Mỹ là lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế

Theo website Share America, Mỹ là lựa chọn đứng thứ 1 trên toàn thế giới trong việc học tập của sinh viên quốc tế năm 2019-2020. Thứ hạng này dựa vào sự đa dạng trong lĩnh vực giáo dục tại Mỹ.

Xem thêm:

Theo báo cáo mới nhất của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) và Cục Giáo dục và Văn hóa của Bộ Ngoại giao Mỹ, trong năm học 2019-2020, Mỹ đón tiếp hơn 1 triệu sinh viên quốc tế.

Mỹ là điểm đến được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn trong năm 2019/2020

Trong năm học 2019–2020, sinh viên học tập tại Mỹ chủ yếu đến từ Trung Quốc, Ấn Độ và Hàn Quốc. Sinh viên đến từ Bangladesh tăng 7% và sinh viên đến từ Nigeria tăng 2,5% so với năm trước.

Báo cáo này cũng cho thấy các bang được nhiều sinh viên lựa chọn học tập nhất là California và New York. Texas và Massachusetts là những lựa chọn kế tiếp bởi những bang là “ngôi nhà” nhiều trường đại học hàng đầu.

Hơn một nửa số sinh viên này theo học chuyên ngành Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM). Chuyên ngành Kinh doanh và quản lý, Khoa học xã hội là những lĩnh vực nghiên cứu hàng đầu tiếp theo.

Tuy nhiên, Mỹ không phải chỉ mạnh về STEM. Năm nay, sinh viên đến quốc gia này để theo học Mỹ thuật và Mỹ thuật ứng dụng cũng tăng 2,2%.

Những lý do Mỹ được nhiều sinh viên chọn lựa

Chương trình giáo dục chất lượng toàn thế giới

sinh viên quốc tế lựa chọn Mỹ bởi chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Mỹ có một trong những hệ thống giáo dục đại học tốt nhất thế giới. Các trường đại học ở Mỹ cũng có các chương trình cấp bằng chuyên nghiệp hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực Kỹ thuật, Quản trị Kinh doanh, Truyền thông, Khoa học Máy tính.

Linh hoạt

Sinh viên có thể tìm thấy nhiều khóa học khác nhau để lựa chọn nhằm đáp ứng các yêu cầu của chuyên ngành đang học. Ngoài ra, ở bậc đại học, sinh viên có thể linh hoạt chuyển đổi trường hoặc ngành học chính.

Sinh viên cũng có thể hoàn thành chuyên ngành kép, bao gồm hai lĩnh vực học thuật trong 4 năm đại học.

Các kỳ nhập học cũng đa dạng, giúp du học sinh có nhiều sự lựa chọn: Kỳ Spring, kỳ Fall hoặc Summer.

Trải nghiệm cuộc sống đại học và du lịch Mỹ

Một trong những điểm thú vị khi theo học tại trường đại học, cao đẳng Mỹ chính là cuộc sống trong khuôn viên trường vô cùng sôi động. Ở đây, bạn có thể trải nghiệm hàng loạt hoạt động học thuật, giải trí, thể thao được tổ chức bởi trường hoặc tham gia vào các câu lạc bộ.

Với diện tích rộng cùng với sự đa văn hóa tại Mỹ, sinh viên quốc tế có cơ hội du lịch trong kỳ nghỉ hè tại các trường đại học.

Công nghệ, nghiên cứu, giảng dạy và đào tạo

Một điều mà các trường đại học ở Mỹ tự hào là dẫn đầu trong công nghệ. Ngay cả khi không theo đuổi các nghiên cứu về khoa học hoặc kỹ thuật, sinh viên vẫn có quyền truy cập vào các công nghệ mới nhất trong khuôn viên trường.

Ở cấp độ sau đại học, sinh viên có thể có thêm khoản thu nhập cũng như kinh nghiệm thông qua việc giảng dạy hoặc nghiên cứu. Điều này bắt nguồn từ việc nhiều chương trình sau đại học của các trường cung cấp cơ hội đào tạo và giảng dạy để sinh viên trở thành trợ giảng, trợ lý nghiên cứu trong lĩnh vực của học.

Quốc tế hóa và khả năng thị trường hóa toàn cầu

Trong xu thế hiện nay, các công ty quốc tế xem xét việc tuyển dụng từ nhóm sinh viên tốt nghiệp từ các trường ở Mỹ. Nhà tuyển dụng đánh giá cao sinh viên quốc tế và những người có kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài.

Du học sinh tại Mỹ có cơ hội tích lũy kinh nghiệm làm việc trong quá trình học và có thể ở lại làm việc tại Mỹ trong 1 hoặc 2 năm sau khi tốt nghiệp.

Với hơn 4.500 trường cao đẳng và đại học, hệ thống giáo dục đại học ở Hoa Kỳ mang đến nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế. Bất kể mục tiêu giáo dục của bạn là gì, bạn sẽ có thể tìm thấy một trường cao đẳng hoặc đại học cung cấp lĩnh vực cụ thể mà bạn muốn theo học.

Rate post

Hỏi đáp nhanh: Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Du học Mỹ không cần IELTS? hay Điểm IELTS bao nhiêu là đủ? là những câu hỏi được nhiều phụ huynh và du học sinh quan tâm. Đây là thắc mắc chung của đa số các bạn du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam. Vậy nên, thông…

Tất tần tật về du học Mỹ ngành Hàng không

Nếu bạn là người đam mê trên không và muốn học tập tại một môi trường quốc tế thì du học Mỹ ngành Hàng không sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Hãy cùng UNIMATES tìm hiểu thêm nhé! Hàng không là một lĩnh vực nghiên cứu chỉ…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0981 646 826
43 Học bổng du học hàng đầu
Tư vấn online 1-1