Ưu thế của học sinh tốt nghiệp trung học Mỹ

Theo India Today, trẻ du học từ sớm và đạt được thành công tại Mỹ thường có xu hướng quay trở về quê hương và có thành công nhất định.

Trung tâm nghiên cứu PEW cho biết, có hơn 172.000 sinh viên quốc tế nhận được OPT (Chương trình thực tập không bắt buộc). Trong đó, 74% là sinh viên châu Á (phần lớn là Ấn Độ, Trung Quốc và Hàn Quốc). Đây được nhận định là lực lượng cạnh tranh trong thị trường lao động quốc tế với nhiều điểm nổi bật hơn sinh viên Việt Nam.

Những ưu thế này bao gồm khả năng sử dụng tiếng Anh, kinh nghiệm giao tiếp với người bản xứ, mức độ am hiểu văn hóa tại nơi mình du học và kiến thức tiếp thu được trong trường học, đặc biệt cũng có thể nhắc đến tác phong học tập, nghiên cứu và làm việc.

Tốt nghiệp trung học Mỹ mở ra nhiều cơ hội cho du học sinh.

Tốt nghiệp trung học Mỹ mở ra nhiều cơ hội cho du học sinh.

Để có những ưu thế này, sinh viên quốc tế đều được bố mẹ đầu tư cho du học sớm ở tuổi trung học. Ở độ tuổi 15, học sinh có thể thích nghi và làm quen môi trường mới. Từ đó, việc tiếp thu kiến thức, rèn luyện tác phong học tập và làm việc trong môi trường quốc tế trở nên dễ dàng hơn.

Môi trường giáo dục phổ thông tại Mỹ được đầu tư và đề cao về trang thiết bị. Tại đây, thay vì học lý thuyết, học sinh được ứng dụng thực hành xen kẽ kiến thức từ sách vở, sử dụng các công cụ khoa học kỹ thuật và ứng dụng chúng vào nghiên cứu cũng như làm việc.

Ngoài ra, khi du học ở độ tuổi trung học, trẻ có nhiều thời gian hơn để tìm hiểu văn hóa bản địa, phát triển mối quan hệ bạn bè cũng như mối quan hệ xã hội.

, sinh viên quốc tế đều được bố mẹ đầu tư cho du học sớm ở tuổi trung học.

Nhiều sinh viên quốc tế được bố mẹ đầu tư cho du học sớm ở tuổi trung học.

Mặt khác, các trường trung học tại Mỹ đều có các chương trình cố vấn học thuật dành cho học sinh để chuẩn bị vào đại học. Thầy cô trong ban tư vấn sẽ làm việc riêng với từng học sinh để có thể lắng nghe nhu cầu, mong muốn cũng như cùng các em xây dựng lộ trình học tập và tham gia hoạt động hợp lý nhằm nộp hồ sơ vào các trường đại học danh tiếng.

Vì thế, ngày càng nhiều phụ huynh không chỉ ở Việt Nam mà tại các quốc gia châu Á khác gửi con đi du học ngay từ trung học tại các nước phả triển như Mỹ, Canada, New Zealand…

các trường trung học tại Mỹ đều có các chương trình cố vấn học thuật dành cho học sinh để chuẩn bị vào đại học.

Các trường trung học tại Mỹ đều có các chương trình cố vấn học thuật dành cho học sinh để chuẩn bị vào đại học.

Cũng theo India Today, trẻ du học từ sớm và đạt được thành công tại Mỹ thường có xu hướng quay trở về quê hương và có thành công nhất định. Trong khi đó, du học sinh từ bậc đại học hoặc trễ hơn thường phải chật vật trong quá trình thích nghi với môi trường quốc tế, học tập, tìm việc và cơ hội định cư.

UNIMATES Education tự hào là đơn vị tư vấn du học nhận được sự tin tưởng của nhiều phụ huynh học sinh và các trường, tập đoàn giáo dục uy tín tại Mỹ, Úc, Canada, châu Âu.

UNIMATES Education cung cấp dịch vụ tư vấn, hỗ trợ phụ huynh, học sinh xây dựng lộ trình học tập từ khi học trung học, chọn và nộp đơn vào trường phù hợp với học sinh cũng như xin học bổng từ các trường.

>>> Liên hệ ngay

Rate post

du học mỹ ngành kỹ thuật

Du học Mỹ ngành Kỹ thuật

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy danh sách các trường đại học top đào tạo ngành kỹ thuật tại Mỹ cho các bậc học đại học, thạc sĩ và tiến sỹ. Học phí trung bình cho các khoá học kỹ thuật khoảng từ $20,000 đến $90,000. Tìm hiểu…

Tìm hiểu hệ thống giáo dục Mỹ

Hệ thống giáo dục Mỹ cung cấp rất nhiều lựa chọn chất lượng cho sinh viên quốc tế. Có nhiều loại trường, nhiều chương trình học và nhiều địa điểm khác nhau có thể làm học sinh choáng ngợp dù là với học sinh Mỹ hay du học sinh quốc…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *