8 Views

Mỹ dự định sẽ hoàn thành việc tiêm vaccine lần 1 cho 75% dân số vào 9/2021. Trong khi đó, sinh viên quốc tế mong muốn sớm du học trở lại.

Sinh viên quốc tế muốn sớm du học trở lại kể từ khi có vaccine

Việc triển khai vaccine ở Mỹ, quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi COVID-19, đã có một khởi đầu khó khăn. Nhiều người Mỹ tự hỏi khi nào họ sẽ trở lại bình thường.

Tổ chức Y tế Thế giới WHO ước tính “khả năng miễn dịch bầy đàn” – tỷ lệ dân số cần được miễn dịch để phá vỡ chuỗi lây truyền – vào khoảng 60% đến 70%. Mới đây, bác sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ cho biết, ông cho rằng ngưỡng này là 75% hoặc cao hơn.

Hơn 1 triệu liều vaccine mỗi ngày tại Mỹ

Theo Reuters, khoảng 1.040.482 liều đầu tiên được sử dụng mỗi ngày (dựa trên mức trung bình trong 7 ngày mới nhất). Vì việc phân phối vắc xin vẫn đang tăng lên, việc tiêm liều thứ hai đã chậm hơn.

Với tốc độ này, 75% dân số Mỹ sẽ nhận được vaccine lần 1 vào tháng 9/2021.

Tỷ lệ tiêm chủng đã tăng vào đầu năm 2021. Mục tiêu sắp tới của chính quyền tổng thống Biden là 100 triệu liều trong 100 ngày. Trên thực tế, Tổng thống Joe Biden đã nói rằng ông hy vọng Hoa Kỳ sẽ đạt 1,5 triệu liều vaccine mỗi ngày.

Bác sĩ Fauci cho biết, nếu 70% đến 80% người Mỹ được tiêm chủng vào cuối mùa hè, quốc gia này có thể trải qua giao đoạn bình thường mới vào mùa thu.

Đối với sinh viên quốc tế, trước đó, Cơ quan phòng ngừa và kiểm soát bệnh tật (CDC) Mỹ đã công bố quy định, mọi hành khách quốc tế nhập cảnh Mỹ từ 26/1 phải có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Sinh viên quốc tế muốn sớm du học trở lại

COVID-19 đã khiến các trường đại học trên khắp thế giới “lao đao” khi phải đối diện với tình trạng mất sinh viên quốc tế. Sinh viên đã phải trì hoãn hoặc hủy bỏ kế hoạch du học vì những hạn chế đi lại và an toàn cá nhân.

Sinh viên quốc tế muốn sớm du học trở lại kể từ khi có vaccine

Với sự ra đời và sử dụng của vaccine, nhiều sinh viên quốc tế cho biết họ đã bắt đầu lên kế hoạch du học trở lại.

Theo nghiên cứu mới của QS, sinh viên quốc tế muốn bắt đầu việc học ở nước ngoài sớm kế từ khi các quốc gia cho phép sử dụng vaccine.

QS khảo sát một nhóm sinh viên có dự định du học đến từ nhiều quốc gia. 21% người được hỏi cho biết vaccine COVID-19 khiến họ cân nhắc kế hoạch du học. 43% cho biết họ vẫn giữ nguyên kế hoạch du học.

Cam kết của UNIMATES Education với phụ huynh, học sinh

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

 • Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, SAT) phù hợp với chương trình và bậc học của học sinh.
 • Cung cấp dịch vụ dịch thuật các giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của lãnh sự.

Tư vấn 1-1, cam kết bảo mật thông tin khách hàng

 • Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực và yêu cầu của mỗi học sinh.
 • Tư vấn lộ trình du học, săn học bổng, cơ hội thực tập, làm việc sau khi tốt nghiệp.
 • Xin thư mời nhập học từ các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính.
 • Hỗ trợ đăng ký khám sức khoẻ, hướng dẫn làm và nộp hồ sơ, luyện phỏng vấn xin visa du học đối với học sinh, visa thăm thân đối với phụ huynh.
 • Hỗ trợ đặt vé máy bay, hướng dẫn trước khi bay, kết nối với trường.
 • Hỗ trợ 24/7 trong các trường hợp khẩn cấp.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài

 • UNIMATES là cầu nối chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường để đảm bảo học sinh tuân thủ các quy định và đạt được kết quả học tập tốt nhất.
 • Hướng dẫn đóng học phí trong suốt quá trình học.
 • Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
 • Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn visa miễn phí.
UNIMATES Education Vietnam
Đại diện tuyển sinh chính thức của các trường trung học, đại học tại Mỹ, Úc, Canada, châu Âu
Fanpage: UNIMATES EDUCATION
Hotline: 0981646826
Inbox: m.me/unimateseducation
Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lịch nghỉ lễ 2021
Tra cứu trường
Tư vấn online 1-1