Những điều du học sinh cần biết khi thuê nhà tại Mỹ

Sống trong khuôn viên trường có vẻ khá lý tưởng khi bạn vẫn còn là sinh viên năm nhất. Sau học kỳ đầu tiên hoặc thứ hai, bạn có thể sẽ muốn chuyển ra ngoài và sống tự lập hơn. Bài viết này của UNIMATES Education sẽ cung cấp những điều cần biết khi thuê căn hộ dành cho sinh viên. Nhiều bạn trẻ có thể sẽ bất ngờ với một số bước trong quy trình.

Một số mẹo trước khi ra quyết định thuê nhà

Sau đây là 1 số mẹo để bạn chuẩn bị những thứ cần thiết trước khi thu dọn xong nhà cửa.

Chuẩn bị tiền tháng thuê nhà đầu tiên

Khi chuyển đến căn hộ hoặc phòng ký túc xá trong khuôn viên trường, bạn không phải trả tiền thuê nhà tháng đầu tiên. Hầu hết các trường đại học yêu cầu thanh toán nhà ở toàn bộ hoặc chia thành hai đợt. Tuy nhiên, các chủ hộ bên ngoài khuôn viên trường sẽ yêu cầu bạn trả tiền thuê tháng đầu tiên khi bạn chuyển đến.

Bạn có thể phải trả vài trăm đô la hoặc toàn bộ tiền thuê, và sẽ trở nên đắt đỏ ở các khu vực đắt tiền hơn. Sau khi bạn tìm ra một vài căn hộ muốn thuê, hãy trao đổi với chủ nhà về số tiền bạn phải trả trước.

Nghiên cứu phí đặt cọc cho vật nuôi

Cá và chuột nhảy trong bể hoặc lồng có thể không cần tiền đặt cọc cho vật nuôi. Chúng sẽ không chạy lung tung trên thảm hoặc làm xước các đồ đạc cố định. Tuy nhiên, những ai sở hữu các vật nuôi như mèo và chó sẽ phải trả thêm tiền đặt cọc này. Số tiền này để phòng khi có những thiệt hại do vật nuôi của bạn gây ra khi bạn không có ở nhà.

Tiền đặt cọc cho thú cưng có thể là 250 đô la, nhưng bạn có thể phải trả một khoản phí 50 đô la để mang theo con vật của mình. Việc thuê một căn hộ sinh viên ở trường đại học là một quá trình phức tạp mà nhiều bạn trẻ không ngờ tới.

Nghiên cứu về bảo hiểm của người thuê nhà

Khi người ta bàn về những điều cần biết khi thuê căn hộ sinh viên, họ thường quên mất nói về bảo hiểm cho người thuê. Bảo hiểm này sẽ thay thế đồ đạc của bạn, chịu trách nhiệm nếu ai đó bị thương và có thể trang trải chi phí sinh hoạt nếu bạn phải chuyển ra ngoài do nhà cần sửa chữa. Đây là một chi phí hàng tháng khác mà bạn cần phải trả. Có nhiều công ty hỗ trợ giảm giá cho sinh viên.

Một số sinh viên làm bảo hiểm với tên cha mẹ, điều này sẽ gây ra khó khăn trong 1 số trường hợp. Nếu đồ của bạn bị đánh cắp, bảo hiểm lúc này sẽ không có tác dụng vì bạn không phải là người đứng tên trong hợp đồng. Vì vậy, hãy thảo luận với các công ty bảo hiểm để tìm ra phương án phù hợp với nhu cầu của mình. Hãy kích hoạt bảo hiểm sau khi xác định ngày chuyển đến. Sau đó gửi một bản sao đến người cho thuê để họ lưu vào hồ sơ.

Tiết kiệm tiền gửi bảo đảm

Tiết kiệm tiền gửi bảo đảm là một trong những lời khuyên hữu ích nhất khi sinh viên thuê căn hộ. Sinh viên thường chi thêm vài trăm đô la cho khoản đặt cọc này. Chủ nhà sẽ tư vấn cho bạn về chi phí đặt cọc bảo đảm của họ để bạn có thể chuẩn bị trước vài tuần hoặc vài tháng.

Bạn có thể nhận lại khoản tiền này khi chuyển ra ngoài, nhưng điều đó không được đảm bảo. Chủ nhà có thể để dành số tiền đó để chi trả cho việc sửa chữa những hư hỏng và thay thế thảm cho những người thuê nhà.

Khoản ngân sách riêng cho các tiện ích

Tiện ích là một phần quan trọng trong việc thuê căn hộ của sinh viên khi học đại học và sau khi tốt nghiệp. Một số nơi tính chung tiền nước trong tiền thuê nhà, cũng có những chỗ sẽ yêu cầu bạn thanh toán trực tiếp cho các công ty tiện ích.

Sau khi bạn xác định ngày chuyển đến căn hộ mới, hãy liên hệ với công ty điện nước tại địa phương để kích hoạt cả hai tiện ích vào ngày đó. Bạn nhớ ghi lại ngày đến hạn hàng tháng và thêm chúng vào ngân sách để không xót khoản phí nào sau khi trả tiền thuê nhà.

Nhớ đọc kỹ hợp đồng thuê nhà

Khi tìm kiếm các căn hộ để thuê, đừng quên đọc kỹ hợp đồng thuê nhà. Có một số khác biệt đáng kể giữa việc sắp xếp nhà cửa trong và ngoài khuôn viên trường.

Các văn phòng đại học cho phép chuyển căn hộ vài tuần một lần để sinh viên có thể chuyển đi nếu bạn cùng phòng của họ quá tệ hoặc việc sắp xếp không như ý họ muốn. Khi bạn đã ký hợp đồng thuê nhà, bạn phải ở đó trong khoảng thời gian như thỏa thuận – thường là 6 tháng, một năm hoặc 13 tháng.

Bạn có thể chuyển đi giữa chừng nếu muốn, nhưng sẽ phải trả một khoản phí rất lớn do vi phạm hợp đồng.

Bạn sẽ phải trả tiền thuê nhà vào cùng một ngày hàng tháng. Nếu không trả, bạn sẽ phải trả phí phạt hoặc có thể bị đuổi. Tuy nhiên, trường đại học cũng có thể làm việc lại với bạn để thay đổi ngày trả tiền.

Kết luận

Đây chỉ là một số điều cần biết khi thuê một căn hộ cho sinh viên ở trường đại học. Bạn hãy ghi chú và nhớ nghiên cứu mọi thứ UNIMATES Education đề cập trong bài viết trên. Khi bạn có đủ thời gian để tiết kiệm cho các khoản thanh toán ban đầu và hiểu rõ những gì bạn đang làm thì du học sẽ càng là một trải nghiệm tuyệt vời.

Rate post

du học mỹ ngành kỹ thuật

Du học Mỹ ngành Kỹ thuật

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy danh sách các trường đại học top đào tạo ngành kỹ thuật tại Mỹ cho các bậc học đại học, thạc sĩ và tiến sỹ. Học phí trung bình cho các khoá học kỹ thuật khoảng từ $20,000 đến $90,000. Tìm hiểu…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *