Những điều bạn cần biết về trường Liberal Arts

Trong quá trình tìm hiểu các trường tại Mỹ, “Liberal Arts” là cụm từ quen thuộc, thường xuyên xuất hiện.. Vậy Liberal Arts là gì? Các trường thuộc nhóm này có phù hợp với bạn?

truong Liberal Arts la gi

Trường Liberal arts (Tạm dịch “Giáo dục đại cương”) thiên về phát triển kiến thức nền tảng và các kỹ năng có thể thay đổi linh hoạt. Điều này có nghĩa sinh viên tại các trường thuộc nhóm này sẽ được tiếp xúc với nhiều môn học ở các lĩnh vực khác nhau, thay vì chỉ đào sâu vào một ngành cụ thể.

Học gì ở trường Liberals Arts?

Bạn sẽ chọn theo học một trong các chuyên ngành dưới đây. Tuy vậy, nội dung môn học vẫn thiên về sự đa dạng và kiến thức căn bản trên nhiều lĩnh vực.

Nhân văn: nghệ thuật, văn học, ngôn ngữ học, triết học, tôn giáo, đạo đức, ngoại ngữ, âm nhạc, sân khấu, diễn thuyết, ngôn ngữ cổ điển (Latin / Hy Lạp)…

Khoa học xã hội: lịch sử, tâm lý, pháp luật, xã hội học, chính trị, nghiên cứu giới tính, nhân loại học, kinh tế, địa lý, tin học, kinh doanh…

Khoa học tự nhiên: thiên văn học, sinh học, hóa học, vật lý học, thực vật học, khảo cổ học, động vật học, địa chất, khoa học trái đất…

Khoa học chính thức:  bao gồm toán học, logic, thống kê…

Nên chọn Liberal Arts hay National University?

Khác biệt lớn giữa trường Liberal Arts và đại học quốc gia ở Mỹ là sự tương tác giữa sinh viên và giáo viên.

Ở trường Liberal Arts, bạn sẽ thấy mình sống trong một cộng đồng thu nhỏ, quy mô lớp học bé và giảng viên trở thành người cố vấn, thậm chí là bạn học và đối tác nghiên cứu cùng sinh viên.

Trong khi đó, ở đại học quốc gia, bạn sẽ phải học cùng lúc từ giáo sư, nghiên cứu sinh, trợ giảng, và sinh viên cao học.

Vì sao nên chọn Liberal Arts?

Nếu bạn vẫn không chắc chắn liệu Liberal Arts là sự lựa chọn là dành cho mình, hãy tham khảo những lợi ích chính khi theo học chương trình đó:

Con đường sự nghiệp đa dạng và rộng mở: Thay vì tập trung đào sâu một ngành, kiến ​​thức nền tảng vững chắc ở một loạt lĩnh vực sẽ cho bạn nhiều lựa chọn nghề  nghiệp

Lựa chọn chính xác hơn về sự nghiệp: Những môn học được dạy ở Liberal Arts chính xác là những gì sinh viên cần biết, giúp bạn vẽ được bức tranh toàn cảnh nghề đó sau này. Không cần đi sâu, sinh viên vẫn biết được các thông tin căn bản để quyết định con đường yêu thích.

Bước đệm cho một sự nghiệp mới: Kiến thức rộng và căn bản thu được khi học tại trường sẽ giúp bạn dịch chuyển từ con đường sự nghiệp hiện tại sang một sự nghiệp mới hoàn toàn.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở: Nhà tuyển dụng nhận ra rằng các sinh viên tốt nghiệp Liberal Arts thường có các kỹ năng có thể thay đổi linh hoạt cho phù hợp với mọi môi trường làm việc.

Có nền tảng để tiến xa trên con đường học vấn: Sinh viên cao học tốt nghiệp từ trường Liberal Arts có khả năng học hỏi mọi thứ trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Với kiến thức nền tảng, bạn có thể đi thẳng vào bất kỳ chuyên ngành nào hệ cao học.

Rate post

du học mỹ ngành kỹ thuật

Du học Mỹ ngành Kỹ thuật

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy danh sách các trường đại học top đào tạo ngành kỹ thuật tại Mỹ cho các bậc học đại học, thạc sĩ và tiến sỹ. Học phí trung bình cho các khoá học kỹ thuật khoảng từ $20,000 đến $90,000. Tìm hiểu…

Tìm hiểu hệ thống giáo dục Mỹ

Hệ thống giáo dục Mỹ cung cấp rất nhiều lựa chọn chất lượng cho sinh viên quốc tế. Có nhiều loại trường, nhiều chương trình học và nhiều địa điểm khác nhau có thể làm học sinh choáng ngợp dù là với học sinh Mỹ hay du học sinh quốc…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0981 646 826
43 Học bổng du học hàng đầu
Tư vấn online 1-1