Tất cả bài viết

New York mở cửa trở lại hoàn toàn

Thống đốc Andrew Cuomo tuyên bố toàn bộ các cửa hiệu, nhà hàng, trung tâm giải trí, nhà hát và bảo tàng từ nay không phải hạn chế số lượng khách ở mức thấp nữa.

Bang New York của Mỹ đã chính thức mở cửa lại hoàn toàn các hoạt động và người dân đã tiêm vắc-xin không phải đeo khẩu trang bắt buộc cũng như thực hiện giãn cách xã hội khi ra đường kể từ ngày 19/5/2021.

new york mo cua tro lai hoan toan 3 - New York mở cửa trở lại hoàn toàn

Cùng với việc bỏ quy định đeo khẩu trang và giãn cách xã hội, Thống đốc Andrew Cuomo tuyên bố toàn bộ các cửa hiệu, nhà hàng, trung tâm giải trí, nhà hát và bảo tàng từ nay không phải hạn chế số lượng khách ở mức thấp nữa và hệ thống tàu điện ngầm của New York lớn nhất nước Mỹ cũng chính thức hoạt động 24/24 như trước khi đại dịch xảy ra.

Xem thêm: ‘New York sẽ không bao giờ chết’

Người dân đã tiêm chủng chỉ phải đeo khẩu trang tại các nhà dưỡng lão, bệnh viện hoặc trên các phương tiện giao thông công cộng.

Tính đến hết ngày 18/5, khoảng 52% người dân New York đã được tiêm ít nhất một liều vắc-xin ngừa COVID-19 và 43% người dân đã được tiêm đủ liều.

new york mo cua tro lai hoan toan 5 - New York mở cửa trở lại hoàn toàn

New York cũng dự kiến sẽ sớm tổ chức nhiều sự kiện truyền thống nổi tiếng tạo nên đặc thù riêng có của mình như giải bóng chuyền nhà nghề, giải chạy marathon và các buổi biểu diễn tại sân khấu tạp kỹ trứ danh Radio City Music Hall trong năm nay.

Quyết định đánh dấu thời khắc lịch sử này được giới chức bang New York đưa ra sau khi Trung tâm Phòng ngừa kiểm soát dịch bệnh (CDC) của Mỹ ngày 13/5 có hướng dẫn về việc những người đã tiêm vaccine không cần phải đeo khẩu trang hoặc giãn cách xã hội và dữ liệu của bang cũng cho thấy số ca nhiễm mới và tử vong vì COVID-19 tại New York đã xuống mức thấp nhất kể từ khi đại dịch bùng phát tại New York cách đây hơn một năm.

Xem thêm: Trường học Mỹ chuẩn bị mở cửa trở lại nhờ tiêm đủ vắc-xin

Bà Michelle Khoury, người dân New York, bày tỏ vui mừng khi không phải đeo khẩu trang nữa. Bà cho biết: “Giờ đây mọi người được trải nghiệm một New York thực sự và tôi chợt nhận ra rằng chúng ta sắp vượt qua đại dịch thật rồi.”

Còn ông Matt Mckeon lại cho rằng mặc dù New York đã được mở cửa trở lại bình thường nhưng “tất cả vẫn nên cẩn trọng đeo khẩu trang ở những không gian trong nhà có nhiều người cho đến khi đại dịch thực sự qua đi.”

new york mo cua tro lai hoan toan 1 - New York mở cửa trở lại hoàn toàn

Nhiều trung tâm mua sắm lớn tên tuổi như Target, CVS, Walmart hay chuỗi cửa hàng café Starbucks đã chính thức áp dụng quy định vừa được thay đổi này. Tuy nhiên, giới chức bang cũng khẳng định các doanh nghiệp tại New York có quyền có chính sách riêng và tiếp tục yêu cầu nhân viên của mình đeo khẩu trang nếu thấy cần thiết.

Sở Y tế thành phố New York vẫn khuyến nghị người dân nên đeo khẩu trang tại các không gian trong nhà khi không rõ những người xung quanh đã tiêm vaccine hay chưa, mà cụ thể là tại các cửa hàng, phòng tập thể thao, hiệu làm tóc hay các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, làm đẹp khác.

new york mo cua tro lai hoan toan 2 - New York mở cửa trở lại hoàn toàn

Nếu tình hình tiếp tục biến chuyển theo chiều hướng tích cực, Thống đốc Cuomo cho biết sẽ cho phép không phải áp dụng giãn cách xã hội trong những không gian nhỏ trong nhà như sân khấu nhạc kịch Broadway trước ngày 19/6 tới.

Theo TTXVN

share cta 45px - New York mở cửa trở lại hoàn toàn

Cam kết của UNIMATES Education với phụ huynh, học sinh

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

 • Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, SAT) phù hợp với chương trình và bậc học của học sinh.
 • Cung cấp dịch vụ dịch thuật các giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của lãnh sự.

Tư vấn 1-1, cam kết bảo mật thông tin khách hàng

 • Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực và yêu cầu của mỗi học sinh.
 • Tư vấn lộ trình du học, săn học bổng, cơ hội thực tập, làm việc sau khi tốt nghiệp.
 • Xin thư mời nhập học từ các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính.
 • Hỗ trợ đăng ký khám sức khoẻ, hướng dẫn làm và nộp hồ sơ, luyện phỏng vấn xin visa du học đối với học sinh, visa thăm thân đối với phụ huynh.
 • Hỗ trợ đặt vé máy bay, hướng dẫn trước khi bay, kết nối với trường.
 • Hỗ trợ 24/7 trong các trường hợp khẩn cấp.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài

 • UNIMATES là cầu nối chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường để đảm bảo học sinh tuân thủ các quy định và đạt được kết quả học tập tốt nhất.
 • Hướng dẫn đóng học phí trong suốt quá trình học.
 • Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
 • Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn visa miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0981 646 826
Tra cứu trường
Tư vấn online 1-1