Sinh viên quốc tế muốn sớm du học trở lại kể từ khi có vaccine

Mỹ dự định sẽ hoàn thành việc tiêm vaccine lần 1 cho 75% dân số vào 9/2021. Trong khi đó, sinh viên quốc tế mong muốn sớm du học trở lại.

Sinh viên quốc tế muốn sớm du học trở lại kể từ khi có vaccine

Việc triển khai vaccine ở Mỹ, quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi COVID-19, đã có một khởi đầu khó khăn. Nhiều người Mỹ tự hỏi khi nào họ sẽ trở lại bình thường.

Tổ chức Y tế Thế giới WHO ước tính “khả năng miễn dịch bầy đàn” – tỷ lệ dân số cần được miễn dịch để phá vỡ chuỗi lây truyền – vào khoảng 60% đến 70%. Mới đây, bác sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ cho biết, ông cho rằng ngưỡng này là 75% hoặc cao hơn.

Hơn 1 triệu liều vaccine mỗi ngày tại Mỹ

Theo Reuters, khoảng 1.040.482 liều đầu tiên được sử dụng mỗi ngày (dựa trên mức trung bình trong 7 ngày mới nhất). Vì việc phân phối vắc xin vẫn đang tăng lên, việc tiêm liều thứ hai đã chậm hơn.

Với tốc độ này, 75% dân số Mỹ sẽ nhận được vaccine lần 1 vào tháng 9/2021.

Tỷ lệ tiêm chủng đã tăng vào đầu năm 2021. Mục tiêu sắp tới của chính quyền tổng thống Biden là 100 triệu liều trong 100 ngày. Trên thực tế, Tổng thống Joe Biden đã nói rằng ông hy vọng Hoa Kỳ sẽ đạt 1,5 triệu liều vaccine mỗi ngày.

Bác sĩ Fauci cho biết, nếu 70% đến 80% người Mỹ được tiêm chủng vào cuối mùa hè, quốc gia này có thể trải qua giao đoạn bình thường mới vào mùa thu.

Đối với sinh viên quốc tế, trước đó, Cơ quan phòng ngừa và kiểm soát bệnh tật (CDC) Mỹ đã công bố quy định, mọi hành khách quốc tế nhập cảnh Mỹ từ 26/1 phải có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Sinh viên quốc tế muốn sớm du học trở lại

COVID-19 đã khiến các trường đại học trên khắp thế giới “lao đao” khi phải đối diện với tình trạng mất sinh viên quốc tế. Sinh viên đã phải trì hoãn hoặc hủy bỏ kế hoạch du học vì những hạn chế đi lại và an toàn cá nhân.

Sinh viên quốc tế muốn sớm du học trở lại kể từ khi có vaccine

Với sự ra đời và sử dụng của vaccine, nhiều sinh viên quốc tế cho biết họ đã bắt đầu lên kế hoạch du học trở lại.

Theo nghiên cứu mới của QS, sinh viên quốc tế muốn bắt đầu việc học ở nước ngoài sớm kế từ khi các quốc gia cho phép sử dụng vaccine.

QS khảo sát một nhóm sinh viên có dự định du học đến từ nhiều quốc gia. 21% người được hỏi cho biết vaccine COVID-19 khiến họ cân nhắc kế hoạch du học. 43% cho biết họ vẫn giữ nguyên kế hoạch du học.

Rate post

Thông tin cần biết về “Hộ chiếu vắc xin điện tử”

Để đảm bảo quyền của người dân được cấp giấy chứng nhận đã tiêm vaccine và hộ chiếu vaccine khi tham gia tiêm chủng COVID-19, mới đây Bộ Y tế đã có văn bản số 2228 về hộ chiếu vaccine gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Các đơn…

California dự dỡ bỏ các quy định hạn chế từ 15/6

Bang California, Mỹ dự sẽ bỏ các quy định hạn chế vào 15/6 khi bang đang có nhiều tín hiệu tích cực. Đây là một thông tin cực kỳ phấn khởi cho các bạn học sinh có kế hoạch du học bang California trong thời gian tới. Tình trạng nhiễm…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0981 646 826
43 Học bổng du học hàng đầu
Tư vấn online 1-1