Tất cả bài viết

Sự khác biệt tại đại học Mỹ

Nếu bạn đang có ý định du học thì chắc chắn Mỹ chính là một trong những lựa chọn đầu tiên. Vì Đại học Mỹ chính là ước mơ của rất nhiều người. Khi học tập ở Mỹ, du học sinh có cơ hội giao lưu, kết bạn với nhiều người bạn từ khắp nơi trên thế giới, học hỏi nhiều nền văn hóa khác khau. Tuy nhiên, nếu bạn đang chuẩn bị vào đại học ở Mỹ và bắt đầu cảm thấy sợ hãi trước những gì sắp xảy ra, đây là ba điều bạn nên xem xét trước khi bắt đầu lớp học.

1. Trường sẽ không xếp lịch học cho sinh viên

Đối với rất nhiều lớp học mà bạn sẽ phải tham gia, sẽ không có sự lựa chọn nào cả. Bạn sẽ phải chọn chúng ngay cả khi chúng lúc 7 giờ sáng. Và bạn thậm chí không phải là một người của buổi sáng. Vâng, tôi đang nói về bản thân mình. Nhưng đối với rất nhiều lớp học khác, bạn có thể lựa chọn! Đối với tất cả các môn tự chọn đó, bạn có thể chọn thời gian. Đặc biệt nếu bạn đang học tại một trường đại học lớn hơn, rất có thể sẽ có nhiều lớp học hơn để chọn, vì vậy hãy lên kế hoạch cho thời gian biểu của bạn.

History Example Timetable page 0001 1 - Sự khác biệt tại đại học Mỹ
Ví dụ của sinh viên năm nhất ngành lịch sử

Ít nhất là khi bạn mới bắt đầu, đừng ngại sắp xếp thời gian nghỉ ngơi khi bạn tham gia các lớp học. Chuyển đến một đất nước khác là một sự thay đổi lớn đối với bản thân, bạn cứ để mình từ từ.

2. Xây dựng mối quan hệ với giáo sư. Họ có thể là cố vấn!

Các giáo sư thực sự ở đó để giúp bạn. Năm cuối cấp, tôi gửi email cho các giáo sư của mình thường xuyên hơn, hỏi họ câu hỏi trong mười lăm phút giải lao và nói với họ một số suy nghĩ của tôi về các chủ đề chúng tôi vừa thảo luận trong lớp. Điều đó hơi khó đối với tôi vì tôi rất nhút nhát, nhưng chính vì tôi đã làm điều này mà tôi đã có thể có những cuộc thảo luận đầy cảm hứng vượt ra ngoài tài liệu trong lớp của chúng tôi. Tôi thậm chí đã có thể tìm được một công việc thực tập thông qua các giáo sư của mình và trình bày một bài báo tại một hội nghị ở trường đại học của tôi.

639056 637084943283234722 16x9 15758637342101802297710 - Sự khác biệt tại đại học Mỹ

Nói chuyện với các giáo sư của bạn, nó không nhất thiết phải là về lớp học. Có thể nói với họ về những nghi ngờ của bạn, những gì bạn muốn làm trong cuộc sống và nếu bạn cũng thân thiết với họ, hãy hỏi họ lời khuyên. Rất có thể, họ đã ở nơi bạn đang ở và có thể chia sẻ kinh nghiệm của họ.

3. Bạn có thể tự giải quyết bài tập nếu bạn thông minh và có giáo sư tốt

Điều này được liên kết chặt chẽ với quan điểm trước. Nếu bạn có thể xây dựng mối quan hệ với các giáo sư của mình, họ có thể hiểu bạn và giúp mục tiêu của bạn tốt hơn. Đổng thời, giúp bạn đạt được chúng ngay cả khi điều đó có nghĩa là kéo dài giới hạn của những gì một bài tập hoặc một bài báo cáo được yêu cầu.

Tôi nghĩ một giáo sư giỏi muốn bạn lấy những gì bạn đã học trên lớp và áp dụng nó theo cách của bạn; họ chỉ cần hiểu bạn trước khi để bạn làm điều đó vì bằng cách đó họ có thể giúp bạn.

School.Homework.ADHD at school remembering to turn in assignments.Article.5951A.chalkboard homework.ts 467588985 3 - Sự khác biệt tại đại học Mỹ

Vượt xa những gì họ mong đợi không phải cho họ, mà cho bạn. Các lớp học ở trường đại học thú vị theo cách đó, bởi vì mọi thứ bạn đang làm, không phải vì ai đó đang ép buộc bạn. Đó là bởi vì đây là thứ bạn đã chọn để nghiên cứu, vì vậy hãy tạo ra những tác phẩm mà bạn có thể tự hào với những điều bạn học được.

Tạm kết

So với đại học ở Việt Nam thì Mỹ có thể gần như là khác hoàn toàn. Từ cách xắp xếp lịch học cho đến văn hóa của họ. Và có thể sinh viên sẽ hơi bỡ ngỡ và bất ngờ khi vào đại học. Nên Unimates luôn ở đây và đồng hành để giúp đỡ bạn trên con đường học vấn!

share cta 45px - Sự khác biệt tại đại học Mỹ

Cam kết của UNIMATES Education với phụ huynh, học sinh

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

 • Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, SAT) phù hợp với chương trình và bậc học của học sinh.
 • Cung cấp dịch vụ dịch thuật các giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của lãnh sự.

Tư vấn 1-1, cam kết bảo mật thông tin khách hàng

 • Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực và yêu cầu của mỗi học sinh.
 • Tư vấn lộ trình du học, săn học bổng, cơ hội thực tập, làm việc sau khi tốt nghiệp.
 • Xin thư mời nhập học từ các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính.
 • Hỗ trợ đăng ký khám sức khoẻ, hướng dẫn làm và nộp hồ sơ, luyện phỏng vấn xin visa du học đối với học sinh, visa thăm thân đối với phụ huynh.
 • Hỗ trợ đặt vé máy bay, hướng dẫn trước khi bay, kết nối với trường.
 • Hỗ trợ 24/7 trong các trường hợp khẩn cấp.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài

 • UNIMATES là cầu nối chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường để đảm bảo học sinh tuân thủ các quy định và đạt được kết quả học tập tốt nhất.
 • Hướng dẫn đóng học phí trong suốt quá trình học.
 • Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
 • Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn visa miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0981 646 826
Tra cứu trường
Tư vấn online 1-1