Top 10 Trường học làm phim ở Mỹ năm 2020 (Phần 1)

The Hollywood Reporter là một tạp chí có uy tín ở Mỹ, chuyên cung cấp những thông tin về phim Hollywood đến bạn đọc. Hằng năm, tạp chí này công bố danh sách 25 trường học làm phim tốt nhất ở Mỹ. Hãy cùng UNIMATES tìm hiểu danh sách 10 trường phim đứng đầu ở Mỹ năm 2020 của The Hollywood Reporter nhé.

1. American Film Institute (AFI)

Trường này đã quét sạch các giải trong hạng mục Kể chuyện trong Giải Student Academy năm ngoái, gồm có huy chương Vàng, Bạc, Đồng. Trường cũng có một màn trình diễn tương tự tại Giải DGA Student, chiến thắng 3 trong 4 hạng mục dự thi.

Địa điểm: Los Angeles, California

Học phí: $63,575 to $65,800/năm

Cựu sinh viên: David Lynch, Ari Aster, Julie Dash

Một vòng dạo quanh American Film Institute

2. University of Southern California (USC)

Trong khi đa số các trường phim tập trung vào khía cạnh sáng tạo và kỹ thuật làm phim, chỉ có một số ít các trường hướng đến những sinh viên muốn trở thành người điều hành hoặc nhà sản xuất phim. Trường Cinematic Arts của USC chú trọng cả hai yếu tố đó, kỹ thuật sáng tạo và khả năng quản lý đoàn làm phim. School of Cinematic Arts của USC tự hào vì có hai cựu sinh viên là Đạo diễn phim Marvel, Ryan Coogler và Giám đốc Marvel Studios, Kevin Feige.

Địa điểm: Los Angeles, California

Học phí: $59,260/năm

Cựu sinh viên: Robert Zemeckis, Doug Liman, Shonda Rhimes

Một vòng dạo quanh USC School of Cinematic Arts

3. New York University (NYU)

NYU chào đón nhà sản xuất phim thắng giải Oscar Donna Gigliotti (Shakespeare in Love) và Kỹ thuật phối âm thanh được đề cử Tod Maitland (Joker) vào chương trình Cao học của trường. Ở chương trình Cử nhân, trường đã thêm vào những lớp học về kể chuyện và trang bị thêm những thiết bị tối tân nhất với các máy quay phim Alexa Mini.

Địa điểm: New York City, New York

Học phí: $60,282/năm

Cựu sinh viên: Martin Scorsese, Damon Lindelof, Nia DaCosta

4. Columbia University

Với những chương trình về biên kịch, đạo diễn, sáng tạo và sự chú trọng vào khía cạnh sản xuất, Columbia University là nơi xuất thân của những ngôi sao như Giám đốc Sáng tạo Walt Disney Animation và Đạo diễn – Biên kịch phim Frozen, Jennifer Lee.

Địa điểm: New York City, New York

Học phí: $62,912/năm

Cựu sinh viên: Kathryn Bigelow, Simon Kinberg, James Mangold

5. University of California, Los Angeles (UCLA)

Mặc dù các phòng vé đóng cửa, cựu sinh viên của UCLA là Gina Prince-Bythewood vẫn làm hài lòng khán giả tự cách ly ở nhà bằng phim The Old Guard trên Netflix. Bộ phim này được 72 triệu lượt theo dõi chỉ trong 4 tuần đầu tiên, theo Netflix công bố.

Địa điểm: Los Angeles, California

Học phí: $57,466/năm

Cựu sinh viên: Frank Marshall, Ava DuVernay, Marielle Heller

Bên trong UCLA School of Theater, Film and Television
Nguồn ảnh: https://www.latimes.com/entertainment-arts/story/2019-12-10/ucla-receives-transformational-gift-of-10-million-to-revamp-its-ralph-freud-playhouse

Còn nữa…

Để được tư vấn về các trường làm phim và học bổng, vui lòng liên hệ hotline 0961 456 294 bạn nhé.

Rate post

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *