Lý do chọn Úc để học tập?

Úc đang rất được quan tâm và là điểm đến du học phổ biến thứ ba trên thế giới. Có rất nhiều lý do để các bạn chọn Úc để học tập. Úc cung cấp cho sinh viên một cơ hội có được nền giáo dục chất lượng cao. Nó còn cho phép du học sinh làm việc trong và sau khi học tập, trong một môi trường đa văn hóa, chất lượng cao, và được bao quanh bởi những bãi biển đẹp và cảnh quan tuyệt đẹp. 

Những lý do chọn Úc để học tập

Úc là một vùng đất của sự tương phản. Đây là lục địa nhỏ nhất và là một trong những quốc gia lớn nhất trên thế giới. Nó nằm ở Nam bán cầu, phía đông nam lục địa Châu Á. Do quy mô và vị trí của Úc vô cùng đa dạng, nó có đủ các dạng địa hình: những ngọn núi phủ tuyết trắng, các sa mạc lớn hay rừng nhiệt đới và ôn đới.

Úc được chia thành 6 tiểu bang và 2 vùng lãnh thổ. Thủ đô của Úc là Canberra. Melbourne, Sydney, Brisbane, Adelaide và Perth là những thành phố nổi tiếng khác của Úc. Cả 6 thành phố cũng đều nằm trong Top 50 Thành phố Tốt nhất cho Sinh viên của QS. Sydney, Melbourne và Adelaide cũng nằm trong số 10 thành phố tốt nhất thế giới để sinh sống.

Lý do chọn Úc để học tập?

Bằng cấp của Úc được các nhà tuyển dụng chấp nhận trên toàn cầu. Điều này giúp mở ra cánh cửa tương lai thú vị cho các sinh viên du học tại Úc. Sau đây là các lý do mà sinh viên nên chọn Úc để học tập.

Nền giáo dục được công nhận trên toàn cầu

Nền giáo dục được công nhận trên toàn cầu

Úc có một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới. Xếp hạng các Quốc gia Tốt nhất về Giáo dục của US News 2020 đã liệt kê Úc là quốc gia tốt thứ #7 trên thế giới về giáo dục. Xếp hạng Hệ thống Giáo dục Đại học Quốc gia của Universitas 21 (U21) 2020 cũng xác định Úc là nước có một trong mười hệ thống giáo dục đại học tốt nhất trên thế giới.

Bảy trường đại học Úc được xếp hạng trong số 100 trường đại học hàng đầu trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2020. Nhiều trường đại học khác của Úc cũng được xếp hạng trong danh sách 500 trường đại học uy tín. Chẳng hạn như Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education năm 2021 và Bảng xếp hạng Học thuật của các trường Đại học Thế giới tại Thượng Hải Năm 2020.

Hệ thống giáo dục của Úc được chính phủ quản lý chặt chẽ. Điều này nhằm duy trì tiêu chuẩn giáo dục cao, nổi tiếng thế giới. Bộ luật Dịch vụ giáo dục cho sinh viên quốc tế (ESOS) bảo vệ các sinh viên quốc tế tại Úc và đảm bảo hỗ trợ học tập phù hợp và xuất sắc.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp

Bằng cấp của Úc được công nhận và tôn trọng trên toàn cầu. Cho dù sinh viên chọn xin làm việc tại Úc, hay trở về nước của họ, Úc sẽ có nhiều cánh cửa cho họ. Chương trình cựu sinh viên toàn cầu của chính phủ Úc giúp sinh viên tốt nghiệp kết nối với các cựu sinh viên trên toàn cầu để hỗ trợ sự phát triển nghề nghiệp của họ.

Chi phí học tập tại Úc là bao nhiêu?

Chi phí học tập tại Úc là bao nhiêu?

Giáo dục quốc tế thường rất tốn kém. Nhận thức được tất cả các chi phí sinh hoạt và lập ngân sách chính xác là rất quan trọng. Điều này đảm bảo học sinh có đủ tài chính để hoàn thành chương trình học của mình.

Học phí

Chi phí du học Úc khác nhau tùy theo cơ sở giáo dục và bậc học. Theo Chính phủ Úc, học phí hàng năm cho các loại bằng cấp khác nhau:

Loại bằng cấpPhạm vi chi phí học phí hàng năm (AUD)
Trường học$8,000–$30,000
Nghiên cứu tiếng AnhKhoảng $ 15.000
(tùy thuộc vào thời lượng khóa học)
Giáo dục và Đào tạo nghề
(Chứng chỉ I đến IV, Văn bằng, và Văn bằng nâng cao)
$4,000–$22,000
Bằng cử nhân đại học$20,000–$45,000*
Bằng thạc sĩ sau đại học$22,000–$50,000*
Bằng Tiến sĩ$18,000–$42,000*
Học phí hàng năm cho các loại bằng cấp khác nhau

* Không bao gồm các khóa học chỉ định chuyên môn, chẳng hạn như thú y và y tế.

Chi phí sinh hoạt

Ngoài học phí, sinh viên còn phải tính tiền nhà ở, thực phẩm, phương tiện đi lại và các chi phí sinh hoạt hàng ngày khác. Chi phí thường đắt hơn khi sống ở các thành phố lớn. Nó cũng sẽ phụ thuộc vào lối sống, lựa chọn chỗ ở và thói quen chi tiêu của sinh viên.

Chi phí ăn ở thay đổi tùy thuộc vào loại hình sinh viên chọn. Theo Chính phủ Úc, chi phí nhà ở liên quan đến việc học tập trung bình tại Úc là $ 110– $ 280 mỗi tuần cho chỗ ở trong khuôn viên trường, $ 95– $ 215 mỗi tuần cho chỗ ở chung, $ 185– $ 440 mỗi tuần cho thuê nhà riêng và $ 235– $ 325 mỗi tuần cho việc ở nhà người bản xứ.

Sinh viên cũng nên đảm bảo rằng họ có ngân sách phù hợp cho ăn uống, đồ dùng tạp hoá, khí điện thoại và internet, giao thông công cộng và giải trí,…

Sống ở Úc như thế nào?

Chất lượng cuộc sống cao và thời tiết lý tưởng cũng là lý do để sinh viên chọn Úc để học tập.

Chất lượng cuộc sống cao

Chất lượng cuộc sống cao

Các thành phố của Úc luôn được xếp hạng trong số những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Chất lượng giáo dục, chăm sóc sức khỏe, giao thông, cơ sở hạ tầng và các dịch vụ chính phủ của quốc gia này xếp hạng cao hơn mức trung bình quốc tế. 

Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Australia cung cấp chất lượng cuộc sống tốt thứ #2 trong số các quốc gia thành viên, bao gồm Canada, Mỹ, Anh và hầu hết các quốc gia châu Âu khác. Bảng xếp hạng các quốc gia tốt nhất năm 2020 của US News cũng đưa Úc vào danh sách 10 quốc gia hàng đầu trên thế giới về chất lượng cuộc sống. Melbourne, Sydney và Adelaide nằm trong số 10 thành phố tốt nhất thế giới để sinh sống.

Thời tiết

Thời tiết

Một trong những đặc quyền lớn nhất khi học tập ở Úc là thời tiết! Úc có thời tiết tương đối ấm áp quanh năm, nhưng điều kiện thời tiết thực tế thường rất khác nhau giữa các vùng do diện tích lớn. Cục Khí tượng Úc chia Úc thành năm vùng khí hậu. Phần phía bắc của Úc có khí hậu chịu ảnh hưởng nhiệt đới, nóng và ẩm vào mùa hè, khá ấm và khô vào mùa đông. Các phần phía nam mát mẻ hơn với mùa hè ôn hòa và mùa đông mát mẻ, đôi khi có mưa.

Vì Úc nằm ở Nam bán cầu nên các mùa của nước này ngược lại với các mùa ở phía bắc. Nói cách khác, khi đó là mùa hè ở Úc, thì đó là mùa đông ở Canada, Hoa Kỳ, Ấn Độ, Trung Quốc và các quốc gia khác phía trên đường xích đạo và ngược lại.

Vận chuyển

Vận chuyển

Hệ thống giao thông công cộng nổi tiếng của Úc giúp sinh viên dễ dàng đi lại trong thành phố. Tất cả các thị trấn lớn ở Úc đều có mạng lưới xe buýt công cộng an toàn, giá rẻ. Các tuyến xe lửa cũng hoạt động trong và xung quanh 5 thành phố ngoại ô lớn của Úc. Chúng bao gồm các thành phố Sydney, Melbourne, Brisbane, Adelaide và Perth. Xe điện, phà và đường ray nhẹ cũng có sẵn ở một số thành phố lớn.

Nhiều cơ sở giáo dục đại học đưa ra các trợ cấp chi phí giao thông công cộng địa phương cho sinh viên. Sinh viên có thể được giảm giá khi mua thẻ xe buýt.

Tất cả các thành phố và thị trấn của Úc đều cung cấp dịch vụ taxi, nhưng sinh viên cũng có thể tận dụng các lựa chọn đi chung xe để ít tốn kém hơn. Chẳng hạn như Uber, Ola, DiDi, GoCatch và Taxify. Do quy mô lớn của Úc, mọi người thường di chuyển giữa các thành phố và tiểu bang lớn bằng máy bay. Tất cả các thành phố lớn đều có sân bay với các chuyến bay theo lịch trình thường xuyên.

Xem thêm: Hồ sơ du học Úc bậc đại học có gì khác biệt  

Tóm lại

Bất cứ ai chọn đi du học tại Úc sẽ không chỉ nhận được một nền giáo dục thực sự đẳng cấp thế giới mà còn là một trải nghiệm thay đổi cuộc đời không thể nào quên. Úc thật sự là nơi mà bạn có thể vừa học hỏi, vừa cải thiện bản thân. Nếu bạn đang phân vân không biết có nên chọn Úc để học tập hay không thì hãy xem lại bài viết này và quyết định thật kỹ nhé.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về những vấn đề khác về du học, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. UNIMATES sẽ luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc cho bạn. 

Rate post

Du Học Úc Sau Đại Học: Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng

Du học Úc sau Đại học được nhiều bạn lựa chọn để nâng cao kiến thức chuyên môn, cũng như mở rộng tương lai nghề nghiệp. Vậy du học Úc sau Đại học cần đáp ứng điều kiện gì? chi phí bao nhiêu? có thể săn học bổng không? UNIMATES…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *