Những lý do du học Singapore luôn hot

Các sinh viên quốc tế có nguyện vọng du học Singapore sẽ có nhiều trải nghiệm, đồng thời đặt nền móng cho một tương lai đi đầu trong lĩnh vực tương ứng của họ. Dưới đây là 4 lý do du học Singapore nếu bạn vẫn đang phân vân giữa các nước!

Tổng cục giáo dục nghề nghiệp ở Singapore

1. Phát triển về giáo dục

Lý do du học Singapore đầu tiên chắc chắn là sự phát triển của giáo dục tại quốc gia này. Nhiều trường đại học tại Singapore đạt xếp hạng cao trong BXH giáo dục toàn cầu. Với những thành tích đó, Singapore đang tự định vị mình về chất lượng giáo dục xuất sắc.

Đại học Quản lý Singapore là trường đại học trẻ nhất của đất nước và đã đạt được rất nhiều thành tựu với chứng nhận AACSB và EQUIS. Hiện nó cũng nằm trong số 5 trường hàng đầu trong BXH thế giới về đào tạo ngành kế toán.

Thư viện tại Đại học Quản lý Singapore (SMU)
Thư viện tại Đại học Quản lý Singapore (SMU)

2. Ngôn ngữ

Singapore thường bị nhầm lẫn với một điểm đến nói tiếng Trung Quốc nhưng bạn sẽ nhanh chóng thấy rằng hầu hết mọi người đều nói ít nhất hai ngôn ngữ và thích giao tiếp bằng tiếng Anh.

Trên thực tế, tiếng Anh là ngôn ngữ giáo dục chính thức, vì vậy việc giảng dạy trong lớp là bằng tiếng Anh. Điều này cho phép chuyển đổi dễ dàng hơn vào một môi trường mới cả trong và ngoài lớp học. Đây cũng là một cơ hội vô cùng phong phú để tìm hiểu về nhiều nền văn hóa thông qua các tương tác hàng ngày.

3. Kết nối văn hóa

Một trong những lý do du học Singapore chính là cơ hội trải nghiệm nhiều nền văn hóa khác nhau. Tại một số vùng, bạn có thể khám phá văn hóa Trung Quốc, Ấn Độ, Ả Rập và Malaysia. Vì hầu như tất cả mọi người đều nói tiếng Anh, nên việc đi lại và định cư tại đất nước này là vô cùng dễ dàng.

Đền thờ Xá lợi Răng Phật ở Khu Phố Tàu của Singapore
Đền thờ Xá lợi Răng Phật ở Khu Phố Tàu của Singapore

4. Cơ hội việc làm tại Singapore

Singapore là nơi bạn có thể bắt đầu kiếm tiền ngay cả trước khi bạn hoàn thành chương trình học của mình. Du học sinh quốc tế có thể lựa chọn làm việc bán thời gian để được trợ cấp học phí.

Sinh viên quốc tế đủ điều kiện làm việc bán thời gian 16 giờ/tuần trong thời gian khóa học của họ và không giới hạn số giờ trong kỳ nghỉ. Nhưng sinh viên cũng phải ghi nhớ, điều này chỉ có thể thực hiện được nếu trường đại học của bạn cho phép chương trình làm việc bán thời gian.

Du học sinh châu Á nhóm họp trong lập kế hoạch và ý tưởng thiết kế văn phòng làm việc hiện đại tại Singapore
Du học sinh châu Á nhóm họp trong lập kế hoạch và ý tưởng thiết kế văn phòng làm việc hiện đại tại Singapore.

Sau khi lấy bằng đại học hoặc sau đại học tại Singapore, có rất nhiều cơ hội cho sinh viên nước ngoài. Sau khi hoàn thành tốt nghiệp tại một trường đại học ở Singapore, bạn sẽ được phép đăng ký một đặc quyền gọi là Thẻ thăm thân dài hạn. Điều này sẽ cho phép bạn ở lại Singapore thêm một năm ngay cả khi bạn không đảm bảo được việc làm. Nó mang lại cho sinh viên quốc tế cơ hội tìm kiếm việc làm tại Singapore, và nếu bạn tìm được việc làm, bạn sẽ được cấp Work Pass.

Đây chắc chắn là một lý do du học Singapore cực kỳ hấp dẫn dành cho các bạn du học sinh nhỉ?

Tạm Kết

Trên đây là những lý do du học Singapore dành cho các bạn học sinh vẫn đang trong quá trình tìm hiểu. Vẫn dự định đi du học nhưng học phí cao và chi phí sinh hoạt vẫn là gánh nặng cho bạn? Đoán xem nào? Nhiều trường đại học ở Singapore cung cấp các học bổng khác nhau. Học bổng quốc tế tùy thuộc vào các trường cao đẳng và đại học khác nhau. Hãy liên hệ ngay với Unimates Education để được tư vấn và săn học bổng nhé!

Rate post

Những lý do du học Singapore luôn hot

Các sinh viên quốc tế có nguyện vọng du học Singapore sẽ có nhiều trải nghiệm, đồng thời đặt nền móng cho một tương lai đi đầu trong lĩnh vực tương ứng của họ. Dưới đây là 4 lý do du học Singapore nếu bạn vẫn đang phân vân giữa…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *