Làm thế nào để có kinh nghiệm làm việc với thị thực du học

Mỗi năm có hàng triệu sinh viên từ khắp nơi trên thế giới nộp đơn xin thị thực F1 để có thể học tập tại Mỹ. Trong khi một số nhận được những thị thực này, những người khác thì không. Đối với những người cuối cùng được nhập cảnh vào tiểu bang, họ thường hỏi liệu họ có thể làm việc với các loại visa F1 này không. Nếu đây là năm đầu tiên bạn là sinh viên ở Mỹ và bạn đang suy nghĩ về tương lai nghề nghiệp của mình, thì đây là một số mẹo bạn nên biết.

1. Bạn có thể xin việc trong khuôn viên trường

Bất kể bạn muốn làm việc trong hay ngoài khuôn viên trường , điều đầu tiên bạn cần làm là nói chuyện với cố vấn hoặc viên chức quốc tế của mình. Thông thường, họ sẽ cung cấp cho bạn một danh sách ngắn về những gì bạn sẽ cần trước khi bạn có thể làm việc hợp pháp trong khuôn viên trường và được trả tiền cho công việc của mình. Nó không phức tạp lắm, nó chỉ cần thời gian.

Bạn sẽ cần phải đi xin số an sinh xã hội nếu không có, nói chuyện với người giám sát về tình hình của bạn và điền vào các thủ tục giấy tờ thích hợp. Việc lấy số an sinh xã hội của bạn sẽ mất một vài tuần nhưng họ thường sẽ cung cấp cho bạn một lá thư tạm thời để bạn có thể bắt đầu làm việc khi thẻ của bạn đang được xử lý.

Sinh viên làm việc tại khuôn viên trường
Sinh viên làm việc tại khuôn viên trường

Nhìn chung, làm việc trong khuôn viên trường là một lựa chọn rất thuận tiện bởi vì trường đại học, sẽ xem xét lịch học của bạn. Nó linh hoạt hơn rất nhiều và bạn có thể dễ dàng thực hiện trước và sau các lớp học của mình. Hơn nữa, sẽ rất thuận tiện nếu bạn có thể tìm được một công việc trong khuôn viên trường có liên quan trực tiếp đến khoa mà bạn đang theo học.

2. Thực tập không lương sẽ mở ra cánh cửa cho bạn

Đối với một số chuyên ngành khác, công việc trong khuôn viên trường chỉ đơn giản là sẽ không được như ý vì không có cơ hội nào liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu cụ thể đó. Một ví dụ là chuyên ngành tiếng Anh, trong khi có một số cơ hội trong các câu lạc bộ của trường hoặc tờ báo của trường. Nếu tôi muốn thử sức với thế giới xuất bản tiểu thuyết, tôi sẽ phải tìm kiếm các công việc thực tập không lương ngoài trường. Về mặt kỹ thuật, quy tắc là bạn không thể được trả tiền khi có thị thực sinh viên ngoài khuôn viên trường, nhưng không có gì ngăn cản bạn thử mọi thứ chỉ để trải nghiệm. Miễn là bạn không được trả lương, bạn có thể thực tập tự do.

Thực hiện nghiên cứu của bạn hoặc hỏi các giảng viên về các tổ chức trong thành phố. Và, hãy dũng cảm về điều này. Tìm kiếm các vị trí đang mở và hỏi xem bạn có thể làm việc đó mà không cần trả lương hay không, mà chỉ cần gửi email cho các công ty mà bạn quan tâm.

Một sinh viên đã gửi email cho một tạp chí và nói với họ tất cả những gì cô ấy muốn làm là thực tập và tìm hiểu những gì xảy ra đằng sau hậu trường. Cô ấy đã nhận được thư trả lời trong vài tuần, và sau một cuộc phỏng vấn nhanh, họ đã chào đón cô ấy với vòng tay rộng mở.

3. Thực tập hưởng lương thông qua CPT

Về vấn đề đó, có nhiều cách để được trả lương thông qua thực tập. Một trong những tôi biết là thông qua CPT hoặc Đào tạo thực hành ngoại khóa . Không có nhiều tự do như thực tập không lương vì đây là loại hình đào tạo mà bạn chỉ có thể làm nếu nó liên quan trực tiếp đến bằng cấp của bạn. Về cơ bản nó cũng là một kỳ thực tập để lấy tín chỉ vì bạn sẽ phải đăng ký một khóa học trong trường đại học của bạn yêu cầu bạn làm một số công việc ngoài khuôn viên trường.

4. Tình nguyện viên! Tham gia câu lạc bộ! Tất cả sẽ giúp bạn xây dựng sơ yếu lý lịch của mình

Mặc dù có vẻ như bạn có rất ít cơ hội với tư cách là một sinh viên quốc tế, và mặc dù bạn bị thiệt thòi về mặt nào đó do visa F đó, nhưng vẫn có những cách khác để tích lũy kinh nghiệm, cả trả lương và không lương.

Và, nếu bạn đang tìm kiếm một công việc do kinh tế khó khăn, bạn cũng có thể xin phép văn phòng quốc tế của trường bạn. Nó hơi phức tạp vì lựa chọn đầu tiên của bạn nên là việc làm trong khuôn viên trường, nhưng vẫn có ngoại lệ. Nói chuyện với những người trong văn phòng quốc tế, đặt câu hỏi cho họ, đây là lý do tại sao họ ở đó. Nói chuyện với một số cựu sinh viên quốc tế từ trường đại học của bạn, tôi chắc chắn rằng họ sẽ muốn chia sẻ kinh nghiệm của họ. Và đừng lo lắng, Bất cứ điều gì bạn gặp căng thẳng về việc tìm một công việc hay có một bản lý lịch tốt, bạn sẽ vượt qua nó!

Tạm kết

Những mẹo ở trên có giúp bạn tìm kiếm kinh nghiệm việc làm với thị thực F1 chưa? Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc về thị thực hay kinh nghiệm làm việc. Unimates chúng tôi luôn chào đón bạn với đội ngũ dày dặn kinh nghiệm.

5/5 - (1 bình chọn)

ECTS là gì? Hệ thống tín chỉ là gì?

Một trong những vấn đề quan trọng đối với du học sinh đó chính là hệ thống tín chỉ ECTS. ECTS giúp sinh viên rất nhiều trong việc học tập cũng như quy đổi tín chỉ. Vậy ECTS là gì? Hay hệ thống tín chỉ là gì? Hãy cùng UNIMATES…

GED là gì? Những điều cần biết về chứng chỉ GED

Các loại chứng chỉ luôn là hồ sơ cần thiết cho quá trình học tập và làm việc trong tương lai. Trong đó, chứng chỉ GED cũng được xem là hết sức quan trọng để tiếp tục học tập ở bậc sau trung học. Vậy GED là gì? Hay General…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0981 646 826
43 Học bổng du học hàng đầu
Tư vấn online 1-1