Top các trường đào tạo Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin tốt nhất nước Mỹ

#1 Massachusetts Institute of Technology

Địa điểm: Cambridge, Massachusetts

Học phí: $53,818

Tọa lạc ở ngoại ô thành phố Boston, MIT tập trung vào nghiên cứu khoa học và công nghệ và được chia thành 5 trường. Ngân sách cho nghiên cứu của trường vượt $700 triệu một năm với sự hỗ trợ từ các cơ quan chính phủ như Department of Health and Human Services và Department of Defense. Những trường của MIT được xếp hạng cao là School of Engineering, Sloan School of Management và những ngành thế mạnh như Kinh tế, Tâm lý, Sinh học, Hóa học, Khoa học Trái đất, Vật lý và Toán học.

#2 (đồng hạng) Carnegie Mellon University

Địa điểm: Pittsburgh, Pennsylvania

Học phí: $58,924

Carnegie Mellon University được thành lập bởi nhà kinh tế và nhân chủng học Andrew Carnegie, tọa lạc ở Pittsburgh. Trường có nhiều lựa chọn về ăn uống, giải trí cũng như thể thao như đội Penguins (hockey), Steelers (football) và Pirates (baseball). Chỉ có sinh viên năm nhất mới được yêu cầu ở trong ký túc xá, nhưng trường cũng cam kết chỗ tá túc cho sinh viên trong 4 năm và đa số sinh viên chọn ở trong khuôn viên trường.

Carnegie Mellon nổi tiếng về các chương trình khoa học và công nghệ. Trường có cả Khoa Mỹ thuật và Khoa Khoa học xã hội và nhân văn. Những khoa được xếp hạng cao bao gồm Tepper School of Business, Carnegie Institute of Technology và School of Computer Science. Sinh viên trường có cơ hội tham gia nghiên cứu và nhận được học bổng để tiếp tục công cuộc nghiên cứu.

#2 (đồng hạng) Stanford University

Địa điểm: Stanford, California

Học phí: $56,169

Khuôn viên trường tọa lạc ở vùng Vịnh của California, cách San Francisco 30 dặm. Trường có nhiều tổ chức sinh viên như Stanford Pre-Business Association và Stanford Solar Car Project, thiết kế, lắp đặt và cho chạy xe mặt trời hai năm một lần. Bốn trong số bảy khoa của Stanford cung cấp chương trình Đại học và Sau đại học, ba khoa còn lại hoàn toàn dạy chương trình Sau đại học. Những khoa được xếp hạng cao là School of Education, School of Engineering, School of Law, School of Medicine và Graduate School of Business.

#2 (đồng hạng) University of California – Berkeley

Địa điểm: Berkeley, California

Học phí: $43,980

University of California – Berkeley, thường được gọi tắt là trường Cal, tọa lạc nhìn về Vịnh San Francisco. Trường có hơn 1,000 tổ chức sinh viên, từ chính trị đến thể thao.

#5 California Institute of Technology

Địa điểm: Pasadena, California

Học phí: $56,862

Caltech là một trường tập trung vào khoa học và kỹ thuật, tọa lạc ở Pasadena, California, cách Los Angeles khoảng 11 dặm về phía tây bắc. Trường đạo tạo cấp bậc Đại học và Sau đại học các ngành như kỹ thuật, khoa học, sinh học, hóa học, khoa học máy tính, khoa học trái đất, toán và vật lý. Caltech cũng tạo ra một số lượng lớn các nghiên cứu, nhận trợ cấp từ những viện như NASA, National Science Foundation và Department of Health and Human Services.

#5 (đồng hạng) Cornell University

Địa điểm: Ithaca, New York

Học phí: $59,316

Cornell University, tọa lạc ở Ithaca, New York, có hơn 1,000 tổ chức sinh viên, từ Big Red Marching Band đến International Affairs Society. Hai khoa lớn nhất của trường Cornell là College of Arts and Sciences và College of Agriculture and Life Sciences. Những khoa được xếp hạng cao là S.C. Johnson Graduate School of Management, College of Engineering, Law School và Weill Cornell Medical College. Cornell cũng nổi tiếng với hai khoa College of Veterinary Medicine và School of Hotel Administration.

#5 (đồng hạng) Georgia Institute of Technology

Địa điểm: Atlanta, Georgia

Học phí: $33,794

Georgia có 6 khoa. Hai khoa được xếp hạng cao là College of Engineering và Scheller College of Business. Georgia Tech rất mạnh về nghiên cứu. Trung tâm nghiên cứu của trường thực hiện những nghiên cứu công nghiệp và chính phủ. Trường cũng đóng góp vào Georgia Research Alliance, tổ chức đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế của bang Georgia.

#5 (đồng hạng) Princeton University

Địa điểm: Princeton, New Jersey

Học phí: $53,890

Princeton, một trong những trường đại học lâu đời nhất nước Mỹ, tọa lạc ở một thị trấn yên tĩnh Princeton, New Jersey. Trường có rất nhiều sự kiện, hoạt động và tổ chức. Princeton có các chương trình được xếp hạng cao ở các khoa Woodrow Wilson School of Public and International Affairs và School of Engineering and Applied Sciences.

#5 (đồng hạng) University of Illinois – Urbana-Champaign

Địa điểm: Champaign, Illinois

Học phí: $34,312

University of Illinois tọa lạc ở hai thành phố sinh đôi Urbana và Champaign, phía đông Illinois, chỉ cách vài giờ là đến Chicago, Indianapolis và St. Louis. Trường có hơn 1,600 tổ chức sinh viên, bao gồm về nghề nghiệp, chính trị và nhân chủng học. University of Illinois – Urbana-Champaign có 15 khoa. Khoa School of Information Sciences, College of Engineering và Department of Psychology là những khoa tốt nhất nước Mỹ. College of Business, College of Education và College of Law cũng được xếp hạng cao. Trường cũng được xem là có trình độ nghiên cứu cao nhất.

#5 (đồng hạng) University of Washington

Địa điểm: Seattle, Washington

Học phí: $39,461

Tọa lạc ở phía bắc trung tâm thành phố Seattle, University of Washington là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở vùng West Coast. Đây cũng là một viện nghiên cứu tối tân, nhận được sự hỗ trợ tài chính từ bang và tổ chức những cuộc nghiên cứu cho cộng đồng. Những khoa được xếp hạng cao là School of Medicine, College of Engineering và Michael G. Foster School of Business.

Kết luận

Trên đây là danh sách những trường đào tạo công nghệ thông tin, khoa học máy tính tốt nhất nước Mỹ. Để được hỗ trợ thông tin du học các trường công nghệ thông tin, khoa học máy tính với vô số học bổng hấp dẫn đang chờ đón, vui lòng liên hệ UNIMATES Education ngay bạn nhé.

Tham khảo: Best Undergraduate Computer Science Programs Rankings

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0981 646 826
43 Học bổng du học hàng đầu
Tư vấn online 1-1