Tin vui: Mỹ bắt đầu tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19

Cục Quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên tại nước này.

Xem thêm:

Ngày 12/12, Cục Quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên tại nước này. Đó là loại vaccine của Pfizer/BioNTech.

Mỹ bắt đầu tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19
vaccine của Pfizer/BioNTech sẽ được bắt đầu tiêm chủng trong vòng 24 giờ.

Tổng thống Donald Trump cho biết việc tiêm chủng sẽ bắt đầu trong vòng 24 giờ với sự hỗ trợ phân phối của các công ty vận chuyển như FedEx, UPS.

Theo Reuters, ước tính khoảng 2,9 triệu liều sẽ được phân phối trong đợt đầu tiên. Nhân viên y tế và người cao tuổi trong các viện dưỡng lão sẽ được tiêm trước. Vaccine của Pfizer/BioNTech hiệu quả 95% trong việc ngăn ngừa Covid-19 nhưng cần phải tiêm 2 liều và phải bảo quản ở nhiệt độ âm 70 độ C.

Mỹ bắt đầu tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19
Giới chức Mỹ ước tính 20 triệu người sẽ được tiêm chủng trong năm nay.

Chính phủ Mỹ đã đặt mua 100 triệu liều và có thể thương lượng để mua thêm. Đến nay, Mỹ là nước thứ 6 cấp phép cho vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer/BioNTech sau Anh, Ả Rập Xê Út, Bahrain, Canada và Mexico.

Giới chức Mỹ ước tính 20 triệu người sẽ được tiêm chủng trong năm nay nếu vắc xin của Moderna được cấp phép, có thể trong tuần sau. Mỹ đã mua tổng cộng 200 triệu liều vắc xin của Moderna và phần lớn được giao trong năm 2021.

Trước đó, Canada cũng đã cấp phép sử dụng vaccine ngừa Covid-19 và trở thành quốc gia thứ ba trên thế giới cho phép sử dụng loại vaccine này. Thủ tướng Canada Justin Trudeau nhấn mạnh nước này dự kiến sẽ tiêm phòng cho 3 triệu người dân vào cuối quý 1 năm sau và kỳ vọng vaccine cùng với chính sách tài khóa mạnh mẽ sẽ giúp nền kinh tế hồi phục vào khoảng giữa năm 2021.

Rate post

du học mỹ ngành kỹ thuật

Du học Mỹ ngành Kỹ thuật

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy danh sách các trường đại học top đào tạo ngành kỹ thuật tại Mỹ cho các bậc học đại học, thạc sĩ và tiến sỹ. Học phí trung bình cho các khoá học kỹ thuật khoảng từ $20,000 đến $90,000. Tìm hiểu…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *