Mẹo quản lý tài chính hiệu quả khi đi du học

Du học có những ưu và khuyết điểm riêng. Đây là một cơ hội tuyệt vời để các bạn tiếp cận với môi trường học tập tại một trường đại học nổi tiếng ở nước ngoài. Tuy nhiên, khi du học, bạn cần có sự đầu tư rất lớn về tài chính. Khi học tập ở nước ngoài, một trong những thử thách khó khăn nhất mà bạn sẽ phải đối mặt là quản lý tài chính cá nhân. Sinh sống ở một quốc gia mới với sự khác biệt trong tiền tệ, hệ thống tài chính và phương pháp định giá có thể gây ra nhiều trở ngại.

Trong bài viết này, UNIMATES Education sẽ cho các bạn một số lời khuyên hữu ích về cách quản lý tài chính cá nhân khi đi du học.

Một số mẹo quản lý tài chính dành cho sinh viên du học

Lập ngân sách

Trong việc quản lý tài chính, lập ngân sách là một trong những bước quan trọng nhất. Vì vậy, bạn hãy đảm bảo lập ngân sách đều đặn hàng ngày và hàng tuần. Hãy tính toán tất cả các khoản chi tiêu cần thiết để không có thêm bất kỳ khoản chi mới nào. Điều này sẽ rất có ích trong việc theo dõi ngân sách cá nhân. Bạn nên ưu tiên các khoản chi tiêu mà bạn cần hơn thứ bạn muốn. Ngoài ra, hãy tính cả các hoạt động giải trí và thư giãn trong ngân sách.

Mở tài khoản ngân hàng địa phương

Điều quan trọng tiếp theo trong việc quản lý tài chính mà bạn cần làm là tạo cho mình một tài khoản ngân hàng địa phương. Nhân viên tư vấn của chương trình phát triển quốc tế (IDP) có thể hỗ trợ bạn với bất kỳ thông tin nào bạn cần về tài khoản ngân hàng tại nơi bạn đến.

Vì dịch vụ các ngân hàng không giống nhau, hãy chọn ngân hàng nào có những ưu đãi cho sinh viên. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ không mất nhiều phí khi chuyển khoản quốc tế.

Nắm rõ tỷ giá hối đoái

Tỷ giá hối đoái cho bạn biết những chi tiêu của bạn sẽ tốn bao nhiêu phí, ví dụ, không tính phí nếu bạn chi trả bằng đô la Mỹ. Hãy sử dụng công cụ chuyển đổi tiền tệ để so sánh mệnh giá. Hãy nhớ rằng tỷ giá có thể khác nhau. Do đó, bạn có thể không biết chính xác mình sẽ tiêu tốn bao nhiêu tiền ở nước ngoài.

Hãy khôn ngoan

Không thể phủ nhận rằng du học là 1 hành trình đắt đỏ. Tuy nhiên, với kế hoạch khôn ngoan, bất cứ ai cũng có thể tồn tại khi sống và học tập ở nước ngoài. Đầu tiên, bạn cần biết mình muốn gì và cần gì. Bạn có thể làm điều này bằng cách tạo ra một danh sách ưu tiên.

Bạn có thể cắt giảm chi phí hàng ngày của mình bằng cách:

  • Mua sắm vào các đợt khuyến mãi
  • Là thành viên của thư viện
  • Sử dụng sách phô tô
  • Sử dụng thẻ giảm giá dành cho sinh viên
  • Chia sẻ chỗ ở

Duy trì ổn định điểm tín dụng

Nếu bạn học tập và sinh sống ở nước ngoài với tín dụng xấu và nhiều khoản nợ, bạn chắc chắn sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn.

Ví dụ, bạn khó có thể vay tiền nếu có tín dụng xấu. Ngoài ra, hồ sơ công khai của bạn cũng sẽ gặp rủi ro. Ở Mỹ, hồ sơ xấu sẽ nằm trong báo cáo tín dụng trong ít nhất mười năm. Vì vậy, hãy duy trì điểm tín dụng ở mức ổn định và nghiên cứu các tùy chọn để duy trì xếp hạng, khoản vay và tài khoản thẻ tín dụng có trụ sở tại Mỹ. Bạn có thể trao đổi với chủ nợ để đưa ra các phương án khả thi.

Bạn cần thẻ ghi nợ mới

Hầu hết các thẻ ghi nợ của Mỹ có thể không hoạt động ở Mỹ Latinh, châu Á và châu Âu, đặc biệt là những thẻ không có chip EMV, nhằm ngăn ngừa nguy cơ gian lận. Ngoài ra, một số thẻ ghi nợ có thể chỉ hoạt động tại một máy ATM cụ thể.

Nếu bạn chưa có thẻ ghi nợ EMV, hãy liên hệ với ngân hàng để biết liệu bạn có thể nhận được thẻ này hay không.

Sử dụng dịch vụ điện thoại với phí phải chăng

Trong khi đi du học, việc liên lạc bằng điện thoại ra quốc tế và trong nước nắm vai trò rất quan trọng. Nếu bạn không để ý, hóa đơn phí điện thoại có thể tăng vọt một cách nhanh chóng. Mặc dù đã có các ứng dụng trực tuyến như Skype, Zoom, WhatsApp và Google Duo, những ứng dụng này cần có wifi hoặc dữ liệu di động để sử dụng.

Vì vậy, hãy cân nhắc sử dụng các dịch vụ điện thoại có chi phí phải chăng để tiết kiệm tiền. Bạn sẽ ngạc nhiên về số tiền bạn có thể tiết kiệm cho các cuộc gọi điện thoại quốc tế.

Tìm một công việc phụ

Bạn hãy tìm kiếm những công việc bán thời gian như là trợ lý từ xa khi đi du học. Số tiền bạn kiếm được từ việc này có thể giúp bạn mua tài liệu học tập và chi trả học phí. Ngoài ra, bạn có thể dùng số tiền này để trả dần các khoản vay của mình.

Kết luận

Với những mẹo trên, UNIMATES Education chắc chắn rằng các bạn sẽ quản lý tài chính của mình hiệu quả hơn trong quá trình du học.

Rate post

ECTS là gì? Hệ thống tín chỉ là gì?

Một trong những vấn đề quan trọng đối với du học sinh đó chính là hệ thống tín chỉ ECTS. ECTS giúp sinh viên rất nhiều trong việc học tập cũng như quy đổi tín chỉ. Vậy ECTS là gì? Hay hệ thống tín chỉ là gì? Hãy cùng UNIMATES…

GED là gì? Những điều cần biết về chứng chỉ GED

Các loại chứng chỉ luôn là hồ sơ cần thiết cho quá trình học tập và làm việc trong tương lai. Trong đó, chứng chỉ GED cũng được xem là hết sức quan trọng để tiếp tục học tập ở bậc sau trung học. Vậy GED là gì? Hay General…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *