NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CHỨNG CHỈ TOEIC

Với sự phát triển và toàn cầu hoá hiện nay, trình độ tiếng Anh đã trở thành một điều cần thiết trong môi trường học tập và làm việc toàn cầu. Cho dù bạn là một cá nhân muốn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh hay một tổ chức đang tìm cách xây dựng một đội ngũ có kỹ năng tốt hơn hoặc chuẩn bị cho sinh viên sẵn sàng làm việc, chương trình TOEIC có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Hãy cùng UNIMATES tìm hiểu thêm về kì thi phổ biến này nhé!

TOEIC là gì?

Khi các tổ chức bắt đầu mở rộng trên toàn thế giới, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh đang trở nên quan trọng như kỹ năng kỹ thuật để xây dựng một lực lượng lao động hiệu quả. Nhận thức được nhu cầu này, những người sáng tạo ra chương trình TOEIC đã đi tiên phong trong việc đánh giá trình độ tiếng Anh cho môi trường làm việc.

Năm 1979, đại diện của Bộ Thương mại Quốc tế và Công nghiệp Nhật Bản (MITI) đã tiếp cận ETS với yêu cầu về một bài kiểm tra toàn diện về trình độ tiếng Anh cho nơi làm việc.

Về mặt lịch sử, các bài kiểm tra tiếng Anh được tạo ra chủ yếu cho môi trường học thuật, tập trung vào một phạm vi hẹp các khả năng liên quan đến các quy tắc ngữ pháp và văn học. Vì vậy, các nhà nghiên cứu của ETS đã phát triển một giải pháp để đo lường khả năng giao tiếp hiệu quả bằng tiếng Anh của một cá nhân trong môi trường làm việc. Giữ đúng với di sản của nó về chất lượng và công bằng trong giáo dục và thúc đẩy ranh giới của sự đổi mới trong đánh giá, ETS đã tạo ra thứ sẽ trở thành tiêu chuẩn chất lượng toàn cầu để đánh giá tiếng Anh cho nơi làm việc – chương trình TOEIC.

TOEIC là bài thi kiểm tra năng lực ngoại ngữ – tiếng anh. Chương trình TOEIC đã thiết lập tiêu chuẩn để cải thiện các kỹ năng sử dụng tiếng Anh cần thiết tại nơi làm việc trong hơn 40 năm. Các bài thi TOEIC được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn thế giới, với hơn 14.000 tổ chức trên hơn 160 quốc gia tin tưởng chọn điểm TOEIC để đưa ra quyết định.

Chứng chỉ TOEIC và những thông tin cần biết

Cấu trúc bài thi TOEIC

Bài thi Nghe và Đọc – TOEIC Listening and Reading

Bài thi TOEIC Listening and Reading đánh giá kỹ năng nghe và đọc tiếng Anh hàng ngày cần thiết để làm việc trong môi trường quốc tế. Các câu hỏi kiểm tra mô phỏng các tình huống thực tế có liên quan đến môi trường làm việc toàn cầu. Điểm TOEIC Listening và Reading cung cấp phản hồi có ý nghĩa về điểm mạnh và điểm yếu của thí sinh, cùng với mô tả về các kỹ năng đặc trưng của thí sinh ở các cấp độ khác nhau.

Bài thi TOEIC Listening and Reading là một bài thi trắc nghiệm trên giấy và bút chì. Có hai phần hẹn giờ gồm 100 câu hỏi mỗi phần

Độ dài bài thi

Bài kiểm tra nghe và đọc kéo dài khoảng 2 giờ rưỡi, với:

 • 45 phút cho Phần I: Nghe
 • 75 phút cho Phần II: Đọc
 • Khoảng 30 phút để trả lời các câu hỏi về tiểu sử

Nội dung kiểm tra

Phần I: Nghe – Người dự thi nghe một loạt các câu hỏi và các đoạn hội thoại ngắn được ghi lại bằng tiếng Anh, sau đó trả lời các câu hỏi dựa trên những gì họ đã nghe được (tổng số 100 mục) bao gồm 4 phần:

 • Phần 1: Hình ảnh
 • Phần 2: Câu hỏi-Trả lời
 • Phần 3: Hội thoại
 • Phần 4: Nói chuyện ngắn

Phần II: Đọc – Người dự thi đọc nhiều tài liệu khác nhau và trả lời theo tốc độ của riêng họ (tổng số 100 mục), bao gồm 3 phần

 • Phần 5: Câu chưa hoàn chỉnh
 • Phần 6: Nhận dạng lỗi hoặc hoàn thành văn bản
 • Phần 7: Đọc hiểu

Sau khi tham dự bài thi TOEIC Nghe và Đọc, thí sinh sẽ nhận được Phiếu điểm báo cáo Kết quả với các mục đã được phân tích chi tiết, nhằm giúp thí sinh nhận biết được  khả năng của mình trong mỗi phần thi. Ở cả hai phần nghe và đọc, điểm của thí sinh sẽ được phản ánh trong dải điểm rộng từ 5- 495 của mỗi phần. Việc phân tích kết quả theo thang điểm nhằm nêu bật điểm mạnh của thí sinh. Ngoài ra, bản báo cáo kết quả còn đánh giá mức độ thành thạo của thí sinh trong từng kỹ năng cụ thể thông qua tỷ lệ 0-100%, thể hiện sự hoàn thiện trong từng kỹ năng của thí sinh.

Có 2 loại bài thi TOEIC: Nghe/Đọc và Nói/Viết

Bài thi Nói và Viết – TOEIC Speaking and Writing

Các bài kiểm tra Nói và Viết TOEIC cung cấp một đánh giá chính xác về khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh nói và viết của một cá nhân tại nơi làm việc. Điểm TOEIC Nói và Viết cung cấp phản hồi có ý nghĩa về điểm mạnh và điểm yếu của thí sinh, cùng với mô tả về các kỹ năng đặc trưng của thí sinh ở các cấp độ khác nhau.

Bài thi nói TOEIC

 • Nội dung: 11 câu hỏi
 • Thời gian: khoảng 20 phút
 • Thang điểm: 0–200

Dưới đây là tổng quan về bài thi TOEIC Speaking, bao gồm 11 câu hỏi đánh giá các khía cạnh khác nhau của khả năng nói của bạn. Đối với mỗi câu hỏi, bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể, bao gồm cả thời gian cho phép để chuẩn bị và nói câu trả lời của bạn. Bài kiểm tra diễn ra trong khoảng 20 phút.

Câu hỏiYêu cầuMiêu tả
1 – 2Đọc thành tiếngBạn sẽ đọc to văn bản trên màn hình.
Bạn sẽ có 45 giây để chuẩn bị.
Sau đó, bạn sẽ có 45 giây để đọc to văn bản
3Miêu tả bức tranhBạn sẽ mô tả hình ảnh trên màn hình của mình càng chi tiết càng tốt.
Bạn sẽ có 45 giây để chuẩn bị câu trả lời của mình.
Sau đó, bạn sẽ có 45 giây để nói về bức tranh.
4 – 6Trả lời câu hỏiBạn sẽ trả lời ba câu hỏi.
Bạn sẽ có 3 giây cho mỗi câu hỏi để chuẩn bị câu trả lời của mình.
Bạn sẽ có 15 giây để trả lời câu hỏi 4 và 5.
Bạn sẽ có 30 giây để trả lời câu hỏi 6.
7 – 9Trả lời câu hỏi dựa trên thông tin được cung cấpBạn sẽ trả lời ba câu hỏi dựa trên thông tin được cung cấp.
Bạn sẽ có 45 giây để đọc thông tin trước khi các câu hỏi bắt đầu.
Bạn sẽ có 3 giây cho mỗi câu hỏi để chuẩn bị câu trả lời của mình.
Bạn sẽ có 15 giây để trả lời câu hỏi 7 và 8.
Bạn sẽ có 30 giây để trả lời câu hỏi 9.
10Đề xuất giải pháp cho vấn đềBạn sẽ được trình bày một vấn đề và được yêu cầu đề xuất giải pháp.
Bạn sẽ có 45 giây để chuẩn bị câu trả lời của mình.
Sau đó, bạn sẽ có 60 giây để nói. Trong câu trả lời của bạn, hãy đảm bảo:
Chứng tỏ rằng bạn nhận ra vấn đề
Đề xuất cách giải quyết vấn đề
11Đưa ra ý kiến về chủ đềBạn sẽ đưa ra ý kiến của mình về một chủ đề cụ thể.
Bạn sẽ có 30 giây để chuẩn bị câu trả lời của mình.
Sau đó, bạn sẽ có 60 giây để nói.
11 nội dung trong bài thi nói TOEIC

Bài thi Viết TOEIC

 • Nội dung: tám câu hỏi
 • Thời gian: khoảng 60 phút
 • Thang điểm: 0–200

Dưới đây là tổng quan về bài thi Viết TOEIC, bao gồm tám câu hỏi đánh giá các khía cạnh khác nhau của khả năng viết của bạn và mất khoảng một giờ. Đối với mỗi dạng câu hỏi, bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể, bao gồm cả thời gian cho phép để viết câu trả lời của bạn.

Câu hỏiYêu cầuMiêu tả
1 – 5Viết một câu trả lời dựa trên hình ảnhBạn sẽ viết 1 câu dựa trên hình ảnh.
Với mỗi bức tranh, bạn sẽ được cung cấp 2 từ hoặc cụm từ mà bạn phải sử dụng trong câu của mình.
Bạn có thể thay đổi hình thức của các từ và bạn có thể sử dụng các từ theo bất kỳ thứ tự nào.
6, 7Phản hồi một yêu cầuBạn sẽ cho thấy bạn có thể viết phản hồi cho email tốt như thế nào.
Bạn sẽ có 10 phút để đọc và trả lời mỗi email.
8Viết một bài luận thể hiện ý kiếnBạn sẽ viết một bài luận để trả lời một câu hỏi yêu cầu bạn trình bày, giải thích và hỗ trợ ý kiến của bạn về một vấn đề.
Thông thường, một bài luận hiệu quả sẽ chứa tối thiểu 300 từ.
8 nội dung trong bài kiểm tra Viết TOEIC
Điểm số được sử dụng để đánh giá trình độ thông thạo tiếng Anh của thí sinh tại thời điểm thực hiện bài kiểm tra

Cách chấm điểm và giá trị của bằng TOEIC


Quá trình cho điểm là một yếu tố quan trọng khi đánh giá một đánh giá chất lượng. ETS sử dụng một quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo kết quả công bằng và đáng tin cậy. Các phản hồi kiểm tra được gửi qua một hệ thống trực tuyến an toàn. Đối với các bài thi Nói và Viết, điểm số được chứng nhận và hiệu chỉnh bởi các nhà phê bình của ETS, những người được giám sát chặt chẽ trong suốt quá trình

Nhiều người đánh giá chấm điểm độc lập các câu trả lời cho các bài kiểm tra Nói và Viết. Điều này đảm bảo mức độ công bằng trong quá trình tính điểm mà chỉ phỏng vấn truyền thống một đối một không thể cung cấp.
Kỹ năng Nghe và Đọc được đo lường bằng cách sử dụng các câu hỏi trắc nghiệm để đưa ra điểm số khách quan. Chấm điểm phiếu trả lời trắc nghiệm là một quy trình tự động, và quy trình kiểm tra chất lượng đảm bảo tính chính xác.
Điểm số được sử dụng để đánh giá trình độ thông thạo tiếng Anh của thí sinh tại thời điểm thực hiện bài kiểm tra.

Vì các kỹ năng Anh ngữ có thể cải thiện hoặc suy giảm theo thời gian, ETS Global sẽ cấp lại và xác nhận kết quả điểm trong 2 năm sau khi bài kiểm tra được thực hiện.

Kết luận

TOEIC là bài thi đang được sử dụng rộng rãi trong nước và quốc tế, vì vậy, rất nhiều học sinh – sinh viên đang quan tâm và có dự định tham dự kì thi này để kiểm tra vốn ngoại ngữ của mình. Để được tư vấn và kiểm tra tiếng anh miễn phí, hãy liên hệ UNIMATES Education để được hỗ trợ nhé.

Rate post

ECTS là gì? Hệ thống tín chỉ là gì?

Một trong những vấn đề quan trọng đối với du học sinh đó chính là hệ thống tín chỉ ECTS. ECTS giúp sinh viên rất nhiều trong việc học tập cũng như quy đổi tín chỉ. Vậy ECTS là gì? Hay hệ thống tín chỉ là gì? Hãy cùng UNIMATES…

GED là gì? Những điều cần biết về chứng chỉ GED

Các loại chứng chỉ luôn là hồ sơ cần thiết cho quá trình học tập và làm việc trong tương lai. Trong đó, chứng chỉ GED cũng được xem là hết sức quan trọng để tiếp tục học tập ở bậc sau trung học. Vậy GED là gì? Hay General…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0981 646 826
43 Học bổng du học hàng đầu
Tư vấn online 1-1