Sự khác biệt chính giữa học trực tuyến và học trên lớp

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, cuộc sống trở nên càng tiện lợi hơn. Đặc biệt trong thời gian giãn cách xã hội do đại dịch Covid-19, các tổ chức cũng đã tận dụng triệt để nền công nghệ để kết nối con người với nhau. Điều này cũng áp dụng cho cả các tổ chức giáo dục. Nhiều trường đã tổ chức giảng dạy trực tuyến để tiện cho việc kết nối nhau hơn và không bị chậm trễ kế hoạch học tập. Vậy sự khác biệt chính giữa học trực tuyến và học trên lớp là gì?

Sự khác biệt chính giữa học trực tuyến và học trên lớp

Hiện nay chúng ta đang ở trong thời đại của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Đó là thời đại của Công nghệ. Khi nó biến đổi các ngành công nghiệp lớn, cuộc sống trở nên kết nối với nhau hơn. Ngành giáo dục cũng đã cố gắng một cách chậm rãi. Nhưng chắc chắn để đáp ứng những nhu cầu thay đổi này, đồng thời nó mang lại một loạt thách thức riêng. 

Khi Covid-19 thay đổi thế giới và bối cảnh giáo dục, giáo dục từ xa trở nên phổ biến hơn. Để bạn có thể tận dụng tốt và phát huy cách thức học tập của mình, sau đây là 5 điểm khác biệt giữa học trực tuyến và học trên lớp.

Học trực tuyến và học trên lớp # 1: Sự tương tác

Học trực tuyến và học trên lớp # 1: Sự tương tác

Sự khác biệt rõ ràng nhất mà ai cũng nghĩ đến khi so sánh hai phương pháp này là sự thiếu tương tác giữa người với nhau. Tuy nhiên, điều này không đúng về mặt kỹ thuật. Cách chính xác để diễn đạt điều này là “không có sự tương tác vật lý”. Học trong lớp bao gồm các tương tác vật lý với giáo viên và các học viên. Trong khi học trực tuyến chuyển sự tương tác này sang môi trường ảo. 

Vì vậy, sự tương tác của con người  diễn ra trực tuyến thông qua các bài giảng ảo, thảo luận ảo, hội thảo video trực tiếp, v.v.

Học trực tuyến và học trên lớp # 2: Truy cập 24/7 vào tài liệu học tập

Học trực tuyến so với Học trên lớp # 2: Truy cập 24/7 vào tài liệu học tập

Với các khóa học trực tuyến, sinh viên luôn có thể truy cập các tài liệu học tập. Chẳng hạn như nội dung bài học, bài tập và tài liệu bài giảng. Hơn nữa, các buổi học cũng sẽ được ghi lại bất cứ lúc nào trong quá trình học. Điều này thuận tiện cho sinh viên có thể xem lại bài kỹ hơn. 

Đối với các khóa học sau đại học, trợ giảng luôn ở đó để hỗ trợ mọi thắc mắc của sinh viên. Đó có thể là thông qua email, tin nhắn và cuộc gọi Skype. Với học trên lớp, sinh viên phải đến địa điểm thực tế để gặp trực tiếp với trợ giảng trong thời gian được chỉ định. Điều này có thể bị hạn chế, đặc biệt là đối với các chuyên gia đang làm việc.

Học trực tuyến và học trên lớp # 3: Thực hành trong khi học 

Học trực tuyến và học trên lớp # 3: Thực hành trong khi học

Đối với các lớp trực tuyến, sinh viên có thể sắp xếp việc học xung quanh lịch làm việc. Họ có thể thực hành ngay bài học mới bằng cách áp dụng chúng vào công việc hiện tại. 

Với các lớp học tại lớp, điều này không thường xảy ra. Vì sinh viên không thể vừa học tại lớp và vừa làm việc. Họ sẽ chỉ có thể thực hành kiến ​​thức mới khi họ quay lại làm việc. 

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng và công cụ học tập trực tuyến giúp học sinh hiểu các khái niệm ở mức độ sâu hơn. Chúng cung cấp các vấn đề mà học sinh có thể tương tác và giải quyết theo những cách khác nhau. 

Học trực tuyến và học trên lớp # 4: Đánh giá

Học trong lớp và học trực tuyến # 4: Đánh giá

Năng lực sinh viên khi học trên lớp thường được đánh giá thông qua các câu hỏi và bài kiểm tra. Chúng thường là một trong những cách được thầy cô sử dụng nhiều nhất. Covid-19 đã làm cho phương pháp đánh giá này (tạm thời) trở nên không cần thiết. 

Khi học trực tuyến, các bài đánh giá được thực hiện thông qua các bài tập. Sinh viên có thể làm bài tập cá nhân hoặc theo nhóm. Điều này tạo cơ hội cho sinh viên thành lập các nhóm học tập hỗ trợ lẫn nhau và học hỏi từ những kinh nghiệm của nhau. Trong một số trường hợp, các bài kiểm tra trực tuyến, sách cũng được sử dụng.

Học trực tuyến và Học trong lớp # 5: Sự nhanh nhẹn 

Học trong lớp và học trực tuyến # 5: Sự nhanh nhẹn

Tài liệu khóa học có thể được truy cập từ mọi nơi trên thế giới. Bất kể đó là sự khác biệt về múi giờ, vị trí của sinh viên hoặc tình trạng hiện tại của họ. 

Từ một chuyên gia nghiên cứu muộn buổi tối, đến việc ở nhà phụ mẹ, học trực tuyến cung cấp sự linh hoạt cần thiết để học và hoàn thành chương trình học nhanh và tiện lợi hơn.

Xem thêm: Đại học Harvard chia sẻ hơn 60 khoá học Online miễn phí năm 2020

Tóm lại

Trên đây là 5 sự khác biệt rõ ràng nhất giữa học trực tuyến và học trên lớp. Các chương trình trực tuyến đã được phát triển với nhiều chuyên môn khác nhau. Sinh viên không còn bắt buộc đến trường để học, và các trường đại học cũng có đối tác hoạt động toàn cầu. Họ cung cấp các khóa học đào tạo từ xa cho các quốc gia khác nhau trên toàn thế giới.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan vấn đề du học, hãy liên hệ ngay với UNIMATES. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và trả lời những thắc mắc của bạn.

Rate post

ECTS là gì? Hệ thống tín chỉ là gì?

Một trong những vấn đề quan trọng đối với du học sinh đó chính là hệ thống tín chỉ ECTS. ECTS giúp sinh viên rất nhiều trong việc học tập cũng như quy đổi tín chỉ. Vậy ECTS là gì? Hay hệ thống tín chỉ là gì? Hãy cùng UNIMATES…

GED là gì? Những điều cần biết về chứng chỉ GED

Các loại chứng chỉ luôn là hồ sơ cần thiết cho quá trình học tập và làm việc trong tương lai. Trong đó, chứng chỉ GED cũng được xem là hết sức quan trọng để tiếp tục học tập ở bậc sau trung học. Vậy GED là gì? Hay General…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *