Trường Y Dược dạy online kỳ Fall 2020: Sinh viên quốc tế cần làm gì?

Trường Y Dược dạy online mang đến nhiều đổi mới và thách thức đối với sinh viên năm nhất.

Xem thêm:

Trường Y Harvard thông báo sinh viên sẽ học từ xa vào kỳ Fall 2020. Tương tự, các trường Y Dược khác tại Mỹ như MCPHS cũng có kế hoạch đào tạo online.

Tình hình dịch Covid-19 lan rộng trên toàn cầu trở thành một thách thức lớn đối với những y bác sĩ tương lai. Theo các chuyên gia giáo dục y tế, sinh viên năm nhất sẽ được học và trải nghiệm khác với mọi năm.

UNIMATES lược dịch bài của trang U.S News & World Report để sinh viên theo học ngành Y Dược trong kỳ Fall 2020 có thể hiểu rõ hơn.

Các trường y dược triển khai dạy học online trong kỳ fall 2020
Các chuyên gia cho rằng không có lý do nào để sinh viên y dược bảo lưu chương trình học 1 năm. Ảnh: Getty Images.

Lựa chọn cho sinh viên

Học kỳ đầu tiên của trường y dược tập trung vào các ngành khoa học cơ bản như hoá, sinh và bệnh lý. Theo các chuyên gia, những môn học này có thể dạy online. Các chuyên gia cũng cho rằng việc trì hoãn không phải lựa chọn đúng đắn cho các sinh viên.

“Tôi không nghĩ sinh viên nên trì hoãn giấc mơ đến trường y vì Covid-19”, Tiến sĩ Justin Shafa, chuyên khoa X-quang bệnh viện New York, nói.

Ông cho biết đại dịch càng khiến ông cảm thấy mình muốn giúp đỡ người khác. Ông cũng cho rằng những sinh viên y khoa khác cũng sẽ nghĩ như ông.

Shafa cũng nói rằng các trường y dược tuyển sinh rất khắc nghiệt và có chọn lọc. Vì thế, những sinh viên học tại trường nên trân trọng và nắm bắt cơ hội.

Sinh viên y dược học nhóm nhỏ tại trường
Sinh viên sẽ được chia thành các nhóm nhỏ để đảm bảo việc học và sự an toàn.

Tiến sĩ Patricia Celen, khoa Tâm thần, đại học Dalhousie, Canada cho biết vẫn chưa rõ khi nào dịch chấm dứt. Ông cũng cảnh báo sinh viên rằng các trường y dược chỉ cho phép bảo lưu 1 năm.

“Lý do bảo lưu phải được nêu ra. Nếu bảo lưu vì không thích các khoá học online, bạn sẽ bị từ chối”, ông nói.

Tuy nhiên, Tiến sĩ Maggie Cadet lại cho rằng sinh viên sẽ có nhiều lợi thế khi Gap Year.

“Đây sẽ lựa chọn tốt nếu bạn không có khả năng tự học”, bà nói. Sinh viên có thể dành thời gian để tình nguyện, làm việc tại văn phòng/cơ sở chăm sóc sức khoẻ, thực hiện một số nghiên cứu về chủ đề y tế.

Trường Y Dược thực hiện biện pháp an toàn như thế nào?

Một số trường y dược cũng phát triển biện pháp an toàn. Trường cung cấp các bài học theo nhóm nhỏ trực tiếp, giúp bổ sung cho các bài học online.

Tiến sĩ Stavey Pierce-Talsma, phó khoa học thuật, trường Y tại đại học New England, cho biết trường sẽ dạy các chủ đề trên nền tảng online hoặc thông qua VR. Đồng thời, cung cấp đào tạo trực tiếp, thực hành mỗi tuần 1 lần.

Phương pháp này cũng được áp dụng tại trường Y, cao đẳng Baylor, Texas.

Các trường y dược triển khai các lớp học ảo trong kỳ fall 2020
Các trường Y Dược triển khai lớp học thông qua VR.

Tiến sĩ Jennifer Christner, trưởng khoa Y của trường, cho biết: “Chúng tôi áp dụng các lớp học hybrid. Một số lớp học sẽ là trực tuyến. Còn lại, chúng tôi chia sinh viên thành các nhóm nhỏ và duy trì khoảng cách an toàn“.

Bà giải thích các lớp học trực tiếp dành cho những buổi thực hành, thí nghiệm, giải phẫu. Sinh viên buộc phải đến trường vài lần để hoàn thành thí nghiệm.

Những bài thực hành kỹ năng rất khó để kiểm tra online.

“Có 1 vài thứ bạn không thể học được nếu không quan sát và thực hành hay nghe nhận xét từ giáo viên”, bà nói. Sinh viên vẫn sẽ được tiếp xúc và làm việc với bệnh nhân ở mức độ cho phép.

sinh viên y dược thực hành
Một vài bài thực hành kỹ năng cần sinh viên trực tiếp đến lớp.

Sinh viên quốc tế nên làm gì trong kỳ Fall 2020?

Các chuyên gia từ trường Y dược cho rằng sinh viên năm nhất sắp tới sẽ phải đề cao tính tự giác trong học tập. Điều này giúp sinh viên vượt qua những phiên bản lớp học ảo.

“Để học online hiệu quả, hãy đề ra và tuân thủ lịch học của mình một cách nghiêm khắc nhất”, Celan cho biết.

Cô cũng khuyên sinh viên nên duy trì học nhóm. “Mất mát lớn khi tham gia các khoá học online chính là ý thức cộng đồng có được khi làm việc nhóm. Tuy nhiên, mạng xã hội sẽ giúp bạn kết nối với bạn học của mình”.

Tiến sĩ Leann Poston, Invigor Medical, lại khuyên sinh viên nên đến thành phố của trường ngay kỳ mùa thu này nếu có thể. Mặc dù các lớp học là online, nhưng sinh viên có thể dễ dàng gặp gỡ và kết nối với bạn cùng lớp.

“Tôi nghĩ rằng sự chọn lựa tồi tệ nhất chính là ở yên trong nhà, đóng mình lại và cố gắng tự học y một mình”.

Bài viết thuộc hoàn toàn sở hữu của UNIMATES Education Vietnam.

Bài viết tham khảo nguồn U.S News & World Report.

Rate post

ECTS là gì? Hệ thống tín chỉ là gì?

Một trong những vấn đề quan trọng đối với du học sinh đó chính là hệ thống tín chỉ ECTS. ECTS giúp sinh viên rất nhiều trong việc học tập cũng như quy đổi tín chỉ. Vậy ECTS là gì? Hay hệ thống tín chỉ là gì? Hãy cùng UNIMATES…

GED là gì? Những điều cần biết về chứng chỉ GED

Các loại chứng chỉ luôn là hồ sơ cần thiết cho quá trình học tập và làm việc trong tương lai. Trong đó, chứng chỉ GED cũng được xem là hết sức quan trọng để tiếp tục học tập ở bậc sau trung học. Vậy GED là gì? Hay General…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *