Thực tập bậc trung học: Cơ hội vào các đại học hàng đầu của Mỹ

Thực tập bậc trung học có thể là điểm làm nổi bật hồ sơ, để học sinh quốc tế được nhận vào các trường đại học Mỹ.

Hai câu hỏi cấp bách nhất đối với sinh viên quốc tế trong năm 2020 là làm thế nào để trở lại trường học một cách an toàn sau đại dịch và làm thế nào để đăng ký học đại học Hoa Kỳ mà không cần thi SAT/ACT.

Ngoài kỳ thi tiếng Anh, các trường đại học và cao đẳng Mỹ xem xét kết quả học tập, thư giới thiệu và các hoạt động ngoại khóa khác. Nếu muốn trở nên nổi bật trong trường đại học, hồ sơ ngoại khóa là cần thiết. Chương trình thực tập bậc trung học là một trong số đó.

Cùng UNIMATES Education tìm hiểu về các chương trình thực tập ở trường trung học. Đây là cơ hội để nâng cao đơn xin nhập học của sinh viên quốc tế tại các trường đại học hàng đầu của Mỹ.

Chương trình thực tập bậc trung học làm nổi bật hồ sơ ứng tuyển vào các trường đại học

Thực tập bậc trung học là gì?

Nhiều học sinh thường nhầm lẫn giữa chương trình thực tập với Job Shadowing hay Career Day – những sự kiện thường được các trường trung học Mỹ tổ chức.

Chương trình thực tập thường mang lại cho sinh viên một chức danh công việc chính thức. Chẳng hạn như thực tập sinh marketing hoặc sinh viên thực tập.

Thời gian thực tập thường kéo dài từ 1 đến 3 tháng. Thực tập bậc trung học không chỉ giúp học sinh có được kinh nghiệm quý báu và các kỹ năng cần thiết sau khi tốt nghiệp trung học, mà còn là hoạt động ngoại khóa quan trọng nhất mà bạn có thể ghi vào hồ sơ để đăng ký vào trường đại học hàng đầu.

Những loại thực tập dành cho học sinh trung học

Có 3 loại chương trình chính dành cho học sinh trung học:

Thực tập không lương

Loại hình thực tập này thường được cung cấp bởi các tổ chức phi lợi nhuận khác nhau trong kỳ nghỉ hè hoặc một học kỳ học tập, yêu cầu sinh viên tham gia và hỗ trợ các hoạt động cộng đồng khác nhau khi rảnh rỗi. Đối với sinh viên quốc tế, loại hình thực tập này tương đối dễ xin việc vì yêu cầu kỹ năng cứng thấp.

Thực tập công ty tư nhân

Nhiều công ty ở Mỹ sẽ mở các vị trí thực tập cho học sinh trung học, chủ yếu là học sinh cuối cấp ba. Sẽ có một khoản phụ cấp nhỏ cho vị trí này, cho phép sinh viên kiếm được một số thu nhập và tích lũy kinh nghiệm quý giá.

Sinh viên quốc tế khó xin thực tập hơn vì nó liên quan đến việc đóng thuế. Sinh viên quốc tế không thể xin được Số An sinh Xã hội hoặc Số Nhận dạng Thuế. Do đó, các nhà tuyển dụng không thể thuê những sinh viên quốc tế vẫn đang học trung học.

Thực tập nghiên cứu

Chỉ hàng chục hoặc thậm chí ít hơn các học sinh trung học phổ thông có thể được tuyển dụng hàng năm cho các dự án nghiên cứu, và những học sinh được chọn chắc chắn là những học sinh đạt điểm A xuất sắc nhất của mỗi trường trung học.

Lấy chương trình Học bổng Clark tại Đại học Công nghệ Texas làm ví dụ. Dự án cung cấp cho sinh viên cơ hội tham gia nghiên cứu khoa học với các giáo sư đại học, một khoản trợ cấp miễn thuế, chỗ ở và ba bữa ăn.

Các công việc thực tập khoa học và nghiên cứu hàng đầu thường có tính cạnh tranh gay gắt. Ngoài ra còn có một số cơ hội nghiên cứu khu vực, chỉ dành cho sinh viên bản xứ ở một số bang nhất định. Điều này làm cho việc nộp đơn trở nên khó khăn hơn vì hầu hết sinh viên quốc tế không đủ tiêu chuẩn để nộp đơn.

Làm thế nào để phẩn biệt các cơ hội thực tập bậc trung học?

Nhiều giáo viên thuộc bộ phận tuyển sinh của các trường đại học cho biết không phải kỳ thực tập nào cũng được đánh giá cao. Các kỳ thực tập ở trường trung học chỉ có giá trị nếu chúng tương quan với sở thích học tập của học sinh và nếu chúng đến từ một tổ chức uy tín.

Chương trình thực tập bậc trung học chất lượng

Trong số hơn 3000 trường trung học ở Mỹ, chỉ một số trường cung cấp chương trình thực tập chất lượng cho học sinh cuối cấp. Một trong số đó là Red Bank Catholic High School – trường trung học đối tác của tập đoàn Amerigo.

Trường tọa lạc tại Red Bank, bên kia bờ Manhattan, thành phố New York. Từ trường, học sinh có thể đi bộ đến bến tàu và đến Phố Wall khoảng 40 phút. Bên cạnh vị trị cực kỳ thuận lợi cùng bề dày lịch sử 150 năm của trường, Red Bank Catholic High School còn được biết đến với chương trình thực tập cá nhân dành cho học sinh lớp 12.

Thời gian thực tập

Chương trình thực tập của Red Bank Catholic High School kéo dài 6 tuần. Học sinh tham gia chương trình cần làm việc một ngày mỗi tuần. Thời gian thực tập là giữa một học kỳ. Do đó giáo viên của trường sẽ giúp sinh viên thực tập sắp xếp lại các môn học và nộp bài tập về nhà, đảm bảo rằng mỗi sinh viên tham gia thực tập sẽ không bị trễ giờ học.

Lĩnh vực thực tập

Dựa trên sở thích học tập của mỗi sinh viên, trường đã thiết lập một loạt các lĩnh vực thực tập phổ biến, bao gồm luật, kinh doanh, chăm sóc sức khỏe, thời trang, kiến trúc, kỹ thuật, giáo dục,…

Vị trí thực tập

Sinh viên chủ yếu hoàn thành kỳ thực tập tại Red Bank và thành phố New York tùy thuộc vào lĩnh vực mà họ chọn làm việc.

Làm thế nào để đăng ký thực tập bậc trung học?

Với sự hỗ trợ của mạng lưới cựu sinh viên của trường, các chương trình thực tập của Red Bank Catholic High School không yêu cầu học sinh phải hoàn thành các đơn đăng ký phức tạp và trả một khoản phí đắt đỏ.

Đăng ký thực tập bậc trung học tại Red Bank Catholic High School

Sinh viên chỉ cần nộp đơn đăng ký cho biết lĩnh vực yêu thích và lịch học, cùng với sơ yếu lý lịch và mô tả ngắn gọn về mục tiêu mà họ muốn đạt được thông qua kỳ thực tập. Họ có thể yêu cầu sự giúp đỡ từ giáo viên thông qua các bước đăng ký này, vì vậy ngay cả những sinh viên có trình độ tiếng Anh trung bình cũng có thể hoàn thành đơn đăng ký và kiếm được cơ hội thực tập.

Học sinh của Red Bank Catholic High School và chương trình thực tập

Madison – Trợ lý thời trang tại Tory Burch

Madison yêu thích ngành thời trang. Ngoài việc tham gia các khóa học tiếp thị thời trang và mua hàng thời trang ở trường, Madison đã có cơ hội thực tập tại bộ phận tiếp thị của Tory Burch ở Manhattan, New York, vào năm lớp 12.

Người cố vấn của Madison là nhà phân tích tiếp thị của thương hiệu. Tham gia nhóm marketing, Madison có động lực cao và học hỏi được những kinh nghiệm vô cùng thực tế về marketing thời trang trong vòng 6 tuần. Hơn nữa, cô có cơ hội tiếp xúc với các thương hiệu và đội ngũ khác trong ngành, bao gồm cả cửa hàng Chanel Winter Pop Up.

Caroline – Bác sĩ thực tập khoa tim mạch, Trung tâm Y tế Đại học Jersey Shore

Ước mơ của Caroline là trở thành một bác sĩ. Thông qua chương trình thực tập, cô đã thành công nhận được một suất thực tập chuyên ngành tim mạch tại Trung tâm Y tế Đại học Jersey Shore.

Là một bác sĩ thực tập, Caroline phải trực từ 7 giờ sáng mỗi ngày. Vào buổi sáng, cô tham gia các cuộc hội thảo của bác sĩ tim mạch, nơi các bác sĩ trao đổi với các y tá ca đêm về tình trạng của bệnh nhân. Thường có các ca mổ tim vào buổi chiều. Caroline được quan sát từng chi tiết ca mổ dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên nghiệp. Ngoài ra, cô sẽ tham gia một loạt các thủ tục hậu phẫu và kết thúc lúc 5:30 chiều.

Với kinh nghiệm này, Caroline đã trúng tuyển vào chương trình Pre-Medical của đại học Notre Dame (xếp hạng #19 trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu Mỹ do US News and World Report bình chọn).

Rate post

du học mỹ ngành kỹ thuật

Du học Mỹ ngành Kỹ thuật

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy danh sách các trường đại học top đào tạo ngành kỹ thuật tại Mỹ cho các bậc học đại học, thạc sĩ và tiến sỹ. Học phí trung bình cho các khoá học kỹ thuật khoảng từ $20,000 đến $90,000. Tìm hiểu…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *