TOP 10 trường Đại học được xếp hạng cao nhất ở Canada năm 2023

Canada là nơi có những trường đại học hàng đầu thế giới. Nhiều trường nổi tiếng trong việc thúc đẩy triển vọng toàn cầu bằng cách tuyển sinh, tuyển dụng và khuyến khích hợp tác quốc tế. Vì vậy, sinh viên sẽ được hội nhập trong môi trường đa dạng về văn hóa.

Bên cạnh đó, so với Mỹ, học phí tại Canada ở mức thấp hơn, quy trình đăng kí đơn giản hơn và nhiều cơ hội có thể ở lại sau tốt nghiệp. Theo Khảo sát Du học sinh của Cục Giáo dục Quốc tế Canada, hơn 90% sinh viên hài lòng hoặc rất hài lòng với việc học ở Canada và 95% sẽ giới thiệu với người thân.

UNIMATES Education sẽ “bật mí” cho các bạn TOP những trường Đại học được xếp hạng cao nhất tại Canada năm 2021.

TOP 10 trường Đại học tốt nhất Canada

Được công bố trên QS World University Rankings® 2021, 26 trường đại học hàng đầu tại Canada được xếp hạng dựa trên các yếu tố: danh tiếng học thuật và uy tín tuyển dụng, tầm ảnh hưởng của các nghiên cứu và hơn thế nữa.

University of Toronto

University of Toronto

Đại học Toronto, được thành lập vào năm 1827, cung cấp hơn 700 chương trình đại học và hơn 300 chương trình sau đại học. Đây là trường có một trong những hệ thống thư viện lớn nhất ở Bắc Mỹ, với hơn 19,5 triệu tài sản vật chất ở 44 thư viện.

Năm nay, đại học Toronto tiếp tục là trường đại học hàng đầu ở Canada và được xếp hạng 25 trên toàn thế giới. Trường đã tăng 4 hạng trong bảng xếp hạng năm nay và có được số điểm cao ở hầu hết các chỉ số, đặc biệt là danh tiếng về học thuật ở hạng 15 trên toàn thế giới.

McGill University

McGill University

Tọa lạc tại Montreal, Đại học McGill vẫn giữ vị trí thứ hai trong năm nay, tăng bốn hạng và đứng thứ 31 trong bảng xếp hạng thế giới. Cứ 10 sinh viên trong năm 2019-2020 thì có 3 người là du học sinh, đến từ hơn 150 quốc gia.

Trong số các cựu sinh viên của McGill, có 12 Nobel Laurates và 145 Học giả Rhodes và cả thủ tướng đương nhiệm của Canada, Justin Trudeau.

University of British Columbia

University of British Columbia

Đại học British Columbia đứng thứ ba ở Canada và thứ 45 trên thế giới, tăng sáu bậc trong năm nay. Xếp hạng 28 trên thế giới về danh tiếng học thuật, Đại học British Columbia hướng tới mục tiêu đón đầu sự đổi mới và thách thức hiện trạng.

Đại học British Columbia có 2 cơ sở chính, cơ sở lớn hơn nằm ở Vancouver, British Columbia.

Université de Montréal

Université de Montréal

Vượt qua Đại học Alberta để đứng ở vị trí thứ tư tại Canada là Đại học Montréal. Là trường đại học nghiên cứu công lập Pháp ngữ ở Montreal, trường được thành lập vào năm 1878. Với hơn 67.350 sinh viên, trường có 10.000 sinh viên quốc tế.

Trường có tổng cộng 8 cơ sở, ở các địa điểm như Lanaudiere, Laval, Saint-Hyacinthe và cơ sở Mauricie để đào tạo về y khoa.

University of Alberta

University of Alberta

Ở vị trí thứ 119 là Đại học Alberta, tụt sáu bậc trong năm nay. Trường có điểm số cao nhất ở chỉ số giảng viên quốc tế.

Đại học Alberta là ngôi nhà chung của 40.000 sinh viên và có 4 cơ sở. Với các sinh viên đến từ 156 quốc gia, hơn 28.700 sinh viên đại học toàn thời gian. Trường cung cấp 200 chương trình đại học và hơn 500 chương trình sau đại học.

McMaster University

McMaster University

Đại học McMaster được thành lập vào năm 1887 tại Toronto, nhưng đã được chuyển đến Hamilton, Ontario vào năm 1930. Với tổng số sinh viên là 33.147, tỷ lệ sinh viên quốc tế tăng lên đến 13,3% vào mùa thu.

Sau khi tụt 4 bậc trong bảng xếp hạng năm nay, Đại học McMaster chiếm vị trí thứ 144 trong bảng xếp hạng đại học thế giới. Chỉ số về giảng viên quốc tế của trường đứng thứ 83 trên thế giới.

University of Waterloo

University of Waterloo

Được thành lập vào năm 1956, Đại học Waterloo có ba cơ sở và là thành viên của nhóm nghiên cứu U15 uy tín. Trường đứng thứ 166 trong bảng xếp hạng thế giới vào năm 2021.

Western University

Western University

Đại học Western đã tăng lên tám bậc trong bảng xếp hạng đại học thế giới năm nay và đạt vị trí thứ 203. Một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Canada, Đại học Western được thành lập vào năm 1878 và có hơn 38.000 sinh viên đến từ 121 quốc gia.

Western tự hào là một trong những trường có tỷ lệ duy trì sinh viên năm thứ nhất đến năm thứ hai cao nhất ở Canada và tỷ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp là 95,2%.

Queen’s University

Queen’s University

Tọa lạc tại Kingston, Ontario, Đại học Queen’s đứng thứ 9 tại Canada trong năm nay. Sau khi tụt bảy bậc trong bảng xếp hạng thế giới, trường đứng ở vị trí thứ 246. Chỉ số danh tiếng về nhà tuyển dụng của trường xếp thứ 99 trên toàn thế giới.

Với hơn 24.000 sinh viên, 91 phần trăm sinh viên có việc làm trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp.

University of Calgary

University of Calgary

Mặc dù giảm 13 bậc trong năm nay, Đại học Calgary vẫn nằm trong top 10 ở Canada. Trường đứng thứ 246 trên thế giới và giành được điểm số cao nhất trong chỉ số giảng viên quốc tế, xếp thứ 212 trên thế giới.

Đại học Calgary được thành lập vào năm 1944 với tên gọi là chi nhánh Calgary của Đại học Alberta và kể từ đó đã tách ra thành một trường đại học độc lập với 5 cơ sở, 4 cơ sở ở metro Calgary, Alberta và 1 ở Doha, Qatar với hơn 33.000 sinh viên.

Kết luận

Với TOP 10 trường Đại học ở Canada 2021, UNIMATES Education hi vọng là các bạn đã chọn được cho mình ngôi trường phù hợp nhất.

Rate post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *