Tất cả bài viết

Những món ăn ngon ở Anh phải ăn thử

Vương quốc Anh (UK) là nơi có nhiều trường đại học lâu đời nhất thế giới, và hàng loạt những món ăn ngon. Một hành trình ẩm thực thú vị đang chờ đợi bất cứ ai quyết định theo đuổi chương trình giáo dục sau trung học tại Vương quốc Anh và chúng tôi muốn dành một chút thời gian để chia sẻ một số món ăn ngon truyền thống của Vương quốc Anh ngoài món cá và khoai tây chiên tiêu chuẩn nếu mà không thử thì không thể xem là du học đúng chuẩn được.

Dưới đây là năm món ăn ngon và kích thích sự thèm ăn của bạn khi học tập tại Anh!

Món ăn Kedgeree

Kedgeree – một trong số món ăn ngon khó cưỡng

Lấy cảm hứng từ các món ăn của Ấn Độ bao gồm đậu lăng và gạo, kedgeree đã trở thành một món ăn chính trên bàn ăn sáng của người Anh trong thời đại Victoria và vẫn cực kỳ phổ biến cho đến ngày nay. Nó được làm từ vụn cá tuyết hun khói, gạo, mùi tây, trứng luộc chín, bột cà ri và bơ hoặc kem, và có thể thưởng thức nóng hoặc lạnh.

Hãy thử món cá hồi kedgeree của Nigella Lawson với chanh và rau mùi, một người Thái Lan và Đông Nam Á thực hiện công thức Anh-Ấn truyền thống này! Để có một chút thú vị, bạn cũng có thể sử dụng risotto kedgeree . Những sinh viên có ý thức về ngân sách cũng có thể thử học kedgeree của The Guardian để tiết kiệm.

Một đĩa đập và nghiền

Bangers và Mash – món ăn phổ biến ở Anh

Năm 2009, bangers và mash được bình chọn là món ăn phổ biến rộng rãi nhất ở Anh, và thật dễ hiểu tại sao. Đó là một món ăn đơn giản, nhưng gợi nhớ về tuổi thơ và thường được thưởng thức trong những mùa lạnh trong năm. Nó bao gồm xúc xích (“bangers”) và khoai tây nghiền, kèm theo một lượng nước lớn sốt hành tây. Thường là ăn kèm với hành tây chiên và đậu Hà Lan.

Mẹo: Bất kỳ loại xúc xích nào từ thịt lợn, thịt cừu hoặc thịt bò đều được, nhưng nhiều người thề rằng xúc xích Cumberland là lựa chọn lý tưởng. Nếu bạn là người ăn chay, hãy thay thế xúc xích thịt bằng các loại rau.

Nếu bạn muốn thử đập và nghiền tại nhà, công thức Nigel Slater đây.

Món ăn bình dân

Bữa sáng đầy đủ kiểu Anh

Bạn vẫn chưa chính thức ăn sáng ở Anh cho đến khi bạn nếm thử món chiên truyền thống. Bữa sáng đầy đủ kiểu Anh thường bao gồm:

  • Thịt xông khói (thường là thịt xông khói lưng)
  • Trứng chiên, luộc hoặc trứng bác 
  • Nấm khô
  • Bánh mì chiên hoặc bánh mì nướng bơ nóng 
  • Xúc xích (hay còn gọi là “bangers”)
  • Pudding đen (xúc xích huyết)
  • Đậu nướng

Đối với lựa chọn ăn chay, bạn có thể bỏ qua thịt xông khói, xúc xích và bánh pudding đen. Hãy chắc chắn rửa sạch mọi thứ bằng trà nóng (bạn không thể nhầm lẫn với trà ăn sáng kiểu Anh!) Hoặc cà phê và nước trái cây mới vắt. Để giúp bạn chuẩn bị bữa sáng đầy đủ kiểu Anh tại nhà, không đâu khác ngoài công thức này , với sự hỗ trợ của đầu bếp nổi tiếng Jamie Oliver!

Món ăn truyền thống

Bữa ăn truyền thống của người Scotland

Để có một hương vị Scotland thực sự, đây là thực đơn Scotland. Để bắt đầu, hãy thử món cullen skink , một món súp thịnh soạn làm từ cá tuyết hun khói, khoai tây và hành tây. Còn với món chính, là món bít tết thịt nai với rượu whisky với neep và tatties. Neeps and tatties là một món ăn phụ tinh túy của Scotland gồm thịt lộn hoặc củ cải và khoai tây. Và, cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nó phải là món cranachan cổ điển cho món tráng miệng. Được làm từ quả mâm xôi, kem tẩm mật ong và rượu whisky, và bột yến mạch nướng, đây là một món tráng miệng đơn giản, nhưng chắc chắn sẽ hấp dẫn bất kỳ ai thích ngọt!

Theo truyền thống, nhiều công thức nấu ăn này được phục vụ vào Đêm Burns, ngày lễ vào hoặc khoảng ngày 25 tháng 1. Ngày lễ này của Scotland tưởng nhớ nhà thơ huyền thoại Robert Burns, người được biết đến nhiều nhất với tác phẩm “Auld Lang Syne”. Những công thức nấu ăn này gần giống với người Scotland mà bạn có thể hiểu được ngoài món haggis. Và một Mars Bar chiên giòn !

Món ăn cawl

Cawl – món ăn gia truyền nhiều thế hệ

Nếu bạn yêu cầu bất kỳ ai từ xứ Wales đặt tên cho món ăn quốc gia của xứ Wales, họ sẽ ngay lập tức trả lời bằng một tràng giang hồ. Được phát âm là “cowl”, đó là một món hầm truyền thống được làm từ thịt xông khói hoặc thịt cừu và rất nhiều tỏi tây và khoai tây. Giống như nhiều công thức nấu ăn truyền thống được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, ban đầu không có nguyên liệu cụ thể. Nó sẽ phụ thuộc vào vị giác của bạn, những gì bạn tình cờ cầm trên tay trong thùng đựng thức ăn (còn gọi là tủ đựng thức ăn), và bất cứ thứ gì đang trong mùa trong vườn.

Nếu bạn muốn thử làm cawl, hãy thử công thức tuyệt vời này từ BBC .

Mẹo: Một số thích nhấm nháp nước dùng trước khi chuyển sang thịt và rau, nhưng điều đó tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn!

Kết luận

Hi vọng những thông tin trên mà UNIMATES thu thập được về ẩm thực của nước Anh thì các bạn sẽ có trải nghiệm du học Anh đúng chuẩn. Nếu còn thắc mắc gì hãy cứ liên hệ UNIMATES để được tư vấn.

Rate post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0981 646 826
43 Học bổng du học hàng đầu
Tư vấn online 1-1