Tin vui: Mỹ bắt đầu tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19

Cục Quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên tại nước này.

Xem thêm:

Ngày 12/12, Cục Quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên tại nước này. Đó là loại vaccine của Pfizer/BioNTech.

Mỹ bắt đầu tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19
vaccine của Pfizer/BioNTech sẽ được bắt đầu tiêm chủng trong vòng 24 giờ.

Tổng thống Donald Trump cho biết việc tiêm chủng sẽ bắt đầu trong vòng 24 giờ với sự hỗ trợ phân phối của các công ty vận chuyển như FedEx, UPS.

Theo Reuters, ước tính khoảng 2,9 triệu liều sẽ được phân phối trong đợt đầu tiên. Nhân viên y tế và người cao tuổi trong các viện dưỡng lão sẽ được tiêm trước. Vaccine của Pfizer/BioNTech hiệu quả 95% trong việc ngăn ngừa Covid-19 nhưng cần phải tiêm 2 liều và phải bảo quản ở nhiệt độ âm 70 độ C.

Mỹ bắt đầu tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19
Giới chức Mỹ ước tính 20 triệu người sẽ được tiêm chủng trong năm nay.

Chính phủ Mỹ đã đặt mua 100 triệu liều và có thể thương lượng để mua thêm. Đến nay, Mỹ là nước thứ 6 cấp phép cho vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer/BioNTech sau Anh, Ả Rập Xê Út, Bahrain, Canada và Mexico.

Giới chức Mỹ ước tính 20 triệu người sẽ được tiêm chủng trong năm nay nếu vắc xin của Moderna được cấp phép, có thể trong tuần sau. Mỹ đã mua tổng cộng 200 triệu liều vắc xin của Moderna và phần lớn được giao trong năm 2021.

Trước đó, Canada cũng đã cấp phép sử dụng vaccine ngừa Covid-19 và trở thành quốc gia thứ ba trên thế giới cho phép sử dụng loại vaccine này. Thủ tướng Canada Justin Trudeau nhấn mạnh nước này dự kiến sẽ tiêm phòng cho 3 triệu người dân vào cuối quý 1 năm sau và kỳ vọng vaccine cùng với chính sách tài khóa mạnh mẽ sẽ giúp nền kinh tế hồi phục vào khoảng giữa năm 2021.

Rate post

Thông tin cần biết về “Hộ chiếu vắc xin điện tử”

Để đảm bảo quyền của người dân được cấp giấy chứng nhận đã tiêm vaccine và hộ chiếu vaccine khi tham gia tiêm chủng COVID-19, mới đây Bộ Y tế đã có văn bản số 2228 về hộ chiếu vaccine gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Các đơn…

Hỏi đáp nhanh: Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Du học Mỹ không cần IELTS? hay Điểm IELTS bao nhiêu là đủ? là những câu hỏi được nhiều phụ huynh và du học sinh quan tâm. Đây là thắc mắc chung của đa số các bạn du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam. Vậy nên, thông…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0981 646 826
43 Học bổng du học hàng đầu
Tư vấn online 1-1