Lý do du học Châu Âu: Đây có phải nơi du học lí tưởng?

Bạn đã sẵn sàng đi du học chưa? Nhiều quốc gia ở châu Âu có nền giáo dục hàng đầu thế giới, bằng cấp được công nhận toàn cầu và chính sách miễn học phí cho du học sinh. Cùng UNIMATES Education tìm hiểu về các lý do du học châu Âu là lựa chọn hàng đầu nhé!

Châu Âu có nền giáo dục hàng đầu thế giới, bằng cấp được công nhận toàn cầu và chính sách miễn học phí. Cùng tìm hiểu về các lý do du học châu Âu nhé!

1. Nền giáo dục hàng đầu thế giới

Đây chắc chắn là lý do du học châu Âu hàng đầu của nhiều du học sinh rồi! Châu Âu là trung tâm phát triển về kinh tế, khoa học và các chuyên ngành kỹ thuật của thế giới. Tại đây, nền giáo dục rất phát triển, khoa học kỹ thuật được ứng dụng công nghệ cao và cơ hội để du học sinh trải nghiệm và phát huy tính sáng tạo. Hiện tại, Châu Âu là nhà tiên phong trong rất nhiều các lĩnh vực như nghệ thuật, thiết kế, phương tiện truyền thông và cả trong các lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật như ngân hàng, kinh doanh và quản lý hay công nghệ viễn thông.

châu âu có nền giáo dục hàng đầu thế giới

2. Cơ hội du lịch, trải nghiệm nhiều nền văn hóa, ngôn ngữ 

Với sự thuận tiện trong việc đi lại giữa các quốc gia châu Âu, du học sinh có thể đi du lịch nhiều nơi mà không phải tốn quá nhiều thời gian. Ngoài ra, tại các nước châu Âu, trường đại học không chỉ là nơi học tập mà còn có rất nhiều hoạt động ngoại khóa đem đến cho sinh viên cơ hội giao lưu, kết bạn.

du học châu âu mang đến cơ hội du lịch, trải nghiệm nhiều nền văn hóa, ngôn ngữ
Giao lưu văn hóa tại Châu Âu

Du học châu Âu, sinh viên có thể lấy bằng cấp kép hoặc đa quốc gia được cấp bởi hai đến ba nước, tùy theo các khóa học được thực hiện ở nước ngoài. Ví dụ một sinh viên ở Việt Nam có thể lựa chọn để theo học khóa đào tạo ở Anh và tốt nghiệp ở Hà Lan. Đồng thời nhận 2 đến 3 chứng chỉ ở các nước đã tham gia học.

3. Chính sách hỗ trợ và miễn phí học bổng cho du học sinh

Châu Âu rất chú trọng tới lĩnh vực giáo dục và luôn dành những khoản đầu tư lớn cho việc đào tạo nhân tài. Cho nên, nhiều trường đại học ở đây miễn học phí cho sinh viên. Trong năm học 2019-2020, có đến 9 nước gần như miễn học phí cho du học sinh. Ngoài ra, cũng có nhiều học bổng và các gói hỗ trợ để thuận tiện cho sinh viên lựa chọn, nhất là các nước như Phần Lan, Hà Lan, Italy, Bỉ…

Du học sinh nhận học bổng tại Châu Âu
Du học sinh nhận học bổng tại Châu Âu.

Hơn nữa, ở một số nước châu Âu như Italy, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ba Lan… mức học phí khá phù hợp, thậm chí những nước được coi là đắt như Đức, Pháp, nhiều bạn đang học tập ở đó có tổng tiền chi tiêu hàng tháng chỉ từ 25 triệu đồng.

4. Ngôn ngữ đa dạng

Tất cả ngôn ngữ của Châu Âu
Cờ các quốc gia châu Âu.

Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng nhất tại các trường đại học Châu Âu. Tuy nhiên du học sinh sẽ có rất nhiều cơ hội để học tập các ngôn ngữ khác do đặc điểm của các nước Châu Âu có nền ngôn ngữ đa dạng. Không những thế bạn sẽ có những cơ hội tuyệt vời để luyện tập ngôn ngữ với người bản địa đồng thời tìm hiểu văn hóa của họ thông qua ngôn ngữ.

Đây chắc chắn là lý do du học châu Âu hấp dẫn đúng không nào?

Tóm lại

Bên trên là những lý do du học châu Âu dành cho các bạn học sinh đang tìm hiểu và cân nhắc. Liên hẹ UNIMATES ngay nếu bạn muốn tìm học bổng và trường phù hợp tại các quốc gia châu Âu nhé.

Rate post

Thông tin chi phí du học Phần Lan mới nhất

Phần Lan được biết đến như là “Xứ sở của hàng ngàn cái hồ nước” hay “Quê hương của ông già Noel”. Nhưng Phần Lan còn là một đất nước tiên tiến, đổi mới, nơi mà bạn có thể hưởng một nền giáo dục đẳng cấp thế giới mà chi…

Thông tin chi phí du học Pháp mới nhất

Pháp có nhiều trường đại học nằm trong top các trường đại học tốt nhất thế giới. Ngoài ra, Pháp còn hấp dẫn bởi ngôn ngữ lãng mạn vốn có, những bảo tàng nổi tiếng và văn hóa kiểu Pháp. Một lợi ích lớn nhất khi du học Pháp là…

Lý do du học Châu Âu: chi phí du học cực kỳ rẻ

Bạn mơ ước đi du học nhưng điều kiện tài chính không cho phép? Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể thực hiện giấc mơ du học với chi phí cực kỳ rẻ ở những nước Châu Âu. Thật vậy, một vài quốc gia ở Châu Âu có chính sách…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *