Những điều cần biết về phương tiện giao thông của các trường tại Mỹ

Sarah Mursjid cho biết cô hầu như không bao giờ đi phương tiện công cộng ở quê nhà Indonesia. Cô cho biết hầu hết người Indonesia đều có ô tô riêng do tài xế riêng lái. Vì vậy, ban đầu cô ấy rất lo lắng về việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng tại Đại học California — Davis, nơi cô ấy đang là sinh viên năm thứ tư chuyên ngành tâm lý.

Du học sinh tương lai nên đặc biệt chú ý các thông tin liên quan đến giao thông. Việc hiểu và lập ngân sách cho các lựa chọn đi lại có thể giúp học sinh sẵn sàng khi họ đến địa điểm mới.

Nhiều trường đại học tại Mỹ cung cấp thông tin về phương tiện đi lại cho tất cả sinh viên khi di chuyển đến địa điểm khác. Một số văn phòng Dịch vụ Sinh viên Quốc tế, như tại Đại học Vanderbilt ở Tennessee, Đại học Nam California, Đại học Bang Colorado và Đại học Buffalo — SUNY ở New York, có các trang web riêng biệt dành riêng cho sinh viên quốc tế, cung cấp thông tin chi tiết về nhiều lựa chọn phương tiện đi lại.

Những điều du học sinh cần biết về phương tiện giao thông

Các phương tiện giao thông công cộng có sẵn

Các phương tiện giao thông công cộng xung quanh các trường đại học Mỹ có thể rất khác so với những gì ở quê nhà.

Anna Ivey, người sáng lập Ivey Consulting và là cựu trưởng khoa tuyển sinh của Trường Luật Đại học Chicago, cho biết: “Các lựa chọn phương tiện đi lại xung quanh các trường đại học sẽ khác nhau khá nhiều trên khắp cả nước. Ngay cả ở các thành phố, vị trí của trường có thể không tiếp cận được với các phương tiện công cộng. Đối với sinh viên quốc tế, điều đó có thể khiến họ cảm thấy cô lập, đặc biệt nếu họ không có xe riêng để tự di chuyển.”

Cô ấy nói rằng việc tìm hiểu về phương tiện giao thông công cộng “không phải là điều đầu tiên mọi người luôn nghĩ đến khi họ xem xét các trường đại học, nhưng nó có tác động đáng kể đến trải nghiệm của họ.”

Julia Ann Easley, phát ngôn viên của UC-Davis, cho biết trường cung cấp cho sinh viên quốc tế rất nhiều thông tin về các lựa chọn phương tiện, chẳng hạn như sử dụng xe buýt hai tầng cổ điển của trường từ London.

Joanna Zietara, điều phối viên sinh viên cho văn phòng Dịch vụ Sinh viên Quốc tế, cho biết để đi quanh thành phố Columbia, nơi có Đại học Nam Carolina, sinh viên quốc tế sử dụng hệ thống xe buýt Comet với giá cả phải chăng cho sinh viên đại học. Ngoài ra, sinh viên quốc tế sử dụng xe đưa đón của trường đại học để đi lại trong khuôn viên trường.

Zietara cho biết học sinh có thể tìm thông tin về phương tiện đi lại trên trang web của trường. Đại diện của trường sẽ đề cập về vấn đề này trong quá trình hướng dẫn học sinh quốc tế.

Các phương tiện di chuyển khác

Nhiều trường cung cấp thông tin cho học sinh về Uber, Lyft và các dịch vụ đi chung xe khác. Các trường cũng cung cấp thông tin về việc đi xe đạp, cách mua xe và có bằng lái.

Jonathan Tyner, điều phối viên, Dịch vụ Sinh viên và Học giả Quốc tế, thuộc Đại học Bang Texas, cho biết: “Trường đại học có các phương tiện giao thông thay thế như VeoRide và Zipcar. Đương nhiên, sinh viên sẽ sử dụng các dịch vụ chia sẻ xe, Uber / Lyft, nhưng cũng có thể đi bộ trong khuôn viên trường và xung quanh thành phố mà không cần phương tiện giao thông công cộng như trong các thành phố lớn.”

Cô cho biết văn phòng ISS cũng cung cấp các chuyến đi miễn phí đến Walmart địa phương, chợ Ấn Độ và chợ Trung Quốc vào các ngày thứ Sáu.

Cô cho biết sinh viên quốc tế có thể phải trải qua một giai đoạn sàng lọc bổ sung khi muốn có bằng lái xe. Ngoài ra, cô ấy nói rằng quá trình này được thực hiện bằng tiếng Anh. Và “có thể không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của họ, vì vậy họ có thể cảm thấy choáng ngợp.”

Chi phí vận chuyển ước tính

Ngoài việc nghiên cứu về các phương tiện di chuyển, du học sinh tương lai cũng nên lập kế hoạch chi phí đi lại bổ sung vào ngân sách ước tính.

Các chi phí đó có thể khác nhau. Ví dụ, tại UC — Davis, “Ước tính chi phí vận chuyển là $487 một năm cho sinh viên đại học quốc tế sống trong khuôn viên trường,” Easley nói.

Nhưng tại Bang Texas, Tyner cho biết chi phí đó có thể là $2,613.

Tại Đại học Central Florida, chi phí vận chuyển ước tính là $1,866 cho cả những ai sống trong và ngoài khuôn viên trường.

Zietara cho biết chi phí di chuyển ước tính phụ thuộc vào việc học sinh quyết định lấy bằng ô tô, hay sử dụng phương tiện giao thông công cộng cũng như các dịch vụ đi chung xe. Cô ấy nói rằng các du học sinh tương lai nên hỏi văn phòng hỗ trợ tài chính của trường để có thể ước tính cho năm học.

Kết luận

Với những thông điều cần biết về phương tiện giao thông khi du học tại Mỹ trong bài viết trên, UNIMATES Education khuyên bạn nên lên kế hoạch về những điểm đến và ước tính chi phí cần thiết trước khi sang Mỹ.

Rate post

du học mỹ ngành kỹ thuật

Du học Mỹ ngành Kỹ thuật

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy danh sách các trường đại học top đào tạo ngành kỹ thuật tại Mỹ cho các bậc học đại học, thạc sĩ và tiến sỹ. Học phí trung bình cho các khoá học kỹ thuật khoảng từ $20,000 đến $90,000. Tìm hiểu…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *