng dụng đều hoàn toàn miễn phí.

Cùng UNIMATES Education tìm hiểu về danh sách 10 ứng dụng này nhé!

Đối với Chuyên gia mặc cả

Nếu bạn ăn tất cả các bữa ăn trong phòng ăn, thuê hoặc mua sách giáo khoa cũ và có kế hoạch trả nợ nghiêm ngặt sau khi tốt nghiệp, bạn có thể là Chuyên gia mặc cả. Ứng dụng tốt nhất cho bạn sẽ giúp theo dõi chi tiêu, tạo ngân sách theo nhu cầu và xem lại tất cả các giao dịch của bạn ở cùng một chỗ.

Splitwise

Chia nhỏ chi phí là một điều tất yếu khi còn là sinh viên. Cho dù bạn đang chia hóa đơn tại quán ăn yêu thích trong khuôn viên trường hay chia tiền thuê nhà giữa bạn và bạn cùng phòng, mọi thứ có thể sẽ lộn xộn nếu không có ứng dụng để theo dõi.

Splitwise rất tốt cho sinh viên vì nó không gây khó xử khi trả lại cho bạn bè các chi phí được chia. Chỉ cần ghi lại chi phí trong ứng dụng và khi bạn đã sẵn sàng thanh toán, bạn sẽ thấy chính xác số tiền mình nợ người đó!

Splitwise giúp bạn dễ dàng chia sẻ chi phí cho các chuyến đi, với bạn cùng phòng, bạn bè và gia đình.

Ứng dụng có mặt trên nền tảng: iOS, Android và web.

Mint

Đối với những sinh viên thực sự muốn tiết kiệm tiền và chuẩn bị trả các khoản vay sinh viên, Mint là một trong những công cụ lập ngân sách phổ biến nhất. Khi kết nối các tài khoản của mình với ứng dụng, bạn sẽ có được bức tranh toàn cảnh về tài chính của mình và giúp tạo các loại ngân sách khác nhau.

Mint sẽ tự động phân loại chi tiêu của bạn. Do đó, bạn sẽ biết chính xác số tiền bạn đã chi cho đồ ăn nhanh trong tháng trước hoặc số tiền mà bạn bè thực sự nợ bạn vì đồ uống vào đêm hôm trước.

Bạn cũng có thể lập kế hoạch cho các mục tiêu lớn trong tương lai, như trả hết các khoản vay sinh viên hoặc cách đủ tiền mua sách giáo khoa cho học kỳ tới.

Ứng dụng có mặt trên nền tảng: iOS và Android.

Đối với Chuyên gia lập kế hoạch làm việc

Mọi học sinh đều biết rằng việc bỏ lỡ một lớp học (có thể là do ngủ quên) là một khả năng thực sự xảy ra đối với cả những người giỏi nhất. Đó là lý do tại sao những người thuộc dạng này nỗ lực để giữ cho lịch trình của họ có tổ chức và dễ quản lý. Cách tốt nhất là sử dụng ứng dụng quản lý thời gian mà bạn có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi.

My Study Life

My Study Life là sự thay thế hoàn hảo cho sổ kế hoạch mà bạn đã mang theo trong ba lô suốt những năm qua. Phần lịch của ứng dụng được xây dựng nhằm hướng tới sinh viên và có thể giúp bạn theo dõi các lớp học trùng lịch với các kỳ thi, lịch luân phiên và thời lượng mà lớp học sẽ kéo dài trong học kỳ hoặc năm học.

Với phần mềm quản lý, My Study Life không để người dùng phải lật từng trang ghi chú để tìm ra sự kiện cụ thể nữa. Thay vào đó, chỉ cần nhập ngày đến hạn vào ứng dụng và trang tổng quan của ứng dụng sẽ tự động nhắc bạn về các nhiệm vụ và sự kiện sắp tới!

Bạn có thể sử dụng ứng dụng để đặt lời nhắc về các lớp học, bài tập sắp tới và hơn thế nữa.

Ứng dụng có mặt trên nền tảng: Máy tính để bàn, iOS và Android.

2Do app

Là sinh viên thường đồng nghĩa với việc tham gia nhiều hoạt động ngoài lớp học. Ứng dụng 2Do giúp theo dõi mọi thứ bạn cần làm và sắp xếp nó theo các danh mục.

Bạn có thể chia danh sách 2Do theo chủ đề khóa học, câu lạc bộ hoặc hoạt động thể thao hoặc đơn giản là sử dụng để lập danh sách hàng tạp hóa hàng tuần cần mua. Lưu tất cả những việc cần làm ở một chỗ sẽ giúp bạn sắp xếp thứ tự ưu tiên công việc và kiểm tra những việc bạn đã hoàn thành dễ dàng hơn.

Bạn hãy luôn cập nhật lịch trình với một ứng dụng danh sách đơn giản để sử dụng như 2Do.

Ứng dụng có mặt trên nền tảng: iOS, Mac và Android.

Đối với Mọt sách

Nếu bạn có một chỗ học yêu thích trong thư viện của trường, chuẩn bị sẵn bút đánh dấu và thẻ ghi chú, đồng thời luôn mang theo sách giáo khoa đến mỗi bài giảng, bạn có thể thuộc dạng mọt sách. Mặc dù bạn đang phải bỏ hầu hết thời gian cho việc học, điều đó sẽ được bù đắp bởi những con điểm cao! Ứng dụng học tập giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn với các công cụ học tập trong tầm tay.

Quizlet flashcard app

Ứng dụng Quizlet là một công cụ học tập nhanh chóng và dễ dàng trên thiết bị di động. Ứng dụng này sẽ giúp bạn chuẩn bị cho bài kiểm tra hoặc bài thuyết trình.

Bất kể bạn đang học chủ đề gì, Flashcards là một cách hiệu quả để giúp bộ não của bạn ghi nhớ các kết nối giữa hai phần thông tin. Với ứng dụng Flashcard Quizlet, bạn có thể tạo các thẻ flashcard tùy ý – giúp ghi nhớ những phần thông tin quan trọng mà bạn cần để đạt kết quả tốt cho các môn học.

Nếu bạn sắp hết thời gian và cần một công cụ học tập cho mình, ứng dụng này có thư viện flashcard với hàng triệu flashcard được tạo sẵn miễn phí! Hãy duyệt qua thư viện để tìm một bộ flashcard theo chủ đề bạn cần và bắt đầu ôn tập ngay hôm nay.

Ứng dụng có mặt trên nền tảng: iOS và Android.

Evernote

Evernote không chỉ là một ứng dụng ghi chú mà còn là một công cụ tổ chức giúp theo dõi mọi thứ, từ ghi chú bài giảng đến những ý tưởng sáng tạo.

Bạn mệt mỏi với việc lướt qua sổ ghi chép và thư mục để thêm vàonhững ghi chú phù hợp? Với ứng dụng này, bạn có thể sắp xếp các môn học và theo dõi ngày đến hạn, nhập ghi chú, quét chữ viết tay, lưu tài liệu, trang web và hình ảnh liên quan ở cùng một nơi.

Bạn hay quên nơi bạn lưu trữ thông tin? Giờ đây, bạn có thể tìm kiếm thẻ và văn bản, ngay cả những bức hình trong ghi chú lớp viết tay và tìm tất cả tài liệu học tập được đồng bộ hóa trên các thiết bị của mình.

Ứng dụng có mặt trên nền tảng: Máy tính để bàn, iOS và Android.

Đối với Chuyên gia về ngôn ngữ

Có nhiều lý do để học một ngôn ngữ mới: đi du lịch, giao tiếp với những người thân yêu, hoặc chỉ là niềm vui khi học một thứ gì đó mới. Dù bạn ở cấp độ nào, một ứng dụng học ngoại ngữ vẫn có thể giúp bạn tiến bộ. Nếu bạn muốn gọi một ly cà phê trong chuyến du lịch nước ngoài tiếp theo hoặc bạn đã gần thành thạo và muốn có ai đó luyện tập ngôn ngữ cùng, thì những ứng dụng dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện chúng dễ dàng hơn.

Duolingo

Cho dù bạn đang chuẩn bị cho một học kỳ ở nước ngoài hay đang học ngôn ngữ thứ hai, thì Duolingo cũng là một ứng dụng tuyệt vời.

Đây là một nền tảng học tập dựa trên trò chơi thú vị và gây nghiện, ở đây bạn kiếm được điểm cho những câu trả lời đúng, chạy đua với thời gian và lên cấp. Các bài tập được điều chỉnh cho phù hợp với vốn từ vựng và cách học của bạn, đồng thời bạn sẽ nhận được phản hồi ngay lập tức cùng các mẹo để cải thiện.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức thú vị và nhanh chóng để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của mình, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ 34 giờ học Duolingo tương đương với 1 học kỳ đại học của các khóa học ngôn ngữ!

Ứng dụng có mặt trên nền tảng: Máy tính, iOS và Android.

HelloTalk

Cách tốt nhất để học một ngôn ngữ là sử dụng ngôn ngữ đó với người bản xứ. Đó cũng là cách mà HelloTalk mang đến sự trao đổi ngôn ngữ tuyệt vời nhất. Bạn có thể vừa học ngôn ngữ, vừa khám phá các nền văn hóa mới và kết bạn khắp thế giới!

HelloTalk cho bạn thực hành hơn 100 ngôn ngữ trong cộng đồng người dùng trên toàn thế giới. Kết nối với những người bản ngữ sẽ dạy bạn học ngôn ngữ của họ và ngược lại! Bạn có thể trò chuyện qua văn bản, ghi âm giọng nói, cuộc gọi thoại, cuộc gọi điện video và thậm chí là hình tượng trưng.

Nếu bạn thích học thực hành, HelloTalk sẽ giúp bạn thực hành các kỹ năng ngôn ngữ của mình một cách độc đáo và chân thực.

Ứng dụng có mặt trên nền tảng: iOS và Android.

Đối với Người thích chu du khắp nơi

Trở thành sinh viên đại học rất phức tạp: Lịch học của bạn có thể giúp bạn đi du lịch và nhìn ngắm thế giới, nhưng chi phí lại kìm hãm bạn! May mắn thay, có nhiều cách để đi du lịch khi còn là sinh viên với ngân sách tiết kiệm. Nhiều ứng dụng giúp lên kế hoạch cho các chuyến đi giúp bạn so sánh giá cả và làm việc trong phạm vi ngân sách của mình. Vì vậy, bạn vẫn có thể khám phá thế giới mà không phải chi nhiều tiền.

TripAdvisor

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng lập ngân sách để tiết kiệm cho chuyến đi tiếp theo hoặc ngày nghỉ cuối tuần, đừng quên tải xuống thêm ứng dụng lập kế hoạch du lịch.

Ứng dụng Tripadvisor đưa ra hàng triệu đề xuất du lịch và đánh giá về khách sạn, trải nghiệm phải làm, địa điểm ăn uống tốt nhất và những nơi mà bạn chưa biết đến. Bạn thậm chí có thể vẫn trong phạm vi ngân sách bằng cách sử dụng ứng dụng để so sánh giá thấp trên các khách sạn hoặc chuyến bay.

Nếu bạn thích khám phá những địa điểm mới trong thời gian nghỉ học, hãy lên kế hoạch trước bằng cách lưu các nhà hàng, chuyến tham quan và điểm tham quan trên ứng dụng Tripadvisor.

Ứng dụng có mặt trên nền tảng: Máy tính, iOS và Android.

Roadtrippers

Đôi khi, cách tốt nhất (và rẻ nhất) để khám phá một địa điểm mới là đi bằng ô tô! Hãy lên đường với ứng dụng Roadtrippers và khám phá những địa điểm thú vị nhất trên đường đi.

Bạn có thể khám phá hàng triệu địa điểm như thực khách địa phương và các điểm tham quan kỳ quặc bên đường. Ngoài ra, bạn có thể lấy cảm hứng từ lời khuyên đến từ một trong những chuyến đi trước. Sau khi bạn nhập các điểm đến, ứng dụng sẽ tính toán thời gian chuyến đi, quãng đường đi được và chi phí xăng. Nó cũng sẽ hiển thị cho bạn các điểm đến trên đường đi mà bạn thậm chí còn chưa biết!

Ứng dụng có mặt trên nền tảng: Máy tính, iOS và Android.

Kết luận

Với những thông tin mà UNIMATES Education cung cấp như trên, hy vọng là những ứng dụng này sẽ giúp cho quãng thời gian du học của bạn trở nên dễ dàng và có tổ chức hơn.

Rate post

Tổng Hợp Các Ngành Du Học Mỹ Triển Vọng Nghề Nghiệp Cao

Khi bắt đầu trải nghiệm hành trình du học Mỹ, việc quyết định chọn ngành học là một phần quan trọng và đầy thách thức. Đối với nhiều học sinh, việc kết nối giữa sở thích, kỹ năng, và cơ hội ngành nghề có thể là một thách thức lớn….

Trại hè Canada: Academic Focused Camp (UIS)

Trại hè Canada: Trại hè học thuật của UIS cung cấp chương trình tiếng Anh (ESL) đặc biệt, đảm bảo một sự giáo dục ngôn ngữ toàn diện cho học sinh quốc tế. Bên cạnh đó, chương trình cũng tạo điều kiện cho các bạn tiếp cận các Đại học…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *