16 Views

Cơ quan phòng ngừa và kiểm soát bệnh tật (CDC) Mỹ vừa công bố quy định, mọi hành khách quốc tế nhập cảnh Mỹ từ 26/1 phải có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Theo New York Times, trong thông báo về chính sách mới, ông Robert R. Redfield, giám đốc CDC Mỹ, thừa nhận mặc dù việc xét nghiệm không ngăn chặn được mọi nguy cơ, song biện pháp này kết hợp với các biện pháp khác như thời gian tự cách ly ở nhà, đeo khẩu trang và giãn cách xã hội có thể giúp việc đi lại an toàn hơn, giảm lây nhiễm ở các địa điểm nhạy cảm với dịch bệnh như máy bay, sân bay và nhiều điểm đến khác.

Nhập cảnh Mỹ phải có giấy chứng nhận âm tính với Covid-19

Ông Robert R. Redfield dự kiến ký sắc lệnh gồm các nội dung chi tiết về quy định mới trong ngày 12/1 giờ Mỹ.

Theo chính sách mới CDC vừa thông báo và có hiệu lực từ 26/1, mọi hành khách đi lại đường không, bất kể việc đã tiêm vắc xin hay chưa, đều phải làm xét nghiệm Covid-19 trong vòng 3 ngày trước khi khởi hành đến Mỹ.

Khi làm thủ tục nhập cảnh Mỹ, họ sẽ phải cung cấp cho nhà chức trách tài liệu chứng minh kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, hoặc tài liệu chứng minh họ đã khỏi bệnh sau khi nhiễm.

Theo ông Jason McDonald, người phát ngôn của CDC Mỹ, bằng chứng về việc đã tiêm vaccine sẽ là chưa đủ, vì những người đã tiêm vaccine vẫn có thể nhiễm bệnh, và về lý thuyết vẫn có thể lây bệnh cho người khác trên máy bay.

Các hãng bay phải xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 hoặc tài liệu chứng minh đã khỏi Covid-19 với mọi hành khách trước khi khởi hành để có thể nhập cảnh Mỹ.

Trong trường hợp hành khách nào không cung cấp đủ tài liệu chứng minh được vấn đề này, hoặc không chịu làm xét nghiệm, hãng bay phải từ chối vận chuyển khách, thông báo của CDC nêu.

“Việc xét nghiệm trước và sau chuyến bay là công đoạn thiết yếu để làm chậm lại việc bùng phát và lây lan Covid-19”, CDC Mỹ tuyên bố.

Trước đó, Mỹ cho biết đã bắt đầu tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 với 2,9 triệu liều được phân phối trong đợt đầu tiên. Giới chức Mỹ ước tính 20 triệu người sẽ được tiêm chủng trong năm nay nếu vắc xin của Moderna được cấp phép, có thể trong tuần sau. Mỹ đã mua tổng cộng 200 triệu liều vắc xin của Moderna và phần lớn được giao trong năm 2021.

Cam kết của UNIMATES Education với phụ huynh, học sinh

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

 • Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, SAT) phù hợp với chương trình và bậc học của học sinh.
 • Cung cấp dịch vụ dịch thuật các giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của lãnh sự.

Tư vấn 1-1, cam kết bảo mật thông tin khách hàng

 • Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực và yêu cầu của mỗi học sinh.
 • Tư vấn lộ trình du học, săn học bổng, cơ hội thực tập, làm việc sau khi tốt nghiệp.
 • Xin thư mời nhập học từ các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính.
 • Hỗ trợ đăng ký khám sức khoẻ, hướng dẫn làm và nộp hồ sơ, luyện phỏng vấn xin visa du học đối với học sinh, visa thăm thân đối với phụ huynh.
 • Hỗ trợ đặt vé máy bay, hướng dẫn trước khi bay, kết nối với trường.
 • Hỗ trợ 24/7 trong các trường hợp khẩn cấp.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài

 • UNIMATES là cầu nối chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường để đảm bảo học sinh tuân thủ các quy định và đạt được kết quả học tập tốt nhất.
 • Hướng dẫn đóng học phí trong suốt quá trình học.
 • Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
 • Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn visa miễn phí.
UNIMATES Education Vietnam
Đại diện tuyển sinh chính thức của các trường trung học, đại học tại Mỹ, Úc, Canada, châu Âu
Fanpage: UNIMATES EDUCATION
Hotline: 0981646826
Inbox: m.me/unimateseducation
Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lịch nghỉ lễ 2021
Tra cứu trường
Tư vấn online 1-1