Top 5 học bổng du học Anh dễ xin nhất

Du học Anh là một cơ hội tuyệt vời để nhận được một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới. Tuy nhiên, đi với chất lượng tốt này thì chi phí không hề rẻ. Nhiều sinh viên quốc tế cần học bổng để trang trải một phần hoặc toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt ở Anh. Khi xin học bổng tốt, có giá trị cao thì sự cạnh tranh rất khốc liệt. Hồ sơ các ứng viên sẽ được cân nhắc bởi nhiều yếu tố, thành tích học tập là một trong số đó. Hãy cùng UNIMATES tìm hiểu top 5 học bổng du học Anh dễ xin nhất nhé.

1. The Chevening Scholarships

Học bổng này được cấp bởi chính phủ Anh cho những cá nhân có kết quả học tập xuất sắc và có khả năng lãnh đạo.

Người nhận học bổng này được tuyển chọn bởi các Đại sứ quán Anh trên khắp thế giới. Sinh viên nhận học bổng Chevening có cơ hội phát triển con đường học tập, mạng lưới chuyên nghiệp và trải nghiệm văn hóa nước Anh.

Chương trình học bổng này dành cho sinh viên học Thạc sỹ 1 năm tại bất cứ trường đại học hàng đầu nào của Anh, với 1,500 suất trên toàn cầu mỗi năm học.

2. Euraxess UK

Được quản lý bởi Hội đồng Anh, Euraxess UK là một cổng thông tin online giúp những nhà nghiên cứu phát triển sự nghiệp và tận dụng các cơ hội. Euraxess UK hỗ trợ những nhà nghiên cứu quốc tế muốn đến Anh và những nhà nghiên cứu Anh muốn ra nước ngoài.

Euraxess UK hỗ trợ những nhà nghiên cứu ở tất cả các cấp độ:

  • Giai đoạn sơ khai nghiên cứu: Thạc sỹ
  • Giai đoạn phát triển nghiên cứu: Tiến sỹ
  • Giai đoạn đỉnh cao nghiên cứu: Tiến sỹ 6 năm

Ngoài học bổng Euraxess UK, những nhà nghiên cứu có thể dùng cổng thông tin online này để tìm việc và những thông tin hữu ích liên quan đến sinh sống và làm việc ở Anh.

3. The Commonwealth Scholarships

Tổ chức Commonwealth Scholarship ở Anh cấp nhiều học bổng đa dạng, bao gồm:

Học bổng được cấp mỗi năm cho sinh viên đến từ những quốc gia có thu nhập thấp và trung bình trong khối Commonwealth countries. Những sinh viên này không thể học được ở Anh nếu không có sự hỗ trợ tài chính. Ứng viên sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập và khả năng có thể giúp đỡ người dân ở nước họ có cuộc sống tốt hơn.

4. The Royal Society Grants

Tổ chức Royal Society
Ảnh: https://royalsociety.org/grants-schemes-awards/grants/

Royal Society là một tổ chức gồm nhiều nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới. Nó cũng là một học viện khoa học lâu đời nhất thế giới còn hoạt động đến ngày nay. Royal Society có 3 mục tiêu:

  • Thúc đẩy sự phát triển khoa học
  • Hỗ trợ kết nối toàn thế giới
  • Chứng minh sự quan trọng của khoa học đối với mọi người

Chương trình học bổng của Royal Society cung cấp nhiều loại học bổng và giải thưởng, bạn có thể tham khảo tại đây the official Royal Society website.

5. Học bổng của các trường đại học

Những trường đại học hàng đầu của Anh thường cấp học bổng phóng khoáng cho sinh viên quốc tế dựa trên thành tích học tập và nhu cầu tài chính. Dưới đây là những đường link dẫn đến chương trình học bổng của các trường tốt nhất ở Anh:

Tóm lại

Du học ở Anh thật nhiều vinh quang nhưng cũng không ít tốn kém. Nhưng bạn hoàn toàn có thể trang trải chi phí du học Anh bằng nhiều loại học bổng hào phóng. Để biết thêm thông tin học bổng du học Anh, vui lòng liên hệ UNIMATES Education Vietnam bạn nhé.

Tham khảo: https://www.mastersportal.com/articles/1670/top-5-university-scholarships-international-students-should-apply-for-in-the-uk-in-2021.html

Rate post

hoc-bong-quoc-te

TOP 10 Học bổng Quốc tế danh giá dành cho du học sinh

Nếu bạn là một sinh viên quốc tế sáng giá, tài năng và năng động, bạn sẽ có cơ hội nhận được các học bổng danh giá nhất. Trong bài viết này, UNIMATES Education sẽ liệt kê 10 chương trình học bổng quốc tế uy tín nhất hiện nay dành…

Top 5 học bổng du học Anh dễ xin nhất

Du học Anh là một cơ hội tuyệt vời để nhận được một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới. Tuy nhiên, đi với chất lượng tốt này thì chi phí không hề rẻ. Nhiều sinh viên quốc tế cần học bổng để trang trải một phần hoặc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *