Úc nới lỏng quy định về visa cho sinh viên quốc tế

Úc đã công bố một loạt biện pháp nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến quốc gia này sau khi dịch Covid-19 kết thúc.

Úc nới lỏng quy định về visa nhằm thu hút sinh viên quốc tế.

Các biện pháp Úc đưa ra bao gồm việc nối lại xử lý các đơn xin thị thực của sinh viên quốc tế, họ có thể đến Úc ngay sau khi biên giới mở cửa trở lại. Các sinh viên quốc tế đang theo học tại quốc gia này cũng có thể nộp đơn xin gia hạn mà không tốn phí.

Ngoài ra, đối với những sinh viên cần đáp ứng điều kiện về trình độ tiếng Anh, thời gian cung cấp kết quả tiếng Anh cũng được kéo dài.

Trong khi đó, những sinh viên đã được cấp thị thực nhưng đang phải học trực tuyến bên ngoài Úc cũng có thể được xem xét cấp thị thực đi làm sau khi tốt nghiệp và họ có thể nộp đơn xin thị thực này ở nước ngoài.

Theo quyền Bộ trưởng Di trú Alan Tudge, những biện pháp trên sẽ hỗ trợ sự phục hồi của lĩnh vực giáo dục quốc tế. Đồng thời cũng như đem lại lợi ích cho các cộng đồng và doanh nghiệp hoạt động trong các dịch vụ lưu trú, du lịch, khách sạn và bán lẻ.

Cũng chia sẻ quan điểm này, Bộ trưởng Giáo dục Dan Tehan cho biết giáo dục quốc tế không chỉ giúp xây dựng mối liên hệ giữa Úc và với phần còn lại của thế giới mà còn hỗ trợ một số lĩnh vực quan trọng như y tế, chăm sóc người già và người khuyết tật.

Sinh viên quốc tế có thể xin thị thực ngay khi biên giới mở cửa trở lại.

Trong thời gian dịch bệnh bùng phát ở Úc, chính phủ nước này đã nới lỏng một số hạn chế cho sinh viên quốc tế làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, người già và người khuyết tật. Tuy nhiên, hầu hết sinh viên quốc tế tại Úc không được hưởng trợ cấp của chính phủ.

Thống kê cho thấy lượng người nhập cư vào Úc trong năm nay dự kiến sẽ giảm hơn 85% so với mức của năm 2018-2019. Điều này xảy ra do các lệnh cấm đi lại nhằm ngăn chặn sư lây lan của dịch COVID-19. Các trường đại học tại nước này dự tính sẽ thiệt hại tới 16 tỷ AUD (gần 11 tỷ USD) doanh thu trong 4 năm tới do các lệnh cấm đi lại trên.

Rate post

Mọi thứ về Visa làm việc sau khi học tập tại Úc

Nhiều du học sinh Úc đang tìm cách ở lại Úc để tiếp tục học tập và làm việc. Tuy nhiên, để ở lại bạn cần xin thêm một loại visa nữa. Đó là visa làm việc sau khi học tập. Nắm rõ mọi thứ về Visa làm việc sau…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0981 646 826
43 Học bổng du học hàng đầu
Tư vấn online 1-1