TOP TIPS cho những ai đang cần nâng band IELTS Writing

Kỳ thi IELTS (The International English Language Test), hay còn gọi là Kỳ thi Anh ngữ Quốc tế hiện có 2 loại là IELTS Academic (Học thuật) và IELTS General Training (Hệ Đào tạo chung – Tổng quát). 

Với phần IELTS Writing, bài thi Academic và General Training sẽ có sự khác nhau ở đề task 1 và giống nhau ở task 2. Để làm tốt phần thi này, bên cạnh việc nắm cấu trúc đề, dạng đề, các thí sinh cũng cần áp dụng 1 số mẹo thi. Điều này giúp các bạn tăng thêm sự tự tin và có sự chuẩn bị tốt nhất.

Tổng quan về Ielts Writing

Mục đích: Bài thi này giúp đánh giá liệu bạn có câu trả lời được đề bài hay không, khả năng xây dựng ý tưởng như thế nào và độ chính xác trong việc sử dụng từ vựng và ngữ pháp.

Chi tiết về phần thi này như sau:

Academic WritingGeneral Training Writing
Cấu trúcGồm 2 phần ứng với 2 câu hỏi:
Trong Task 1, bạn sẽ phải mô tả, tóm tắt hoặc giải thích thông tin về một đồ thị, bảng, biểu đồ hoặc sơ đồ. Bạn có thể sẽ phải mô tả và giải thích dữ liệu, mô tả các giai đoạn của một quy trình hoặc cách hoạt động của một thứ gì đó, hoặc mô tả một đối tượng hoặc sự kiện.
Trong Task 2, bạn phải viết một bài luận để nêu lên quan điểm về một lập luận hoặc vấn đề. 
Cũng gồm 2 phần:
Trong task 1, đề sẽ đưa ra một tình huống và bạn sẽ phải viết một lá thư yêu cầu cung cấp thông tin hoặc giải thích tình huống.
Task 2 ở đề Academic và General Training sẽ tương tự nhau.
Thời gianThời gian làm bài cho phần này là 60 phút với 20 phút cho task 1 và 40 phút cho task 2.Thời gian làm bài cho phần này là 60 phút với 20 phút cho task 1 và 40 phút cho task 2.
Số từ tối thiểu cho mỗi phầnTask 1: 150 từ
Task 2: 250 từ
Task 1: 150 từ
Task 2: 250 từ
Chi tiết phần thi IELTS Writing

Một số tips giúp bạn đạt điểm cao trong IELTS Writing

Trước khi thi:

Nếu bạn dự định tham gia phần thi IELTS Academic, hãy tìm đọc các mẫu mô tả đồ thị/ biểu đồ/ sơ đồ của Task 1, còn nếu bạn muốn thi IELTS General Training, tìm đọc các bài mẫu trên mạng, sau đó phân tích về cách tổ chức ý tưởng và từ vựng của tác giả.

Tìm các mẫu bài luận IELTS trực tuyến và phân tích mức độ đáp ứng đề bài, cấu trúc bài luận, tính mạch lạc, từ vựng và sự đa dạng các loại câu.

Trong khi làm bài:

Phân tích đề bài một cách cẩn thận và gạch chân các từ khóa.

Tránh sử dụng lại các từ vựng trong đề bài mà hãy sử dụng đa dạng từ và cấu trúc câu khác nhau.

  • Nếu bạn thi IELTS Writing Học thuật:

Đảm bảo rằng bạn hiểu “đề tài tiểu luận”. Bạn có được yêu cầu đưa ra ý kiến, so sánh hoặc đối chiếu, thảo luận về nguyên nhân và / hoặc ảnh hưởng hoặc trình bày giải pháp cho vấn đề hay không?

Cố gắng giới hạn bài luận của bạn trong 350 từ. Bạn nên ưu tiên chất lượng hơn số lượng.

Hãy dành khoảng 3 phút để sửa bài Viết Task 1 và ít nhất 5 phút để sửa bài luận task 2.

  • Nếu bạn thi IELTS Writing Tổng quát:

Hãy lên kế hoạch viết bài trước khi viết.

Số từ trong task 1 nên dao động từ 150 đến 200 từ, và task 2 là từ 250 đến 350.

Hãy dành khoảng 3 phút để sửa Task 1 và ít nhất 5 phút để sửa task 2.

Kết luận

Bên trên là những thông tin và mẹo thi IELTS Writing mà UNIMATES Education chắc chắn sẽ rất hữu ích cho bạn trong việc nâng band điểm của mình. Theo dõi UNIMATES Education để được cập nhật thông tin liên tục về các kì thi và học bổng du học mới nhất!

Rate post

ECTS là gì? Hệ thống tín chỉ là gì?

Một trong những vấn đề quan trọng đối với du học sinh đó chính là hệ thống tín chỉ ECTS. ECTS giúp sinh viên rất nhiều trong việc học tập cũng như quy đổi tín chỉ. Vậy ECTS là gì? Hay hệ thống tín chỉ là gì? Hãy cùng UNIMATES…

GED là gì? Những điều cần biết về chứng chỉ GED

Các loại chứng chỉ luôn là hồ sơ cần thiết cho quá trình học tập và làm việc trong tương lai. Trong đó, chứng chỉ GED cũng được xem là hết sức quan trọng để tiếp tục học tập ở bậc sau trung học. Vậy GED là gì? Hay General…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *