Du học Anh Đại học: Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng Mới Nhất

Là một Đất nước có nền giáo dục lâu đời và uy tín với nhiều trường Đại học danh tiếng, Anh là điểm đến lý tưởng để du học sinh học tập, trải nghiệm và phát triển bản thân. Vậy du học Anh bậc Đại học cần đáp ứng những điều kiện nào? chi phí bao nhiêu? có học bổng không? UNIMATES sẽ giải đáp cho bạn nhé!

Vì sao nên chọn du học Anh bậc Đại học

Nền giáo dục hàng đầu thế giới: Hệ thống giáo dục Anh được công nhận trên toàn cầu là một trong những tốt nhất trên thế giới. Các trường đại học Anh thường xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng quốc tế về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu.

Tấm bằng du học Anh được ghi nhận toàn cầu: Một bằng cử nhân hoặc bằng thạc sĩ từ một trường đại học Anh có uy tín mang lại sự công nhận và đánh giá cao trên toàn cầu. Điều này tạo điều kiện thuận lợi khi xin việc làm và phát triển sự nghiệp quốc tế.

Chương trình học ngắn gọn: Trường đại học Anh thường có các chương trình học ngắn hơn so với nhiều quốc gia khác, đồng nghĩa với việc bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Mô hình học tập hiệu quả và tập trung vào chủ đề chính giúp bạn nhanh chóng hoàn thành chương trình và bắt đầu sự nghiệp một cách nhanh chóng.

Nhiều học bổng Anh hấp dẫn: Anh cung cấp nhiều học bổng hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế. Những học bổng này có thể bao gồm giảm học phí, hỗ trợ sinh hoạt phí, chi trả tiền ăn ở, và thậm chí có thể hỗ trợ tiền vé máy bay.

Lộ trình du học Anh Đại học

Hầu hết các trường đại học tại Anh yêu cầu sinh viên Việt Nam hoàn thành một khóa học chuyển tiếp ngắn hạn trước khi tham gia chương trình chính khóa. Điều này phụ thuộc vào trình độ học vấn hiện tại của sinh viên và nhu cầu học tập, do đó sẽ có các khóa học chuyển tiếp phù hợp tùy theo điều kiện cá nhân.

  • Dự bị đại học: Hoàn chương trình học sinh sẽ chuyển tiếp vào năm 1 Đại học. Học sinh hết lớp 11 hoặc lớp 12. Có IELTS từ 5.0
  • Cao đẳng/năm 1 Quốc tế: Hoàn thành chương trình sẽ chuyển tiếp vào năm 2 Đại học. Học sinh cần tốt nghiệp THPT và có IELTS từ 5.5 (chương trình này tương đương năm 1 Đại học).
  • Cử nhân: Học trong 3 năm. Học sinh cần tốt nghiệp THPT và hoàn tất năm 1 Đại học, có điểm IELTS từ 6.0.

Du học Anh Đại học cần chuẩn bị những gì?

Để có một hành trình du học suôn sẻ bạn không chỉ cần chuẩn bị về mặt năng lực, tài chính, mà bên cạnh đó tinh thần cũng đóng vai trò quan trọng. Cuộc sống xa nhà không hề dễ dàng, vì thế hãy chuẩn bị tâm thế để tự lập, tự mình vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Chuẩn bị về học thuật:

Đăng ký chương trình học: Chọn trường và chương trình học phù hợp với mục tiêu và sở thích cá nhân của bạn, sau đó đăng ký vào chương trình đó.

Hồ sơ học bạ: Chuẩn bị bản sao học bạ có công chứng, kèm theo phiên dịch tiếng Anh nếu học bạ không phải bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, hãy dựa vào yêu cầu đầu vào của trường và ngành học mà chuẩn bị hồ sơ thật phù hợp để tăng tỷ lệ đậu.

Thi tiếng Anh: IELTS và TOEFL là 2 loại chứng chỉ được hầu hết các trường Đại học Anh chấp nhận. Bạn có thể lựa chọn thi 1 trong 2 loại chứng chỉ này.

Bài luận: Một bài luận súc tích và thuyết phục, giải thích lý do bạn muốn du học và định hướng nghề nghiệp sau này. Hơn nữa là thể hiện sự quyết tâm, tinh thần của bạn để các nhà tuyển sinh ấn tượng và đánh giá cao bạn.

Chuẩn bị về tài chính:

Học phí và chi phí sinh hoạt: Tìm hiểu về học phí và các chi phí sinh hoạt khác tại Anh Quốc để có kế hoạch tài chính hợp lý.

Xác nhận tài chính: Cung cấp bằng chứng về khả năng tài chính của bạn, bao gồm hồ sơ tài khoản ngân hàng hoặc thư giới thiệu từ người bảo trợ.

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị những giấy tờ để xin visa du học Anh như:

Bảo hiểm du học: Mua bảo hiểm du học để đảm bảo an toàn và bảo vệ sức khỏe trong quá trình học tập tại nước ngoài.

Visa du học: Xem xét các yêu cầu và quy trình xin visa du học Anh Quốc. Chuẩn bị hồ sơ và tham gia phỏng vấn nếu cần thiết.

Hồ sơ cá nhân: Chuẩn bị các giấy tờ như hộ chiếu, ảnh thẻ, và bất kỳ giấy tờ cá nhân quan trọng khác.

Cuối cùng, tìm hiểu về văn hóa, lối sống và thông lệ tại Anh Quốc để chuẩn bị tinh thần tốt nhất cho cuộc sống mới.

Du học Anh Đại học chi phí bao nhiêu?

Học phí: Học phí sẽ thay đổi tùy theo trường đại học và chương trình học bạn chọn, trung bình từ 10.000 đến 30.000 bảng Anh/ năm. Các chương trình học đắt đỏ hơn thường là những ngành học như y học, luật, kỹ thuật, trong khi các chương trình nhân văn học, khoa học xã hội có thể rẻ hơn.

Sinh hoạt phí: Khoảng 8.000 đến 15.000 bảng Anh mỗi năm. Đây là chi phí liên quan đến cuộc sống hàng ngày, bao gồm chỗ ở, ăn uống, đi lại, giải trí, và các hoạt động xã hội khác. Chi phí sinh hoạt phụ thuộc vào địa điểm và lựa chọn sống của bạn, ví dụ như sống ký túc xá, nhà trọ, hay căn hộ riêng. 

Phí visa: Phí xin visa thường dao động từ 100 đến 400 bảng Anh

Bảo hiểm du học: Mua bảo hiểm du học để đảm bảo sự an toàn và bảo vệ sức khỏe trong quá trình học tập tại Anh. Khoảng 200 đến 500 bảng Anh/năm.

Sách giáo khoa và tài liệu học tập: Chi phí mua sách và tài liệu học tập cần thiết cho chương trình học của bạn, Khoảng 200 đến 500 bảng Anh/năm.

Nhìn chung tổng chi phí du học Anh từ 19,000 – 47,000 Bảng Anh/năm. Tuy nhiên, đây chỉ là ước tính. Các chi phí có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố cụ thể của từng trường và cá nhân.

Các loại học bổng du học Anh Đại học

Government Scholarships – Học bổng từ chính phủ: Đây là nguồn tài chính được cung cấp bởi chính phủ Anh nhằm hỗ trợ các du học sinh quốc tế có cuộc sống và cơ hội học tập tốt nhất trong suốt thời gian học tập tại Anh.

Hỗ trợ tài chính từ nhà trường Bursary: Đây là một dạng hỗ trợ tiền mặt dành cho sinh viên, song song với nguồn tài trợ của phụ huynh. Các du học sinh có thể đăng ký thông qua website của trường.

Tài trợ từ đại học tại Việt Nam: Trong thời gian theo học đại học tại Việt Nam, thường sẽ có nhiều chương trình liên kết giữa Việt Nam và các quốc gia du học, đây là cơ hội để bạn tìm được các cơ hội học bổng phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Học bổng tổ chức dành cho các bạn đang làm việc và muốn du học để nâng cao kỹ năng và năng lực chuyên môn. Các bạn có thể lựa chọn học bổng và các gói tài trợ từ các công ty và tổ chức lớn, tuy nhiên, sẽ phải cam kết làm việc cho các doanh nghiệp này trong một số năm nhất định.

Du học Anh Đại học nên chọn ngành gì?

Lựa chọn ngành học khi du học Anh Đại học phụ thuộc vào sở thích, khả năng, mục tiêu nghề nghiệp và lợi ích cá nhân. Bạn có thể tham khảo những ngành học phổ biến được nhiều du học sinh chọn sau đây:

Học kinh doanh (Business Studies):

Một bằng cử nhân về kinh doanh và quản lý tập trung vào việc lập kế hoạch, quản lý và điều hành của tổ chức. Sinh viên sẽ nghiên cứu mọi khía cạnh của một doanh nghiệp, bao gồm tài chính, marketing, nguồn nhân lực và quản lý hành chính.

Nhiều chương trình kinh doanh và quản lý cung cấp thực tập với các công ty nổi tiếng, giúp bạn có được kinh nghiệm và hiểu biết tốt về công việc trong ngành.

Vương quốc Anh có các trường đại học hàng đầu cung cấp chương trình quản lý, kinh doanh và MBA.

Kế toán và Tài chính (Accounting and Finance)

Các khóa học về kế toán và tài chính tại Vương quốc Anh sẽ giúp bạn phát triển hiểu biết và chuyên môn trong các lĩnh vực như kinh tế học, toán học, khoa học chính trị, tâm lý học và xã hội học. Sinh viên sẽ nhận được hiểu biết lý thuyết và thực hành về các thực tiễn tài chính chủ chốt và học cách chuẩn bị và phân tích dữ liệu tài chính.

Nghệ thuật và Thiết kế (Art & Design)

Tất cả các khóa học Nghệ thuật và Thiết kế tại Vương quốc Anh đều tập trung vào công việc thực hành trong studio. Các khóa học bao gồm hội họa, điêu khắc, cài đặt nghệ thuật, in ấn, nhiếp ảnh và truyền thông kỹ thuật số, và sinh viên có thể chuyên sâu vào các lĩnh vực quan tâm cụ thể của họ.

Khoa học Máy tính (Computer Science)

Một bằng cử nhân Khoa học Máy tính từ các trường đại học Anh sẽ cung cấp cho bạn các kỹ năng cơ bản bạn cần để thay đổi và đóng góp vào sự phát triển của các doanh nghiệp và tổ chức. Các công cụ, chương trình và bộ phát triển mới sẽ giúp bạn phát triển kiến thức và kỹ năng trong các lĩnh vực như công nghệ thông tin, phát triển trò chơi, kỹ thuật phần mềm, thiết kế, Trí tuệ nhân tạo, An ninh mạng, Điện toán đám mây và Khoa học Dữ liệu.

Kỹ thuật Cơ khí (Mechanical Engineering)

Khóa học Kỹ thuật Cơ khí ở Vương quốc Anh là một khóa học tiên tiến.

Kỹ thuật cơ khí là một ngành kỹ thuật nghiên cứu, thiết kế, chế tạo và bảo dưỡng các hệ thống cơ khí sử dụng các khái niệm vật lý và khoa học vật liệu.

Chính trị (Politics)

Sinh viên học chính trị tại các trường đại học Vương quốc Anh sẽ tìm hiểu về các động lực chính trong các hệ thống chính trị khác nhau trên thế giới, cũng như cách các chính phủ đối phó với khủng hoảng, nợ công, quyền con người và bản chất của xã hội.

Du học Anh Đại học chọn trường nào?

Một ngôi trường phù hợp về môi trường cũng như mức học phí và chi phí sẽ giúp bạn yên tâm tập trung cho việc hơn. Hãy tham khảo những ngôi trường danh tiếng ở Anh có mức học phí phải chăng và hơn nữa là có học bổng cho du học sinh Việt Nam.

Cranfield University 30% học phí và chi phí
D’Overbroeck’s Oxford up to 20% of tuition fee
De Montfort University GBP 4,000
University of Dundee GBP 6,000 mỗi năm
University of Suffolk GBP 4,000

UNIMATES Education

  • TPHCM: Tầng 12, Toà nhà International Plaza, 343 Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP. HCM
  • Hà Nội: Tầng 12-Unit1649, Daeha Business Center, 360 Kim Mã, Ba Đình, TP. Hà Nội
  • Đà Nẵng: Tầng 3, Tấn Quốc Building, 267 Hoàng Diệu, Hải Châu, TP. Đà Nẵng
  • Hotline: 0981 646 826
  • Email: duhoc@unimates.edu.vn

Quý phụ huynh, học sinh/sinh viên cần tư vấn thêm bất kỳ thông tin nào về chương trình du học Anh Đại học, vui lòng liên hệ với UNIMATES để được hỗ trợ 24/7.

Rate post

Tổng Hợp Các Ngành Du Học Mỹ Triển Vọng Nghề Nghiệp Cao

Khi bắt đầu trải nghiệm hành trình du học Mỹ, việc quyết định chọn ngành học là một phần quan trọng và đầy thách thức. Đối với nhiều học sinh, việc kết nối giữa sở thích, kỹ năng, và cơ hội ngành nghề có thể là một thách thức lớn….

Thông Tin Về Du học Anh Sau Đại học Mới Nhất

Việc học lên bậc cao hơn ở Vương Quốc Anh có thể mang đến cho bạn nhiều kiến thức, cũng như trải nghiệm mới mẻ, thú vị hơn. Đặc biệt là sở hữu tấm bằng danh giá mở ra nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp. Cùng UNIMATES tìm hiểu…