30 Views

Người Mỹ yêu thích cà phê. Vậy còn trà xanh trong văn hóa Mỹ thì sao? Cùng UNIMATES tìm hiểu văn hóa uống trà tại Mỹ để không bị bất ngờ trong thời gian du học nhé!

Trà xanh là một trong những đồ uống được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới và nó được thưởng thức ở hầu hết các quốc gia trên toàn cầu. Cách pha chế và phong cách phục vụ trà ở các quốc gia khác nhau.

Người Mỹ ngày càng ưa chuộng uống trà

Văn hóa uống trà xanh và trà đen của người Mỹ

Văn hóa uống trà của người Mỹ đã thay đổi theo nhiều cách qua nhiều thế kỷ.

Lịch sử trà tại Mỹ

Trong suốt thế kỷ 19 và 20, hầu hết các công thức trà tại Mỹ được gọi là trà xanh, nhập khẩu từ Trung Quốc và Nhật Bản. Theo Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ, người Mỹ được chia đều giữa trà xanh và trà đen, uống khoảng 40% trà xanh, 40% trà đen và 20% trà ô long. Nhưng trong Thế chiến thứ hai, thương mại với Trung Quốc và Nhật Bản đã bị cắt đứt, và người Mỹ hầu như chỉ uống trà đen – lên tới 99%.

Trong những năm 1960 và 1970, với sự quan tâm ngày càng tăng đối với yoga, thiền và niềm tin phương Đông xung quanh các đặc tính chữa bệnh được cho là của trà, người Mỹ trở nên quan tâm hơn đến các loại trà nóng khác. Họ khám phá các loại trà xanh, trà trắng và các hỗn hợp thảo dược khác.

Trà xanh, trà đen được ưa chuộng tại Mỹ.

Trà đen, trà xanh, trà thảo mộc

Trà đen vẫn được người Mỹ ưa thích, chiếm 84% lượng trà được tiêu thụ vào năm 2019 theo Hiệp hội Trà Hoa Kỳ. Hơn 100 năm sau, uống trà với đá vẫn chiếm ưu thế hơn trà nóng. Khoảng 75% đến 80% người uống trà ở Mỹ có đá. Bất chấp sự phổ biến rộng rãi của trà đen, thị trường trà xanh và trà đặc sản đã có sự tăng trưởng ổn định trong vài thập kỷ qua.

Do sự quan tâm đến trà ngày càng tăng, các cửa hàng đang mở rộng lựa chọn trà của họ. Các quán cà phê, nhà hàng và thậm chí cả quán bar đang thêm dịch vụ trà vào thực đơn của họ. Thậm chí kết hợp trà vào các món ăn và cocktail.

Cách người Mỹ pha và uống trà

Ngay cả thế giới của trà đen và trà xanh cũng chứa đựng vô số hương vị khác nhau và những nốt hương tinh tế khác nhau, từ thảo mộc đến cam quýt thơm. Trà cũng không nhất thiết phải được pha nóng. Nó có thể được ủ lạnh qua đêm trong tủ lạnh hoặc thậm chí được ngâm trong kem hoặc nước dùng để nấu. Nhưng để hiểu được nhiều cách thưởng thức trà, bạn phải bắt đầu với những điều cơ bản.

Trà xanh, trà đen, trà thảo mộc là 3 loại trà phổ biến

Pha trà với nước nóng

Không mất nhiều thời gian để pha một tách trà nóng hoàn hảo. “Chọn trà tươi, ngon là bước đầu tiên để pha một tách trà ngon”.

Bạn có thể chọn trà lá rời hoặc trà túi lọc, nhưng một điều cần lưu ý với bất kỳ loại trà nào là thời hạn sử dụng. Trà, giống như các loại thực phẩm khác, có thể bị thiu, mất đi hương vị và hiệu lực theo thời gian.

Điều tiếp theo bạn cần quan tâm là nguồn nước. Nhiệt độ nước là yếu tố then chốt, cũng như thời gian ngâm của bạn. Hầu hết các loại trà bạn mua sẽ bao gồm nhiệt độ nước và thời gian ngâm trong hướng dẫn pha.

Ủ trà lạnh

Trà có thể pha nóng hoặc không. Một kỹ thuật đang ngày càng phổ biến, một kỹ thuật đảm bảo rằng luôn có sẵn một tách trà sảng khoái, đó là pha lạnh.

Không giống như trà đá nơi trà được pha nóng, sau đó để nguội và phục vụ với đá, trà lạnh được pha bằng cách ngâm lá trà trong nước lạnh từ 6 đến 12 giờ, tùy thuộc vào loại trà bạn đang sử dụng. Kết quả là trà mịn hơn và ngọt tự nhiên hơn.

Trà lạnh hay cold brew được ưa chuộng trong văn hóa Mỹ

Tại sao lại có sự khác biệt về hương vị nếu bạn đang dùng cùng một loại trà? Nước nóng được sử dụng để pha trà nóng giải phóng không chỉ hương vị mà còn cả tannin, mang lại cho trà hương vị và kết cấu mạnh hơn, đắng nhẹ và làm se. Phương pháp ủ lạnh có một phản ứng hóa học khác, chiết xuất ít tannin hơn cũng như ít caffeine hơn.

Người Mỹ dùng trà xanh cho việc nấu ăn

Không giới hạn trà ở việc uống. Người Mỹ còn dùng lá trà xanh trong nấu ăn và làm bánh. Họ ngâm trà trong bất kỳ chất lỏng nào của công thức để nấu nướng.

Ví dụ, nếu một công thức yêu cầu kem hoặc sữa, bạn có thể ngâm trà vào sữa.

Trong văn hóa Mỹ, trà xanh còn được dùng trong nấu ăn

Một phương pháp khác để thêm trà vào nấu ăn của người Mỹ là sử dụng trà để nấu các loại ngũ cốc thay vì chỉ nước. Trà xanh và trà thảo mộc là một trong những loại trà thường được dùng nhất để nấu ăn. Trà đen có thể hơi mạnh, nhưng nếu bạn chú ý đến thời gian ngâm, nấu và nướng với trà đen có thể mang lại cho bạn kết quả tuyệt vời, đặc biệt là khi nói đến Earl Grey.

Cam kết của UNIMATES Education với phụ huynh, học sinh

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

 • Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, SAT) phù hợp với chương trình và bậc học của học sinh.
 • Cung cấp dịch vụ dịch thuật các giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của lãnh sự.

Tư vấn 1-1, cam kết bảo mật thông tin khách hàng

 • Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực và yêu cầu của mỗi học sinh.
 • Tư vấn lộ trình du học, săn học bổng, cơ hội thực tập, làm việc sau khi tốt nghiệp.
 • Xin thư mời nhập học từ các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính.
 • Hỗ trợ đăng ký khám sức khoẻ, hướng dẫn làm và nộp hồ sơ, luyện phỏng vấn xin visa du học đối với học sinh, visa thăm thân đối với phụ huynh.
 • Hỗ trợ đặt vé máy bay, hướng dẫn trước khi bay, kết nối với trường.
 • Hỗ trợ 24/7 trong các trường hợp khẩn cấp.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài

 • UNIMATES là cầu nối chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường để đảm bảo học sinh tuân thủ các quy định và đạt được kết quả học tập tốt nhất.
 • Hướng dẫn đóng học phí trong suốt quá trình học.
 • Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
 • Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn visa miễn phí.
UNIMATES Education Vietnam
Đại diện tuyển sinh chính thức của các trường trung học, đại học tại Mỹ, Úc, Canada, châu Âu
Fanpage: UNIMATES EDUCATION
Hotline: 0981646826
Inbox: m.me/unimateseducation
Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lịch nghỉ lễ 2021
Tra cứu trường
Tư vấn online 1-1