Virtual Fair là gì? Nên hỏi gì trong Virtual Fair?

Virtual Fair là hội thảo du học online, giúp học sinh gặp gỡ và tìm hiểu thông tin về trường. Tuy nhiên, bạn đã thật sự biết cách tận dụng tốt nhất cơ hội khi tham dự Virtual Fair chưa? Hãy đặt ra những câu hỏi đắt giá và ấn tượng với các nhà tư vấn. Vậy nên hỏi gì khi tham dự Virtual Fair? UNIMATES chia sẻ một số câu hỏi có thể giúp bạn có thêm thông tin cần thiết khi tham dự Virtual Fair. 

Virtual Fair là gì

Virtual Fair là gì?

Virtual Fair là cách tổ chức hội thảo du học trên nền tảng trực tuyến. Virtual Fair phổ biến khi dịch COVID-19 khiến các hoạt động offline phải tạm dừng.

Để tham dự virtual fair, bạn chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối Internet. Khi đăng ký tham dự bạn được hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của mình về giáo dục. Bạn có thể:

  • Trò chuyện, trao đổi trực tuyến qua video chat với đội ngũ nhân viên UNIMATES và trường đối tác.
  • Nghe những chia sẻ kinh nghiệm từ các cựu sinh viên hoặc cố vấn học thuật của UNIMATES.
  • Tìm hiểu thêm về các chương trình đào tạo hay thủ tục nhập học.
  • Tìm hiểu thêm về những thành phố du học.
  • Tìm hiểu thông tin đại học với những giải thưởng danh giá chất lượng.

Các hội thảo du học trực tuyến này mang đến cho sinh viên tương lai cơ hội nói chuyện với các đại diện trường đại học. Nhưng làm thế nào bạn có thể tận dụng tối đa cơ hội này?

Sau đây sẽ là những câu hỏi mà bạn nên hỏi khi tham dự Virtual Fair.

Xem thêm: Chọn trường đại học: 6 nguồn thông tin hữu ích

Các câu hỏi khi tham gia Virtual Fair

1. Câu hỏi dựa trên những gì bạn tìm được trên trang web của trường

Câu hỏi dựa trên những gì bạn tìm được trên trang web của trường

Trước khi tham dự hội thảo du học trực tuyến, bạn nên tìm hiểu xem sẽ có các trường đại học nào tham dự cùng. Điều này giúp bạn tận dụng tối đa thời gian của mình với các đại diện của trường. Bạn cũng tránh được những câu hỏi đã được trả lời trên trang web của trường.

Nếu bạn quan tâm đặc biệt về điểm nào hoặc các chương trình nào đó của trường, bạn có thể yêu cầu đại diện của trường chia sẻ về nó. Bạn cũng có thể đặt câu hỏi để làm rõ thông tin mình đã tìm hiểu trên website trường.

Điều này sẽ cho thấy rằng bạn đã nghiên cứu trước về trường đại học của họ. Nó cũng sẽ làm cho bạn nổi bật như một ứng cử viên tiềm năng cho các chương trình đại học.

2. Câu hỏi về yêu cầu của trường đối với sinh viên tương lai

Câu hỏi về yêu cầu của trường đối với sinh viên tương lai

Trước khi hội thảo du học trực tuyến diễn ra, bạn nên tìm hiểu các yêu cầu nhập học ở các trường mà bạn quan tâm. Khi tham gia Virtual Fair, bạn có thể hỏi trường về điều họ đang tìm kiếm ở sinh viên ngoài các tiêu chí tuyển sinh. Sẽ tốt hơn nếu bạn phù hợp với các điều kiện hoặc tiêu chí mà trường đang tìm kiếm.

Ví dụ: Bạn có thể hỏi trường về việc các dự án cá nhân có giúp gì cho hồ sơ của bạn khi nộp vào trường không? Nhiều bạn học sinh tham gia vào các dự án, câu lạc bộ và có các kết quả nhất định. Những điều này chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm trước ban tuyển sinh của trường.

Ngoài ra, nếu không biết hỏi gì trong Virtual Fair, hãy nói về mục tiêu và động lực mà bạn muốn du học. Kèm theo đó là minh chứng để trường thấy rằng bạn là một ứng viên đầy tiềm năng. Đại diện tuyển sinh sẽ tìm hiểu thêm về bạn để có thể biết liệu bạn có phù hợp với chương trình giảng dạy và văn hóa của trường hay không.

3. Câu hỏi về cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp

 Câu hỏi về cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp tại virtual fair

Hầu hết các trường đại học sẽ có một trung tâm việc làm. Trung tâm này sẽ hỗ trợ sinh viên tìm việc sau khi tốt nghiệp. Bạn có thể hỏi đại diện các trường về kinh nghiệm sau khi ra trường và bắt đầu đi làm của các cựu sinh viên.

Ngoài ra, bạn có thể hỏi cựu sinh viên từ các chương trình học mà bạn quan tâm về vấn đề này. Liệu trường đại học có cung cấp nơi làm việc hay cơ hội kết nối với doanh nghiệp trong lĩnh vực tương ứng hay không.

Nếu bạn quan tâm đến việc làm việc tại quốc gia mà bạn du học sau khi tốt nghiệp, bạn có thể hỏi về cơ hội nghề nghiệp tại quốc gia đó. Đặc biệt, hãy hỏi liệu ở đó có lộ trình việc làm sau khi tốt nghiệp cho sinh viên quốc tế hay không.

4. Câu hỏi về trải nghiệm của sinh viên quốc tế

Câu hỏi về trải nghiệm của sinh viên quốc tế tại virtual fair

Tại hội thảo du học trực tuyến, bạn có cơ hội gặp gỡ các đại sứ sinh viên quốc tế và cựu sinh viên từ các trường đại học khác nhau. Nếu không biết hỏi gì trong Virtual Fair, hãy tận dụng cơ hội để có được những thông tin trực tiếp về kinh nghiệm du học của họ.

Bạn có thể hỏi lý do tại sao họ chọn học tại trường đại học hoặc quốc gia đó. Họ cảm thấy được chào đón như thế nào tại đất nước mà họ du học? Và mất bao lâu để họ thích nghi với sự khác biệt văn hóa?

Bạn cũng có thể muốn hỏi xem họ nghĩ gì về trường đại học mà họ đang học (hoặc đã học). Điều gì khiến họ cảm thấy trải nghiệm du học của họ tại trường đó trở nên đặc biệt?

Sau khi tham gia hội thảo du học trực tuyến thì nên làm gì?

Viết thư cảm ơn sau hội thảo du học virtual fair

Sau khi bạn đã trò chuyện với đại diện của trường đại học tại hội thảo du học, hãy xin thông tin liên hệ của họ. Sau đó, bạn có thể gửi email cảm ơn họ vì đã dành thời gian và cung cấp thông tin cho bạn.

Bạn có thể nói lại sự quan tâm của mình đối với trường đại học và chương trình của họ. Hãy cho họ biết bạn muốn giữ liên lạc trong suốt quá trình đăng ký. Điều này có thể giúp quá trình nộp đơn xin nhập học của bạn suôn sẻ hơn.

Nếu bạn đã chọn được trường phù hợp, hãy đặt lịch cho buổi gặp 1-1 kế tiếp để tiến hành quá trình chuẩn bị hồ sơ cũng như phỏng vấn xin học bổng nếu có. Đội ngũ UNIMATES Education sẽ hỗ trợ bạn trong suốt thời gian làm hồ sơ và phỏng vấn.

Lịch gặp trường 1-1 xem tại đây.

Tóm lại

Việc nghiên cứu thống tin trước khi chuẩn bị hồ sơ du học là hết sức cần thiết. Virtual Fair chính là cơ hội để bạn có được thông tin trực tiếp và chính xác nhất. Hãy tận dụng cơ hội này để việc xin nhập học của bạn trở nên dễ dàng hơn. Bài viết bên trên chắc đã giúp bạn biết được nên hỏi gì trong Virtual Fair sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tìm kiếm thông tin và tạo ấn tượng với trường.

Bên cạnh đó, nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề du học, bạn cũng có thể liên hệ các trung tâm tư vấn du học hàng đầu, chẳng hạn như UNIMATES. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc của các bạn.

Rate post

ECTS là gì? Hệ thống tín chỉ là gì?

Một trong những vấn đề quan trọng đối với du học sinh đó chính là hệ thống tín chỉ ECTS. ECTS giúp sinh viên rất nhiều trong việc học tập cũng như quy đổi tín chỉ. Vậy ECTS là gì? Hay hệ thống tín chỉ là gì? Hãy cùng UNIMATES…

GED là gì? Những điều cần biết về chứng chỉ GED

Các loại chứng chỉ luôn là hồ sơ cần thiết cho quá trình học tập và làm việc trong tương lai. Trong đó, chứng chỉ GED cũng được xem là hết sức quan trọng để tiếp tục học tập ở bậc sau trung học. Vậy GED là gì? Hay General…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0981 646 826
43 Học bổng du học hàng đầu
Tư vấn online 1-1