Trường đại học Northeastern xét nghiệm Covid-19 toàn trường

Để đảm bảo an toàn trong kỳ Fall sắp tới, trường đại học Northeastern sẽ thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho toàn thể giảng viên, nhân viên, sinh viên.

Tất cả những ai học tập, sinh hoạt và làm việc trong khuôn viên trường đều phải làm kiểm tra, xét nghiệm Covid-19. Giảng viên và nhân viên sẽ được làm xét nghiệm mỗi 7 ngày. Sinh viên sẽ được xét nghiệm trong ngày đầu tiên đến trường, sau đó 3 ngày và 5 ngày. Sinh viên chỉ được tham gia lớp học nếu kết quả xét nghiệm âm tính trong 3 lần đó.

“Northeastern đã xem xét về việc mở cửa kỳ mùa thu 2020 từ sớm. Chúng tôi đã thực hiện phân tích toàn diện bằng cách sử dụng tất cả nguồn lực có được”, ông David Luzzi, phó phòng nghiên cứu, trưởng bộ phận xét nghiệm của trường cho biết.

“Chúng tôi đã đưa ra một chiến lược được kết hợp từ đa nhiều thành phần khác nhau để giữ cho khuôn viên trường được an toàn. Chúng tôi thực sự cảm thấy rằng khu học xá đã sẵn sàng cho học kỳ mới”, ông nói.

Nhân viên y tế kiểm tra xét nghiệm covid-19 tại trường
Tất cả sinh viên, giảng viên, nhân viên đều được yêu cầu làm xét nghiệp Covid-19 khi quay trở lại trường. Ảnh: Northeastern University

Bắt buộc xét nghiệm Covid-19 khi trở lại trường

Các giảng viên, nhân viên khi quay trở lại trường phải đảm bảo kết quả xét nghiệm dương tính trong vòng 1 tuần. Họ có thể xét nghiệm tại trường hoặc bất kì nơi đâu.

“Quan trọng là mọi người phải tuân thủ quy định. Đó là đeo khẩu trang và thực hiện xét nghiệm”, Sehyo Yune, trưởng nhóm chăm sóc sức khỏe Covid-19 tại trường, cho biết.

Cô cũng cho biết điều này không giống với các trường hợp bệnh khác. “Chúng tôi đang chăm sóc cộng đồng như chăm sóc chính chúng tôi. Và chúng tôi muốn cộng đồng cùng nhau khỏe mạnh”.

Mọi người bắt buộc phải đeo khẩu trang. Ảnh: Matthew Modoono/Northeastern University

Tất cả thành viên của cộng đồng trường đại học Northeastern không có triệu chứng nhiễm Covid-19 sẽ bắt đầu xét nghiệm từ 17/8 tại Trung tâm giáo dục thể chất Cabot. Những người có triệu chứng của bệnh sẽ được xét nghiệm tại một nơi khác trong khuôn viên.

Nhân viên, giảng viên trở về từ bang có độ lây nhiễm cao sẽ được yêu cầu làm xét nghiệm tại trường và chỉ được quay lại trường khi có kết quả âm tính.

Sinh viên sẽ được yêu cầu kiểm tra 3 lần khi trở lại trường. Sau đó, sinh viên sẽ được làm xét nghiệm mỗi 5 ngày.

Đặt lịch xét nghiệm

Trường đại học Northeastern đã tạo lịch hẹn xét nghiệm Covid-19 online. Điều này đảm bảo mọi người có thể chọn giờ phù hợp để làm xét nghiệm.

Mọi thành viên trong trường đều được đặt lịch để làm xét nghiệm dù họ có được yêu cầu hay không.

Trung tâm xét nghiệm sẽ hoạt động từ 7:00 sáng đến 15:00 tối mỗi ngày, và từ 8:00 – 16:00 vào cuối tuần.

Tất cả mọi người cũng sẽ được yêu cầu sử dụng một trang web để kiểm tra sức khỏe trước khi đến trường. Daily Wellness Check yêu cầu người dùng trả lời những câu hỏi để xác định họ có đang gặp phải triệu chứng Covid-19 hoặc đã từng tiếp xúc với người nhiễm bệnh hay không.

Sau khi điền thông tin, nếu một người nào đó có một trong những triệu chứng của bệnh, họ sẽ được kết nối với người hướng dẫn chăm sóc sức khỏe riêng.

Cách lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Cabot

Khi đến Trung tâm giáo dục thể chất Cabot, bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn đến khu vực chỉ định. Mỗi nhóm 3 người sẽ được hướng dẫn cách tự ngoáy mũi để lấy mẫu xét nghiệm thay vì cuống họng.

Tất cả mọi người được yêu cầu đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn.

Quá trình này sẽ tốn khoảng 10 phút. Sau đó, bạn sẽ nhận được kết quả xét nghiệm qua email hoặc điện thoại trong vòng 24h.

Kết quả xét nghiệm sẽ được thông báo trong vòng 24h. Ảnh: Northeastern University.

Những ai có triệu chứng phải liên lạc với chuyên gia sức khỏe trước khi đến trường. Họ cũng sẽ được làm xtes nghiệm ở khu vực riêng.

Tất cả xét nghiệm sẽ được phân tích tại Northeastern’s Innovation Campus. Đây là trung tâm nghiên cứu xét nghiệm mới của trường và được đánh giá, chứng nhận bởi liên bang về việc xử lý các mẫu xét nghiệm Covid-19.

Mỗi ngày, trung tâm này xét nghiệm khoảng 5.000 mẫu.

Trường sẽ yêu cầu những ai có kết quả dương tính tự cách ly ít nhất 10 ngày. Đối với những sinh viên ở ký túc xá trường, nếu xét nghiệm dương tính, trường sẽ bố trí khu vực cách ly đặc biệt.

Theo dõi Website hoặc Fanpage UNIMATES Education để cập nhật tình hình Covid-19, tình hình tuyển sinh mới nhất tại các trường đại học Mỹ trong năm 2020.

Bài viết được dịch từ nguồn uy tín của trường đại học Northeastern và thuộc hoàn toàn sở hữu của UNIMATES Education.

Rate post

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *