Vắc-xin và những điều cần biết trước khi du học năm 2021

Khi các quốc gia triển khai tiêm vắc-xin Covid-19 trong cộng đồng, nhu cầu du học cũng theo đó trở lại. Tuy nhiên, thời điểm nào nên tiêm vắc-xin? Tiêm vắc-xin loại nào? Nên tiêm vắc-xin ở đâu?,… vẫn được nhiều phụ huynh, học sinh thắc mắc.

Các thắc mắc của phụ huynh, học sinh xoay quanh vấn đề Covid-19 và vắc-xin đã được bác sĩ Trương Hoàng Phú Phi giải đáp trong phần “Vắc-xin và những điều du học sinh cần biết”. Đây là một phần của hội thảo du học Admission Day: Ngày Hội Nộp Đơn Trung Học, Đại Học Các Nước 2021 được UNIMATES Education tổ chức vào ngày 28/3 vừa qua.

Bác sĩ Trương Hoàng Phú Phi hiện là Giám đốc Y Khoa của International SOS – đối tác của UNIMATES Education. Với sự hợp tác với International SOS, UNIMATES Education là công ty tư vấn du học uy tín đầu tiên trên thị trường cung cấp dịch vụ Hỗ trợ Y tế khẩn cấp và An ninh toàn cầu.

Bên cạnh đó, sự kiện còn có sự tham gia của đại diện các trường trung học, đại học, tổ chức giáo dục danh tiếng tại Mỹ và Canada như CATS Academy Boston, Amerigo, Shorelight, INTO,…

Covid-19 và tình hình tiêm vắc-xin tại Mỹ, Anh, Canada

Tại hội thảo, bác sĩ đã cập nhật tình hình Covid-19 và triển khai vắc-xin tại Mỹ, Canada và Anh.

Cụ thể, đối với Mỹ, tính đến 25/3, số ca mắc đã giảm đáng kể so với trước đó. Tình hình tương tự đối với Canada và Anh.

Số ca mắc giảm phần lớn do việc triển khai tiêm chủng vắc-xin cho cộng đồng.

Tính đến sáng 29.3, Mỹ đã tiêm chủng được 145.812.835 liều trong khi đã phân phối tổng cộng 180.646.565 liều vaccine. Mỗi ngày, ước tính Mỹ có 2.624.410 liều được tiêm. Theo kiểm đếm của CDC, 95.015.762 người đã được tiêm ít nhất một liều vaccine, 52.614.231 người được tiêm chủng đầy đủ cả hai liều.

Như vậy, với tình hình này, trong vòng 4 tháng, 75% dân số Mỹ sẽ được tiêm vắc-xin.

Những loại vắc-xin đang được sử dụng tại Mỹ, Anh, Canada

Những loại vắc-xin được FDA cho phép sử dụng tại Mỹ theo thứ tự: Pfizer, Moderna, J&J Janssen.

Những loại vắc-xin được phép sử dụng tại Anh theo thứ tự: AstraZeneca, Pfizer, Moderna.

Những loại vắc-xin được phép sử dụng tại Canada theo thứ tự: Pfizer, Moderna, AstraZeneca, J&J-Janssen.

Bảng so sánh 3 loại vắc xin phổ biến hiện nay – Đồ họa: Time.com

Để được giải đáp thắc mắc về các loại vắc-xin, quý phụ huynh, học sinh vui lòng xem thêm tại các câu hỏi thường gặp về Vắc-xin Covid-19 hoặc liên hệ trực tiếp với UNIMATES Education để được hỗ trợ.

Vắc-xin tại Việt Nam dành cho du học sinh

Tại Việt Nam, du học sinh được xếp vào nhóm 11 đối tượng được ưu tiên tiêm vắc-xin.

Những loại vắc-xin tại Việt Nam gồm:

Vắc-xin Nanocovax “made in Vietnam”: Bắt đầu được thử nghiệm lâm sàng từ tháng 12/2020. Dự kiến sẽ đưa vào sử dụng vào quý 2 năm 2021.

Vắc-xin Covivac: Vắc-xin thứ hai tại Việt Nam được thử nghiệm trên người. Bắt đầu được thử nghiệm lâm sàng từ tháng 3/2021.

Vắc-xin AstraZeneca

Chi tiết các loại vắc-xin sẽ được UNIMATES cập nhật trong bài các câu hỏi thường gặp về Vắc-xin Covid-19. Quý phụ huynh, học sinh có thể liên hệ trực tiếp với UNIMATES Education để được hỗ trợ.

Hình ảnh tại hội thảo du học

Quý phụ huynh có thể cập nhật các sự kiện hội thảo du học, phỏng vấn học bổng mới nhất tại đây.

Ngoài ra, các trường vẫn đang tuyển sinh cho kỳ học Fall 2021 và Spring 2022 với nhiều học bổng hấp dẫn. Liên hệ UNIMATES để biết thêm thông tin chi tiết.

Rate post

Co-op

Điểm khác biệt giữa Co-op và Internship là gì?

Co-op là gì? Internship là gì? Đây là những khái niệm mà một bạn du học sinh nên hiểu khi lên kế hoạch du học cho mình. Bởi, ngoài việc vừa học vừa làm để kiếm tiền trong khi học Đại học, bạn có thể lựa chọn chương trình Co-op….

ECTS là gì? Hệ thống tín chỉ là gì?

Một trong những vấn đề quan trọng đối với du học sinh đó chính là hệ thống tín chỉ ECTS. ECTS giúp sinh viên rất nhiều trong việc học tập cũng như quy đổi tín chỉ. Vậy ECTS là gì? Hay hệ thống tín chỉ là gì? Hãy cùng UNIMATES…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *