Vaccine Oxford được triển khai tại Anh

Sau Pfizer-BioNTech, vaccine Oxford đã được triển khai tại Anh, mang đến nhiều hi vọng cho người dân và du học sinh.

COVID-19 ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế và đời sống. Đối với học sinh, sinh viên, các kế hoạch du học đã bị trì hoãn. Tuy nhiên, giờ đây, du học sinh có hi vọng trở lại trường hoặc bắt đầu kết hoạch của mình khi một số loại vaccine đã được chấp thuận sử dụng.

Anh, điểm đến du học được nhiều du học sinh Việt Nam chọn lựa, chịu ảnh hưởng nặng nề từ COVID-19. Trên thực tế, Anh đã phê duyệt 3 loại vaccine khác nhau. Cụ thể là Pfizer-BioNTech, Oxford / AstraZeneca và Moderna. Như vậy, du học sinh tại Anh sẽ được tiêm vaccine chống Covid-19.

Vaccine Oxford được triển khai tại Anh
Vaccine Oxford được triển khai tại Anh.

Ông Matt Hancock, Bộ trưởng Y tế Anh, đã xác nhận rằng quốc gia này có đủ vaccine để tiêm chủng cho toàn dân. Ông đã cam kết rằng mọi người lớn ở Anh sẽ được tiêm chủng vào mùa thu năm 2021.

Pfizer-BioNTech là vaccine đầu tiên được phê duyệt và bắt đầu triển khai trước Giáng sinh 2020.

Oxford / AstraZeneca cũng đã được phê duyệt. Đây là vaccine được nghiên cứu và sản xuất tại Anh.

Hiệu quả của vaccine Oxford

Vaccine Oxford và vaccine Pfizer khác nhau thế nào?

Sản xuất

Thứ nhất, hai loại vaccine được sản xuất theo những cách khác nhau. Pfizer là vaccine mRNA được tạo thành từ các đoạn nhỏ của mã di truyền COVID-19, được bao quanh bởi một lớp chất béo. Khi ở trong cơ thể, nó bắt đầu phát triển protein tăng đột biến của coronavirus, thúc đẩy cơ thể tạo ra các cơ quan chống lại cơ thể và tế bào T để chống lại virus. Nó cung cấp cho bạn tất cả các biện pháp phòng thủ tự nhiên cần thiết nếu bạn tiếp xúc với toàn bộ vi rút.

Các nhà khoa học Oxford đã lấy một loại vi rút cảm lạnh thông thường từng lây nhiễm, thay đổi nó để nó không lây nhiễm sang người. Sau đó bổ sung một phần mã di truyền COVID-19.
Sản xuất vaccine Oxford và vaccine Pfizer khác nhau.

Vaccine Oxford được sản xuất theo cách khác nhưng nhằm đạt được điều tương tự. Các nhà khoa học Oxford đã lấy một loại vi rút cảm lạnh thông thường từng lây nhiễm, thay đổi nó để nó không lây nhiễm sang người. Sau đó bổ sung một phần mã di truyền COVID-19. Khi vào trong cơ thể người, nó hoạt động theo cách giống như vaccine Pfizer. Cuối cùng để lại cho bạn tất cả các tế bào T và kháng thể mà bạn cần để chống lại các cuộc tấn công COVID-19 trong tương lai.

Hiệu quả

Hiệu quả của các loại vaccine khác nhau cũng khác nhau. Sau hai liều, vaccine Pfizer có hiệu quả 95%. Thuốc chủng ngừa Oxford cũng dựa vào hai liều, nhưng mức độ hiệu quả là từ 62% đến 90%. Điều đáng chú ý là không ai dùng vaccine trong các thử nghiệm yêu cầu nhập viện.

Lưu trữ

Điểm khác biệt cuối cùng là xung quanh việc lưu trữ. Hạn chế lớn nhất đối với Pfizer là nó cần được bảo quản ở nhiệt độ dưới -70 ° C. Điều này khiến vaccine khó có thể gửi ra ngoài môi trường bệnh viện. Ngược lại, vaccine Oxford chỉ yêu cầu bảo quản lạnh, có nghĩa là dễ dàng và rẻ hơn.

Pfizer là nó cần được bảo quản ở nhiệt độ dưới -70 ° C
Vaccine Pfizer phải được bảo quản ở nhiệt độ dưới -70 ° C.

Anh là điểm đến hàng đầu cho ngành Khoa học y sinh

Anh từ lâu đã là điểm đến được lựa chọn của nghiên cứu Công nghệ sinh học, nghiên cứu Dược phẩm sinh học, Dược phẩm,…

Với việc nghiên cứu và triển khai thành công vaccine phòng ngừa COVID-19, Anh trở thành quốc gia du học hàng đầu đối với các ngành về Khoa học Y sinh. Đây cũng là ngành học có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Sinh viên quốc tế tại Anh

Sinh viên quốc tế nghiên cứu khoa học tại Anh sẽ được tiếp xúc với các nhà khoa học hàng đầu.

Ngoài ra, học và thực tập tại Anh trong lĩnh vuẹc này cũng mang đến lợi thế lớn khi xin việc sau khi tốt nghiệp. Nếu quyết định ở lại và làm việc tại Anh, sinh viên có nhiều cơ hội để thành công cũng như làm việc với các nhà khoa học nổi tiếng.

Học tập linh hoạt với ONCAMPUS Online

sinh viên học trực tuyến chương trình ONCAMPUS Online.
Sinh viên quốc tế có thể học qua nền tảng ONCAMPUS Online.

Mặc dù Anh đang bị phong tỏa mức 3.0, nhưng vẫn có nhiều lựa chọn cho sinh viên nếu theo đuổi ngành học này trong năm 2021.

Với ONCAMPUS Online, sinh viên có thể tiếp cận với nền giáo dục tốt nhất từ ​​bất kỳ đâu.

Đừng để đại dịch COVID-19 trì hoãn sự nghiệp Khoa học Y sinh của bạn. Hãy đăng ký chương trình Dự bị Đại học Y khoa và học trực tuyến ngay hôm nay.

Rate post

Thông Tin Về Du học Anh Sau Đại học Mới Nhất

Việc học lên bậc cao hơn ở Vương Quốc Anh có thể mang đến cho bạn nhiều kiến thức, cũng như trải nghiệm mới mẻ, thú vị hơn. Đặc biệt là sở hữu tấm bằng danh giá mở ra nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp. Cùng UNIMATES tìm hiểu…

Du Học Anh Cấp 3 Và Những Thông Tin Cần Biết

Du học Anh cấp 3 không còn xa lạ với nhiều học sinh Việt Nam. Với một nền giáo dục hiện đại, danh tiếng, Anh sẽ là điểm đến đầy thú vị để các bạn tha hồ trải nghiệm và phát triển bản thân, xây dựng tính tự lập. Cùng…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *