Top trường đào tạo ngành Quản lý tại Mỹ

Bạn có thể đã nghe câu “Nếu bạn có thể làm được ở Hoa Kỳ, bạn có thể đến ở bất cứ đâu.” Là sinh viên quốc tế theo học ngành quản lý tại Mỹ, phương châm này là một cách tuyệt vời để lấy cảm hứng cho những gì phía trước. Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc trong sự nghiệp quản lý, bạn có thể là một người làm tốt trong môi trường mà bạn là người lãnh đạo và có thể phụ trách, tổ chức và tất nhiên, quản lý.

Vai trò quản lý có thể được tìm thấy trong bất kỳ môi trường dạy nghề nào, bạn có lợi thế khi lựa chọn con đường sự nghiệp của mình. Cho dù mối quan tâm của bạn là khách sạn, nhà hàng, dịch vụ y tế, nhân sự, biên tập, tiếp thị hay quảng cáo, thì vai trò quản lý luôn là một phần quan trọng của bất kỳ công ty nào. Bạn là người mà công ty cần nhất để hoạt động trơn tru.

Chính vì sự phổ biến và sự cần thiết trong công việc, chương trình quản lý tại Mỹ luôn là một ngành học được nhiều trường tập trung đào tạo. Trong bài viết này, hãy cùng UNIMATES tìm hiểu top 10 trường đào tạo ngành quản lý tại Mỹ nhé.

Du học ngành quản lý tại Mỹ luôn được nhiều học sinh quan tâm

Quản lý là gì?

Quản lý là điều cần thiết đối với doanh nghiệp. Người quản lý là người chịu trách nhiệm giám sát mọi người và các dự án. Nếu bạn quan tâm đến một vị trí lãnh đạo, nghiên cứu về quản lý có thể dành cho bạn.

Các chương trình về ngành quản lý tại Mỹ sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng hiệu quả giữa các cá nhân, xây dựng khả năng ra quyết định và tư duy kinh doanh, đồng thời giúp bạn quen thuộc hơn với các môi trường kinh doanh đa dạng. Những kỹ năng này có thể được áp dụng trong một số lĩnh vực, bao gồm quản lý nhân sự, hành vi tổ chức, sản xuất, kinh doanh quốc tế và nhỏ, chăm sóc sức khỏe, cơ quan chính phủ, tổ chức tài chính, viễn thông, khách sạn và giáo dục.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình với nhiều loại ứng dụng, bạn có thể xem xét một bằng cấp về quản lý. Bằng cấp ngành quản lý tại Mỹ cung cấp cho bạn sự linh hoạt và giá trị cao hơn trong thị trường việc làm cạnh tranh cao.

Top 10 trường đào tạo ngành quản lý tại Mỹ

University of Michigan-Ann Arbor

Đại học Michigan – Ann Arbor là một tổ chức công lập được thành lập vào năm 1817. Trường có tổng số sinh viên đăng ký đại học là 31,266. University of Michigan – Ann Arbor toạ lạc tại thành phố Ann Arbor với khuôn viên rộng 3,207 mẫu Anh. Đây là một trong những trường đại học lâu đời, xếp hạng 24 toàn nước Mỹ (US News & World Report 2021). Đặc biệt hơn, chương trình quản lý của trường xếp hạng cao nhất toàn quốc cũng trong năm này.

University of Pennsylvania

Là một thành viên thuộc Ivy League danh giá, University of Pennsylvania (UPenn) là trường đại học xếp hạng 8 toàn nước Mỹ. Trường được thành lập vào năm 1740 bởi Benjamin Franklin. Ngoài xếp hạng cao, trong top 10 tại Mỹ, UPenn còn nổi tiếng về chương trình quản lý. Chương trình quản lý tại UPenn (bậc cử nhân) được xếp hạng 2 toàn quốc trong năm 2021. Tại UPenn, sinh viên được tiếp cận với chương trình học thuật xuất sắc và các cơ hội nghiên cứu. Các cựu sinh viên UPenn đáng chú ý có thể kể đến là John Legend, William Carlos Williams và Tổng thống Donald Trump.

University of Pennsylvania là một trường thành viên của Ivy League

Xem thêm: Ivy League là gì? Vào Ivy League cần chuẩn bị gì?

Xem thêm: Du học sinh Việt Nam chia sẻ bí quyết “chinh phục” 5 trường IVY LEAGUE

University of Virginia

Đại học Virginia được thành lập bởi Thomas Jefferson – tổng thống thứ 3 tại Mỹ và là người sáng lập đảng Dân chủ-Cộng hoà Mỹ. Trường toạ lạc tại Charlottesville, bang Virginia và rộng 1,682 mẫu Anh. Đại học Virginia là trường đại học xếp hạng 26 toàn nước Mỹ (US News & World Report 2021). Chương trình kinh doanh của trường vô cùng nổi bật. Đặc biệt, chương trình quản lý xếp hạng 3 toàn nước Mỹ. Đại học Virginia bao gồm mười hai trường đào tạo. Trường sử dụng gần 30.000 nhân viên, bao gồm khoảng 16.000 giảng viên và nhân viên, và khoảng 12.000 nhân viên của Hệ thống Y tế.

University of Texas at Austin

Đại học Texas tại Austin là một tổ chức công lập được thành lập vào năm 1883 tại Austin, Texas. Đây là tiểu bang có cộng đồng người Việt đông và là điểm đến yêu thích của nhiều sinh viên quốc tế. Xếp hạng trong top 50 đại học tốt nhất tại Mỹ, đại học Texas at Austin là trường vô cùng nổi tiếng về các ngành kinh doanh, quản lý và kỹ thuật. Đặc biệt, chương trình quản lý tại trường xếp hạng 4 toàn quốc. Tại Texas Austin, sinh viên có nhiều cơ hội tham gia nghiên cứu. Riêng trong năm 2019 – 2020, trường tài trợ đến hơn 7,000 dự án nghiên cứu với tổng số tiền lên đến hơn 7,9 triệu USD. Bên cạnh đó, trong 10 năm qua, tổng số bằng sáng chế mà trường nhận được lên đến 1,200 bằng.

University of California–Berkeley

University of California–Berkeley (UC Berkeley) là một trường thành viên thuộc hệ thống đại học công lập California. Trường toạ lạc tại Berkeley, nằm nhìn ra Vịnh San Francisco. Là trường đại học công lập hàng đầu tại Mỹ, UC Berkeley cung cấp hơn 350 chương trình học với nhiều chương trình trong top 10 toàn quốc. Chương trình quản lý của trường cũng liên tục nằm trong top 5 toàn nước Mỹ. UC Berkeley cũng là trường đại học nghiên cứu với thư viện chưa hơn 13 triệu đầu sách. Trường cũng nổi tiếng với mạng lưới cựu sinh viên hùng mạnh, đã từng đạt được 31 giải Nobel.

New York University

Khuôn viên chính của Đại học New York (New York University – NYU) nằm trong khu Greenwich Village sôi động của Manhattan, bang New York. NYU xếp hạng 30 toàn quốc và xếp hạng 6 về chương trình quản lý tại Mỹ. NYU là trường đại học vô cùng năng động và sáng tạo. Sinh viên tại NYU có thể tham gia vào hơn 300 tổ chức sinh viên trong khuôn viên trường; chẳng hạn như WNYU, đài phát thanh sinh viên phát trực tuyến và phát trên kênh FM địa phương cho cộng đồng đại học.

Một góc thư viên thuộc đại học New York

University of North Carolina at Chapel Hill

Đại học North Carolina tại Chapel Hill (University of North Carolina at Chapel Hill – UNC) là được thành lập năm 1789 tại bang North Carolina. UNC được xếp hạng trong top 10 trường quản lý tốt nhất nước Mỹ trong nhiều năm liền. Với chương trình giảng dạy xuất sắc và đa dạng về lĩnh vực, UNC luôn là một trường đại học được nhiều sinh viên trong nước và quốc tế bình chọn để theo học.

Indiana University-Bloomington

Xếp hạng 8 trong bảng xếp hạng các trường quản lý tốt nhất tại Mỹ là Indiana University-Bloomington. Đây là trường cung cấp chương trình học tập lý tưởng cho nhiều sinh viên. Trường có hơn 200 trung tâm và viện nghiên cứu, phù hợp với các sinh viên có mong muốn phát triển kỹ năng này. Ngoài ra, sinh viên còn có thể tham gia vào hơn 750 câu lạc bộ và hoạt động ngoại khoá.

Massachusetts Institute of Technology

Massachusetts Institute of Technology (MIT) là một trường đại học nổi tiếng hàng đầu tại Mỹ. Trường toạ lạc tại thành phố Cambridge, bang Massachusetts. MIT là trường đại học nổi tiếng về các chương trình nghiên cứu, kỹ thuật và kinh doanh, quản lý. MIT là trường có sinh viên đạt 96 giải Nobel, 59 người đoạt Huy chương Khoa học Quốc gia và hàng trăm giải thưởng giá trị khác. Chương trình Management tại MIT xếp hạng 9 toàn nước Mỹ.

Arizona State University

Arizona State University (ASU – trường đại học bang Arizona) là trường đại học ng lập lớn nhất bang Arizona. Trường có 5 campus tại Downtown Phoenix, Polytechnic, Tempe, West, và Lake Havasu. Trường cung cấp hơn 350 chuyên ngành cử nhân chất lương cao, giúp sinh viên có nhiều lựa chọn về lĩnh vực học tập và nghiên cứu. Chương trình quản lý tại ASU xếp hạng 10 toàn quốc. Ngoài các xếp hạng cao, ASU còn cung cấp nhiều học bổng giá trị, lên đến 50% cho sinh viên quốc tế.

Kết luận

Ngành quản lý tại Mỹ luôn là ngành học được nhiều du học sinh quan tâm. Để chọn được trường đại học phù hợp với năng lực, bạn cần có sự tìm hiểu kĩ lưỡng. Để được tư vấn về ngành quản lý tại Mỹ, hãy liên hệ với UNIMATES Education nhé.

Rate post

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0981 646 826
43 Học bổng du học hàng đầu