Trường học Mỹ chuẩn bị mở cửa trở lại nhờ tiêm đủ vắc-xin

Tiến độ tiêm chủng ở Mỹ đang đạt hiệu quả tốt. Nhóm làm việc trong ngành giáo dục đã gần đạt đến mức đủ an toàn để cho mở cửa trường trở lại.

Theo Yahoo Life, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ vừa thông báo gần 80% giáo viên và nhân viên trường học Mỹ đã được tiêm ít nhất một liều vắc-xin ngừa COVID-19.

Giám đốc CDC, tiến sĩ Rochelle P. Walensky cho biết đây là nỗ lực của CDC thực hiện chỉ thị của Tổng thống Joe Biden đưa ra hồi đầu tháng 3, yêu cầu tất cả các bang ưu tiên tiêm chủng cho tất cả giáo viên từ mẫu giáo đến lớp 12, nhân viên trường học và nhân viên chăm sóc trẻ em.

Cho đến nay, theo số liệu của CDC, hơn 2 triệu giáo viên, nhân viên trường học và nhân viên chăm sóc trẻ em đã được tiêm chủng thông qua Chương trình liên bang các nhà thuốc bán lẻ vào tháng 3, và có tới 6 triệu người đã được tiêm chủng thông qua các chương trình của bang họ vào cuối tháng 3.

sinh viên mỹ được tiêm vắc-xin tại trường học

Tiến sĩ Daniel Ganjian – bác sĩ nhi khoa tại Trung tâm Y tế Providence Saint John – đánh giá mức độ tiêm chủng này “khiến nhiều khả năng các trường học sẽ mở cửa toàn thời gian sớm hơn”. 

Còn tiến sĩ Thomas Russo – giáo sư và trưởng khoa bệnh truyền nhiễm tại đại học Buffalo ở New York – nhận định kết quả tiêm chủng này giúp “môi trường học đường sẽ an toàn hơn rất nhiều”. 

Trong khi trẻ em dưới 16 tuổi vẫn chưa đủ điều kiện để được tiêm vắc-xin phòng COVID-19, giáo sư Russo hi vọng “những tầng bảo vệ” này sẽ giúp trẻ em an toàn quay lại trường học trực tiếp, toàn thời gian.

Trong khi đó, các trường đại học Mỹ đang nỗ lực để các lớp học trực tiếp sẽ được mở lại vào mùa thu 2021.

Vào cuối tháng 3, đại học Rutgers thông báo yêu cầu đến mùa thu này, tất cả sinh viên phải được chủng ngừa COVID-19 để tham gia các lớp học trực tiếp. Sau đó, nhiều trường khác đã làm theo. 

Ví dụ, đại học Brown, đại học Cornell, đại học Nova Southeastern, đại học Northeastern và đại học St. Edward’s đều yêu cầu sinh viên phải tiêm phòng COVID-19 trước khi bắt đầu học kỳ mùa thu, trừ một số ngoại lệ.

lớp học mỹ có những trang bị an toàn

Trong lúc này, các trường học trên toàn nước Mỹ hoặc đang tổ chức, hoặc có kế hoạch tổ chức những điểm chủng ngừa cho những cư dân đủ điều kiện.

Bang Ohio đang cung cấp các phòng tiêm vắc-xin di động trong các khuôn viên trường đại học trên toàn bang. 

Hôm 6-4, Thống đốc bang Arkansas Asa Hutchinson thông báo các trường ở Arkansas sẽ làm việc với Bộ Y tế, bác sĩ nhi khoa và phụ huynh để tổ chức các điểm tiêm chủng cho học sinh từ 16 tuổi trở lên. 

Theo CDC, hiện chỉ có vắc-xin của Hãng Pfizer được chấp nhận cho trẻ 16 và 17 tuổi. Vắc-xin Moderna và Johnson&Johnson được khuyến cáo chỉ sử dụng cho những người từ 18 tuổi trở lên.

Nguồn: Tuổi Trẻ

Rate post

du học mỹ ngành kỹ thuật

Du học Mỹ ngành Kỹ thuật

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy danh sách các trường đại học top đào tạo ngành kỹ thuật tại Mỹ cho các bậc học đại học, thạc sĩ và tiến sỹ. Học phí trung bình cho các khoá học kỹ thuật khoảng từ $20,000 đến $90,000. Tìm hiểu…

Tìm hiểu hệ thống giáo dục Mỹ

Hệ thống giáo dục Mỹ cung cấp rất nhiều lựa chọn chất lượng cho sinh viên quốc tế. Có nhiều loại trường, nhiều chương trình học và nhiều địa điểm khác nhau có thể làm học sinh choáng ngợp dù là với học sinh Mỹ hay du học sinh quốc…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0981 646 826
43 Học bổng du học hàng đầu
Tư vấn online 1-1