Top 10 Trường học làm phim ở Mỹ năm 2020 (Phần 2)

The Hollywood Reporter là một tạp chí có uy tín ở Mỹ, chuyên cung cấp những thông tin về phim Hollywood đến bạn đọc. Hằng năm, tạp chí này công bố danh sách 25 trường học làm phim tốt nhất ở Mỹ. Hãy cùng UNIMATES tìm hiểu danh sách 10 trường phim đứng đầu ở Mỹ năm 2020 (Phần 2) của The Hollywood Reporter nhé.

6. Chapman University

Chapman University tuyển sinh viên từ mọi thành phần xã hội và dành tới 10 học bổng toàn phần cho sinh viên trẻ thuộc nhóm thiểu số trong một cộng đồng địa phương. Justin Simien (Dear White People) nói rằng môn học ảnh hưởng anh đó là Kỹ thuật diễn cho những người không phải là diễn viên. “Thầy hướng dẫn Joel Moffett dành những tiết đầu tiên để dạy chúng tôi tại sao Star Wars lại là về nghi ngờ bản thân và làm sao để khai thác đến tính chủ đề của bất cứ câu chuyện nào. Cuối cùng, chúng tôi cũng được làm việc ở các cảnh phim, nhưng chỉ sau khi hiểu được những cái mà chúng tôi sáng tạo có giá trị cho câu chuyện.”

Địa điểm: Orange, California

Học phí: $56,830/năm

Cựu sinh viên: Matt và Ross Duffer, Carlos López Estrada

Giới thiệu Dodge College of Film and Media Arts của Chapman University

7. Loyola Marymount University (LMU)

Brian Helgeland, nhà biên kịch của phim L.A. Confidential thắng giải Oscar đã nói rằng: “Tôi đã học cách viết ở LMU. Đầu tiên, kỳ vọng ở bản thân, tiếp đến là có những thầy cô có trải nghiệm thực tế hướng dẫn. Đó là một trường mà dỡ bỏ đi sự bí ẩn của phim và thay thế bằng sự thực hành thực tiễn. Đó là cách tôi đã học.” 

Địa điểm: Los Angeles, California

Học phí: $52,553/năm

Cựu sinh viên: Francis Lawrence (Hunger Games), Jim Toth, Patricia Whitcher (Captain Marvel, nhà sản xuất)

Toàn cảnh trường LMU
Nguồn ảnh: https://www.latimes.com/brandpublishing/story/2021-03-28/loyola-marymount-university

8. CalArts

Được xem là một trường đã khai sinh ra Walt Disney, CalArts dẫn đầu đào tạo ngành Animation. Kể từ khi có hạng mục Phim hoạt hình hay nhất của giải Oscar năm 2001, 12/19 phim thắng giải là thuộc cựu sinh viên của CalArts. Ngoài phim hoạt hình truyền thống, CalArts còn dạy bình luận phim bằng hoạt hình bởi Ann Telnaes, người chiến thắng giải Pulitzer và  cũng là cựu sinh viên của trường.

Địa điểm: Santa Clarita, California

Học phí: $52,850

Cựu sinh viên: Tim Burton, Brad Bird, Kirby Dick (The Hunting Ground)

Chào mừng đến với CalArts

9. Emerson College

Tọa lạc ở khu tuyệt đẹp Back Bay của Boston, trường này còn vươn ra thế giới bằng việc hợp tác với Paris College of Art cũng như có một campus ở Los Angeles. Trường có một trung tâm Emerging Media Lab bao gồm những phòng AR, VR, 3D và xưởng phim hoạt hình.

Địa điểm: Boston, Massachusettes

Học phí: $50,240

Cựu sinh viên: Jay Leno, Richard LaGravenese, Adele Lim (screenwriter, Crazy Rich Asians)

Emerson College, một ngôi trường học làm phim tuyệt đẹp ở Boston
Nguồn ảnh: https://www.latimes.com/local/la-me-emerson-hollywood-20140301-story.html

10. University of North Carolina School of the Arts (UNCSA)

UNCSA đào tạo kịch, phim, nhảy, nhạc, thiết kế và sản xuất với những công nghệ tiên tiến nhất. Mùa thu năm ngoái, trường đưa vào hoạt động một phòng lab về nghệ thuật kể chuyện. Năm ngoái cũng đánh dấu lần đầu tiên lớp học làm phim ở UNCSA toàn là nữ, với trọng tâm là đưa phụ nữ vào ngành công nghiệp giải trí.

Địa điểm: Winston-Salem, North Carolina

Học phí: $23,040

Cựu sinh viên: Brett Haley (Hearts Beat Loud), Jeff Nichols (Loving)

Sinh viên UNCSA đang tập làm phim
Nguồn ảnh: https://www.filmschool.org/threads/university-of-north-carolina-school-of-the-arts-uncsa-creative-producing-mfa.25223/

Chúng ta đã xem qua 10 trường làm phim tốt nhất ở Mỹ. Nếu bạn quan tâm đến du học ngành phim, thông tin trường và học bổng, đừng ngại liên hệ UNIMATES qua hotline 0961.456.294 nhé.

Tham khảo: https://www.hollywoodreporter.com/lists/2020s-top-25-american-film-schools-ranked/10-university-of-north-carolina-school-of-the-arts/

Rate post

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *