Quy trình nộp đơn vào cao đẳng, đại học Mỹ 2022

Các bạn sinh viên quốc tế thường không thể ước lượng số thời gian yêu cầu để nộp đơn đăng ký nhập học cho một trường cao đẳng, Đại học Mỹ. Bạn có thể tránh sai lầm này với việc thiết lập một thời gian biểu cho chính mình để bắt đầu tốt trước thời gian bạn dự định du học.

du học sinh làm đơn apply vào đại học Mỹ
Du học sinh điền đơn application form đăng ký du học Mỹ. Hình minh hoạ

Tổng quan

Khi thiết lập thời gian biểu của bạn, hãy luôn nhớ rằng việc bắt đầu quy trình từ sớm sẽ là tốt nhất cho thời gian sắp tới. Bạn sẽ cần phải cho phép bản thân có đủ thời gian để tìm hiểu kỹ lưỡng về trường hoặc chương trình học mà nó sẽ phục vụ tốt nhất cho việc học và mục tiêu nghề nghiệp của mình. Sau đó, bạn phải đáp ứng hạn chót nộp đơn của các trường mà mình đăng ký. Quá trình này có thể mất lên đến 10 tháng trước khi bạn bắt đầu kỳ học đầu tiên du học Mỹ.

Điều đặc biệt cho các trường tuyển sinh cạnh tranh, quá trình đăng ký sẽ cần một lượng thời gian và nỗ lực đáng kể. Bạn sẽ cần viết bài luận cá nhân (personal statements) và yêu cầu đơn giới thiệu từ các vị giáo viên hoặc những người biết rõ về bạn. Thậm chí nếu bạn đang nộp đơn trực tuyến qua Common Application, bạn sẽ muốn bắt đầu từ sớm. Các website của trường và các trang web học thuật khác trên mạng có thể cung cấp nhanh và các biểu mẫu được yêu cầu, nhưng bạn sẽ cần thời gian để nghiên cứu những lựa chọn của mình, liên hệ với các giáo viên và các trường để cung cấp đơn giới thiệu và bảng điểm. Và đăng ký các bài thi đầu vào trong thời gian đáp ứng thời hạn chót nộp đơn.

Deadline tuyển sinh

Mốc thời gian đăng ký này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về các bước và khi nào bạn nên thực hiện chúng để lên kế hoạch du học Mỹ. Kế hoạch bắt đầu 18 tháng trước khi bạn muốn du học. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị từ sớm. Chắc chắn là nếu bạn không có nhiều thời gian thì bạn vẫn có thể nhảy vào và đuổi kịp. Nhưng như chúng tôi đã nói, bắt đầu chuẩn bị từ sớm thì tốt hơn.

Các bài kiểm tra chuẩn hoá

Hầu hết các trường cao đẳng và đại học tại Mỹ yêu cầu bạn đạt một hoặc hơn các bài kiểm tra tiêu chuẩn để được nhập học. Có thể kể đến các bài thi kiểm tra đầu vào như SAT, GRE, MCAT, LSAT, TOEFL, IELTS. Chúng tôi có thể cung cấp cho bạn thêm thông tin về cá bài kiểm tra khác nhau, những gì bạn cần để chuẩn bị cho việc đăng ký và làm tốt các bài kiểm tra tiêu chuẩn này.

Cho những bạn học sinh đang chuẩn bị nộp đơn vào đại học, chúng tôi khuyến khích xem thêm về lời khuyên chuẩn bị làm kiểm tra để giúp bạn chuẩn bị bất kỳ bài thi chuẩn hoá nào.

Đánh giá chứng chỉ

Mỗi quốc gia có chương trình giảng dạy khác nhau, không chỉ trong ngôn ngữ mà còn trong thực tế. Nhiều trường học mà chấp thuận du học sinh quốc tế yêu cầu các tài liệu, hồ sơ chính thức của trường của học sinh, và cần xác nhận tính xác thực của chúng. Trường của bạn có thể yêu cầu bạn gửi bảng điểm đến một cơ sở đánh giá để kiểm tra và dịch các tài liệu trong trường trình giảng dạy của trường bạn để xem xét.

Kết luận

Là một sinh viên quốc tế, một điều bạn cần cân nhắc đó là các bạn sinh viên Mỹ không gặp trở ngại về thị thực (VISA). Bạn có muốn xem qua VISA du học Mỹ để tự làm quen với các loại VISA mà bạn cần để nộp đơn du học chứ!

5/5 - (1 bình chọn)

du học mỹ ngành kỹ thuật

Du học Mỹ ngành Kỹ thuật

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy danh sách các trường đại học top đào tạo ngành kỹ thuật tại Mỹ cho các bậc học đại học, thạc sĩ và tiến sỹ. Học phí trung bình cho các khoá học kỹ thuật khoảng từ $20,000 đến $90,000. Tìm hiểu…