Phụ huynh nên tìm kiếm những điều gì ở trường trung học Mỹ?

Những năm gần đây, nền giáo dục Mỹ được biết đến là một nền giáo dục hiện đại, tiên tiến bậc nhất thế giới, với những ưu thế nổi trội.ngày càng đón nhận nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh. Học sinh sẽ có cơ hội học cách sống tự lập khi xa gia đình, nâng cao khả năng ngôn ngữ, trải nghiệm nhiều nền văn hóa khác nhau và rèn luyện nhiều kỹ năng sống khác cần thiết cho bản thân. Vậy phụ huynh nên tìm kiếm những gì khi cho con đi học ở trường trung học Mỹ? Hãy cùng Unimates tìm hiểu nhé!

Chương trình quốc tế mạnh mẽ

Các chuyên gia cho biết, khi phụ huynh đánh giá các trường trung học Mỹ, điều quan trọng là phải tìm một trường có chương trình quốc tế đã được kiểm duyệt và được thiết lập để thường xuyên tiếp nhận học sinh quốc tế.

Chris Page, giám đốc điều hành của hội đồng du lịch giáo dục quốc tế, cho biết: “Phụ huynh nên tìm kiếm con dấu chấp thuận của CSIET khi cân nhắc cho con em mình đến Mỹ. CSIET đặt ra các tiêu chuẩn và chứng nhận các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế ở cấp trung học. “

 CSIET tìm kiếm những sinh viên phù hợp với tiêu chuẩn của họ
CSIET tìm kiếm những sinh viên phù hợp với tiêu chuẩn của họ

Page cho biết học sinh trung học F-1 thường có gia đình bản xứ và lưu ý rằng các tiêu chuẩn xuất sắc của CSIET bao gồm kiểm tra lý lịch tư pháp về gia đình bản xứ. Và điều phối viên địa phương; kiểm tra trình độ tiếng Anh bắt buộc đối với học sinh; phỏng vấn sinh viên và kết hợp với gia đình bản xứ; phỏng vấn các gia đình bản xứ trong nhà; định hướng của sinh viên và gia đình bản xứ; và liên lạc hàng tháng giữa điều phối viên địa phương và sinh viên.

Phụ huynh tự mình trải qua quá trình này có thể tìm kiếm các trường trung Mỹ theo tên trường và địa điểm thông qua trang web của Bộ An ninh Nội địa hoặc họ có thể tìm kiếm các tổ chức du học theo quốc gia xuất xứ và loại thị thực thông qua CSIET.

Các khóa học dự bị đại học

Các chuyên gia khuyên phụ huynh của những sinh viên quốc tế tương lai có kế hoạch theo học một trường đại học Mỹ. Nên tìm kiếm các trường trung học tập trung vào các lĩnh vực STEM– khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học và cung cấp các khóa học nâng cao, các chương trình tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai để chuẩn bị cho sinh viên vào đại học.

Dưới đây là một vài ví dụ về các trường công nhận sinh viên quốc tế và có những lĩnh vực liên quan:

  • Higley Unified School District ở Arizona cung cấp nhiều khóa học AP, các khóa học STEM, và giáo dục nghề nghiệp và kỹ thuật, và học khu hợp tác với ba trường đại học trong tiểu bang.
  • Trường trung học Birmingham Community Charter ở California có phòng thí nghiệm y tế và phòng thí nghiệm STEM.
  • Trường trung học Orono ở Maine cung cấp các lớp AP và các khóa học ESL chuyên sâu, và tất cả các học sinh tốt nghiệp quốc tế của trường đều được nhận tự động có điều kiện vào Đại học Maine lân cận.
  • Trường Trung học Vùng Nauset ở Massachusetts có chương trình ESL và chương trình STEM.

Vị trí, kích thước và lựa chọn nhà ở

Ngoài các dịch vụ học tập, vị trí là một yếu tố khác để phụ huynh quốc tế cân nhắc về các trường trung học ở Mỹ. Họ có thể chọn cho con học ở các trường trung học gần bãi biển hoặc thành phố lớn. Và khi chọn địa điểm, nên tìm hiểu kỹ về các lựa chọn chỗ ở.

Laguna Beach High School
Laguna Beach High School

“Quy mô của trường học cũng rất quan trọng. Nói chung, một trường học lớn, ví dụ hơn 1.000 sinh viên, sẽ có nhiều cơ sở vật chất, câu lạc bộ và đội thể thao hơn. Nhưng một trường học nhỏ hơn có thể cung cấp nhiều sự chú ý cá nhân hơn mà một sinh viên quốc tế thực sự cần, đặc biệt nếu họ là một chút nhút nhát, ” các chuyên gia đã nói.

Tạm kết

Tóm lại, trước khi cho các học sinh đi học ở Mỹ, phụ huynh nên tìm hiểu kĩ và nắm rõ tình hình tại nơi đó. Đồng thời, các bậc phụ huynh cũng cần phải biết lựa chọn thời điểm phù hợp để cho con đi du học. Nếu phụ huynh chưa hiểu rõ về nên tìm kiếm thông tin như thế nào. Hãy liên hệ ngay với Unimates để được hỗ trợ tận tình!

Rate post

du học mỹ ngành kỹ thuật

Du học Mỹ ngành Kỹ thuật

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy danh sách các trường đại học top đào tạo ngành kỹ thuật tại Mỹ cho các bậc học đại học, thạc sĩ và tiến sỹ. Học phí trung bình cho các khoá học kỹ thuật khoảng từ $20,000 đến $90,000. Tìm hiểu…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *