UNIMATES Education

Du học Canada

  About

  Du học Canada – lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế

  Canada là quốc gia phát triển thuộc TOP đầu trên thế giới. Đất nước này luôn dẫn đầu về các chỉ số so sánh quốc tế như giáo dục, tự do, kinh tế, chất lượng cuộc sống,… Bên cạnh đó, Canada chú trọng đẩy mạnh cơ hội việc làm và định cư đối với sinh viên quốc tế. Chính vì thế, du học Canada cũng là một trong những sự chọn lựa tuyệt vời dành cho sinh viên quốc tế. Một vài điểm nổi bật có thể kể đến: 

  • Năm 2021, Canada được công nhận là quốc gia tốt nhất thế giới (theo U.S News & World Report).
  • Canada cũng là quốc gia dẫn đầu về chất lượng cuộc sống và mục đích xã hội.
  • Hệ thống y tế của Canada đạt điểm số tuyệt đối là 10. Hệ thống giáo dục đạt 9.8/10.
  About

  Hệ thống giáo dục Canada

  Hệ thống giáo dục Canada được phân chia theo cấp độ, được giám sát bởi chính quyền liên bang. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của giáo dục Canada là mỗi vùng lãnh thổ ở quốc gia này được xây dựng cơ chế, quy định giáo dục theo từng tỉnh. Việc phân chia này vẫn đảm bảo được chất lượng giáo dục trên toàn nước. 

  Hệ thống giáo dục đại học tại Canada được chia thành các cấp bậc:  

  • Chứng chỉ: Thông thường kéo dài một năm 
  • Bằng cao đẳng: Kéo dài một hoặc hai năm 
  • Bằng cao đẳng nâng cao: Kéo dài hai hoặc ba năm 
  • Bằng cử nhân: Được cấp bằng sau bốn năm học toàn thời gian
  • Chứng chỉ/văn bằng sau đại học: Kéo dài một hoặc hai năm
  • Bằng Thạc sĩ: Sau khi có bằng cử nhân để học chuyên sâu về một ngành học nhất định, kéo dài một hoặc hai năm
  • Bằng Tiến sĩ: Thông thường kéo dài từ bốn đến bảy năm

  Kỳ nhập học tại Canada

  Các trường đại học, cao đẳng tại Canada có 3 kỳ nhập học chính. Hầu hết du học sinh học tại Canda thường nhập học vào kỳ mùa Thu (bắt đầu từ tháng 9). Đối với những bạn lỡ kỳ nhập học mùa Thu có thể cân nhắc kỳ nhập học mùa đông (khai giảng vào tháng 1). Một số trường có kỳ nhập học mùa hè (khai giảng tháng 5 hoặc tháng 8) nhưng giới hạn về khóa học và chỉ một số ít trường được phép tổ chức giảng dạy quanh năm tại Canada.

  About

  Chi phí du học Canada

  Học phí

  So với du học Mỹ, Úc, Anh, chi phí du học Canada thuộc mức không quá cao. 

  Học phí cho sinh viên quốc tế khoảng 7000 CAD đến 29.000 CAD cho một năm. Tuy nhiên, đây chỉ là con số chung và mức học phí sẽ dao động tuỳ theo trường và chương trình học mà bạn lựa chọn, cũng như địa điểm và mức sống tại nơi đó.

  Nhìn chung, các khoá học về nhân văn, giáo dục và nghệ thuật thường có mức học phí thấp, còn các khoá học chuyên ngành y khoa và kỹ thuật thường sẽ tốn nhiều chi phí hơn. 

  Nếu bạn muốn học cao học, mức học phí thường cao hơn và chi phí dao động tuỳ vào chương trình học. Cũng như các nước khác, chương trình MBA thường có mức học phí cao nhất.

  Sinh hoạt

  Đối với du học sinh Canada, nhà ở là khoảng chi tốn kém nhiều nhất. Tùy vào loại hình nhà ở mà chi phí sẽ dao động khác nhau. Đối với ký túc xá, mức chi phí thông thường dao động từ 3.000 – 7.500 CAD/năm. Trong khi đó, homestay sẽ có mức chi phí cao hơn, khoảng 4.800 – 9.600 CAD/năm.

  Bên cạnh nhà ở, ăn uống cũng là khoảng chi không thể thiếu khi bạn lập ngân sách du học Canada. Tùy theo thói quen ăn uống của mỗi người mà chi phí ăn uống tại Canada sẽ dao động từ 150 – 350 CAD/tháng.

  Các chi phí sinh hoạt khác như tiền điện, tiền nước, tiền internet,… vào khoảng 210 CAD/tháng.

  Chi phí đi lại

  Một trong những khoảng chi phí cần phải nghĩ đến chính là chi phí đi lại. Thông thường, du học sinh sẽ sử dụng phương tiện công cộng tại Canada với mức phí khoảng 112 CAD/tháng (giá vé tháng).

  Như vậy, tổng chi phí du học Canada sẽ dao động từ 28.000 – 35.000/năm.

  Why

  Vì sao nên chọn du học Canada?

  Nền giáo dục hàng đầu thế giới

  Tương tự Mỹ, Úc, Anh, Canada là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Nhiều trường đại học tại Canada thuộc TOP 1% các trường đại học tốt nhất thế giới trên các bảng xếp hạng Q.S Rankings, Times Higher Education,…

  Chương trình đào tạo tại Canada mang tính ứng dụng cao với các bài học kết hợp lý thuyết và thực hành. Song song đó, các chương trình thực tập đa dạng ở các lĩnh vực mang đến cơ hội học tập và việc làm cao cho sinh viên.

  Chất lượng cuộc sống cao

  Xuyên suốt trong nhiều năm liền, Canada được xếp hạng là quốc gia an toàn và tốt nhất thế giới. Bên cạnh đó, hệ thống y tế, sức khỏe luôn được đảm bảo ở mức chất lượng cao, mang đến sự an tâm cho sinh viên quốc tế khi du học tại quốc gia này.

  Chi phí học tập

  Một trong những vấn đề rất được quan tâm khi du học là chi phí. So với các quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Úc thì Canada là quốc gia có chi phí học tập hợp lý. 

  Sinh viên quốc tế cũng có thể xin học bổng và đi làm thêm trong thời gian du học tại Canada để giảm chi phí học tập cũng như trang trải chi phí sinh hoạt. 

   

  Chính sách miễn chứng minh tài chính SDS

  Canada là một trong những quốc gia có chính sách miễn chứng minh tài chính dành cho sinh viên quốc tế. Với chính sách này, thủ tục chứng minh tài chính khi đi du học được đơn giản hóa và rút ngắn thời gian xét duyệt, cơ hội visa cao hơn.

  Cơ hôi việc làm, định cư

  Chính sách cơ hội việc làm, định cư là một trong những lý do nổi bật khiến nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn Canada. Tốt nghiệp tại các trường đại học ở Canada cùng bằng cấp tiếng Anh, du học sinh có nhiều cơ hội được trở thành công dân của quốc gia này. 

  Hơn hết, trong giai đoạn 2021-2023, Canada càng đẩy mạnh chính sách này nhằm thu hút lao động có tay nghề cao ở lại Canada làm việc.

   

  Trường nổi bật

  Thành Tựu Của Chúng Tôi

  Our team

  Đội ngũ cố vấn học thuật

  REBECCA W.STEIN, M.A.

  Senior Academic Advisor

  Ms. Rebeca tốt nghiệp cử nhân tại Đại học University of Chicago, một trong số những trường tốt nhất Hoa Kỳ, cô cũng hoàn thành chương trình Thạc sỹ tại Đại học Harvard danh giá. Với hơn 25 năm kinh nhiệm hỗ trợ học sinh ứng tuyển vào các trường hàng đầu tại UNIMATES, cô Rebeca sẽ hỗ trợ các học sinh của UNIMATES trong quá trình viết luận, chỉnh sửa chiến lược và xây dựng hồ sơ cá nhân.

  BAO TRAN

  Senior Academic Advisor

  Thầy Bảo Trần tốt nghiệp trường đại học UC Davis với 2 bằng cử nhân Kinh tế và Hoá học. Với gần 10 năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ, giảng dạy sinh viên tại đại học UC Davis, thầy Bảo có thể giúp cải thiện khả năng tư duy về toán, khoa học và kinh tế cho các bạn học sinh để chuẩn bị tốt hơn cho các kỳ thi SAT/ACT. Đặc biệt là các bạn có mong muốn đạt SAT từ 1400 trở lên. Ngoài ra, thầy còn giúp học sinh trau dồi những kiến thức cấp cao ở bậc đại học, tư vấn cho các bạn học sinh hiểu biết về cơ hội thực tiễn và chọn đúng chiến lược nộp đơn đại học để đạt kết quả cao nhất.

  NATALIE PHAM

  Senior Academic Advisor

  Natalie tốt nghiệp Juris Doctor tại Đại học Cornell và đang hành nghề Luật tại Mỹ. Là thành viên ban cố vấn học thuật tại UNIMATES, Natalie có thể hướng dẫn, cố vấn đội ngũ tư vấn cao cấp nhằm hỗ trợ các bạn học sinh có mong muốn theo đuổi ngành Luật tại Mỹ.

  LINH HO

  Senior Academic Advisor

  Linh tốt nghiệp Đại học Y Dược TP.HCM và nhận học bổng toàn phần tại Đại học Tuft và đang tiếp tục theo đuổi chương trình nghiên cứu sinh tại JHU. Linh tiếp nhận nhiệm vụ cố vấn học thuật tại UNIMATES Education Vietnam với nhiệm vụ hỗ trợ đội ngũ tư vấn cao cấp trong việc hoạch định chiến lược học thuật với các học sinh có nhu cầu úng tuyển vào các trường Top 50 tại Mỹ.

  Testimonial

  Học sinh và phụ huynh nói gì về UNIMATES?

  Price Table

  Các gói dịch vụ

  Standard

  • Hỗ trợ cải thiện kỹ năng IELTS/TOEFL
  • Chiến lược xây dựng hình ảnh cá nhân:
   10 giờ
  • Đơn đăng kí nhập học tối đa:
   3
  • Hỗ trợ y tế khẩn cấp
  Xem chi tiết

  Advance

  • Hỗ trợ cải thiện kỹ năng IELTS/TOEFL:
   20 giờ
  • Chiến lược xây dựng hình ảnh cá nhân:
   20 giờ
  • Đơn đăng kí nhập học tối đa:
   10
  • Hỗ trợ y tế khẩn cấp
  Xem chi tiết

  Premium

  • Hỗ trợ cải thiện kỹ năng IELTS/TOEFL:
   50 giờ
  • Chiến lược xây dựng hình ảnh cá nhân:
   Không giới hạn
  • Đơn đăng kí nhập học tối đa:
   20
  • Hỗ trợ y tế khẩn cấp:
  Xem chi tiết

  Premium IVY

  • Hỗ trợ cải thiện kỹ năng IELTS/TOEFL:
   200 giờ
  • Chiến lược xây dựng hình ảnh cá nhân:
   Không giới hạn
  • Đơn đăng kí nhập học tối đa:
   Không giới hạn
  • Hỗ trợ y tế khẩn cấp:
  Xem chi tiết
  Our Partners

  Đối tác của UNIMATES

  Báo Chí Nói Gì Về Chúng Tôi