Làm sao để du học Úc với chi phí thấp?

Du học Úc chi phí thấp là điều mà các bạn du học sinh rất quan tâm. Với mong muốn vừa có được nơi giảng dạy chất lượng tốt, vừa có thể tiết kiệm được chi phí, gia đình cũng sẽ đỡ được gánh nặng về tài chính

Làm sao để chi phí du học Úc đạt mức thấp nhất?

Nếu bạn dự định du học và còn lo làm sao để du học Úc với chi phí thấp thì bài viết này sẽ rất có ích cho bạn. Sau đây là những kinh nghiệm làm sao du học Úc với chi phí thấp để bạn có thể ước tính được mức phí cần chuẩn bị trước khi du học.

Bạn cần nắm rõ các thủ tục giấy tờ cần có khi du học Úc, chứng minh tài chính hoặc tài chính bao nhiêu là đủ để chuẩn bị tốt hơn. Để sinh hoạt và học tập tại Úc, nắm rõ những cách thức đi du học và thông tin cơ bản về đất nước này cũng là điều cần thiết. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng lên kế hoạch chi tiêu hợp lý. Có hai khoản chính bạn cần lưu ý. Đó là: chi phí học tập và chi phí sinh hoạt khi du học Úc.

Chi phí học tập du học Úc

Chi phí học tập du học Úc

Học phí và các khoản phí sách vở sẽ được đóng vào đầu mỗi học kỳ. Các khóa học và chi phí du học sẽ phụ thuộc nhà cung cấp giáo dục và cấp độ học tập và văn bằng mà bạn chọn. 

Vậy Làm sao để du học Úc với chi phí thấp? Sau đây là mức phí chung cho từng bậc học.

 • Tiếng Anh: 250 – 450 AUD/ tuần tùy trường
 • Trung học: 11.200 – 21.900 AUD/năm
 • Dự bị Đại học: 19.400 – 32.300 AUD/năm
 • Cao đẳng: 20.500 – 31.000 AUD/năm
 • Cử nhân: 20.600 – 35.060 AUD/năm
 • Sau Đại học (Thạc sĩ ..): 20.030 – 35.400 AUD/năm

Chi phí sinh hoạt du học Úc

Chi phí nhà ở sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại hình và khu vực mà bạn sống. Nó sẽ dao động tùy thuộc vào phong cách sống và những yêu cầu, ưu tiên của mỗi cá nhân. Sinh hoạt phí của sinh viên du học tự túc Úc thường bao gồm các khoản sau: nhà ở, chi phí tiện ích (chủ yếu là điện, nước, Internet, rác thải và lò sưởi), thực phẩm, phương tiện đi lại, dụng cụ học tập và giải trí.

Chi phí sinh hoạt du học Úc

Làm sao để chi phí du học Úc đạt mức thấp nhất?

Sau đây là những yếu tố bạn cần nhớ để giúp bạn du học Úc với chi phí thấp.  

1. Hình thức nhà ở phù hợp

Hình thức nhà ở phù hợp

Bạn có thể du học Úc chi phí thấp nếu tìm được một chỗ ở phù hợp và giá phải chăng. Nếu bạn đang tìm kiếm chỗ ở Melbourne hoặc bất kỳ vùng nào của Úc, bạn có thể xem xét các căn hộ và chỗ ở cho sinh viên. Các kiểu nhà ở này thường ở gần khuôn viên trường của bạn.

Bạn không phải lo lắng về điện, điện thoại, ga, hoặc đồ đạc vì mọi thứ đều có sẵn. Có một số nhà trọ cho hơn 300 sinh viên.

Bạn có thể chọn ở tại ký túc xá của trường hoặc ở cùng gia đình người bản xứ nếu định hướng du học bậc trung học hoặc đại học. Với những bạn du học Úc sau đại học và đã có nhiều kinh nghiệm trong công việc, giao tiếp, bạn có thể share phòng/ nhà cùng các bạn khác.

 • Ở cùng gia đình bản xứ: 400 – 900 AUD/tuần.
 • Thuê nhà: 300 AUD – 550 AUD/tuần.
 • Ký túc xá tại trường: 12,934 – 25,868 AUD/năm.

2. Sinh hoạt phí

Sinh hoạt phí

Để du học Úc chi phí thấp, chi phí sinh hoạt của bạn cũng rất quan trọng. Bạn nên cân nhắc kỹ về khả năng tài chính của gia đình. Từ đó, hãy đưa ra mức sinh hoạt chung hàng tháng cho mình để chi tiêu một cách hiệu quả.

 • Phí máy bay: 2,000 AUD / vé khứ hồi
 • Chi phí sinh hoạt: 19,830 AUD / năm

Để tiết kiệm được chi phí, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của các Công ty du học TPHCM uy tín hàng đầu như UNIMATES. Đội ngũ tư vấn sẽ đưa ra từng mức phí để bạn cân nhắc lựa chọn nào là phù hợp cho điều kiện của mình.

Bên cạnh những khoản chi phí du học trên, bạn sẽ phải trả thêm các khoản khác như:

 • Phí xin visa du học Úc : 555.39 AUD (khi thực hiện thủ tục du học Úc):
 • Khám sức khỏe: 1.950.000 VND
 • Bảo hiểm y tế: 600 AUD/năm

Xem thêm: Hồ sơ du học Úc bậc đại học có gì khác biệt?

3. Phương tiện công cộng

Phương tiện công cộng

Di chuyển bằng phương tiện công cộng là một cách đáng tin cậy và rẻ để di chuyển trong thành phố. Hầu hết các trường đại học đều nằm ở thành phố có kết nối giao thông công cộng tiện lợi.

Kiểm tra xem có thẻ tuần/tháng có sẵn hoặc giảm giá cho sinh viên đối với các dịch vụ vận tải mà bạn có thể sử dụng thường xuyên hay không.

Các loại phương tiện công cộng tại Úc không những an toàn, nhanh chóng mà còn khá sạch sẽ. Hãy tìm hiểu thêm về tuyến đường để bạn có thể đi lại thuận tiện hơn trong thành phố.

Các phương tiện đi lại tại Úc thường bao gồm tàu lửa, xe buýt, xe điện,… 

4. Tự mình nấu ăn

Tự mình nấu ăn

Đây là một vấn đề tương đối khó khăn với những bạn lần đầu tiên sống xa gia đình. Thay vì ăn tại những quán ăn, nhà hàng bạn nên ăn tại căn tin của trường, hoặc mua nguyên liệu về và nấu ăn tại nhà.

Bạn có thể giảm chi phí bằng cách mua thực phẩm có giá sẵn trong siêu thị. Một số hãng sẽ có chương trình giảm giá thường xuyên cho bạn, thường ở các cửa hàng tạp hoá hoặc siêu thị. 

Bằng cách này, bạn có thể vừa tiết kiệm chi phí, vừa lựa chọn được thực phẩm vừa ý, an toàn và sạch sẽ. Bạn còn có thể tự tay nấu những món hợp khẩu vị và sở thích của bản thân. Thay phiên nếu ăn cho nhau mỗi ngày cũng là cách giúp tiết kiệm tiền sinh hoạt phí.

5. Lập ngân sách và chi tiêu hợp lý

Lập ngân sách và chi tiêu hợp lý

Đây là một mẹo quan trọng nếu bạn muốn du học Úc với chi phí thấp. Dựa trên thu nhập và chi tiêu của bạn, hãy lập kế hoạch ngân sách. Bằng cách theo dõi tài chính của bạn, tránh chi tiêu vượt quá ngân sách đã lập.

Chia các khoản chi tiêu của bạn thành các khoản ‘quan trọng’ và ‘không quan trọng’. Ví dụ, trả phí ăn ở cho khuôn viên trường là quan trọng, nhưng chi đồ ăn vặt lại không quan trọng. Đừng quên để dành một số tiền cho trường hợp khẩn cấp.

Nếu bạn chi tiêu quá mức cho với ngân sách đã lập, rất có thể bạn sẽ gặp rắc rối. Vì vậy, hãy bắt đầu tiết kiệm!

Bạn cũng sẽ cần một khoảng chi tiêu cho quần áo cũng như sách vở trong những năm học tập. Cách tốt nhất là nên hỏi thăm các anh chị đã du học Úc để biết được mình nên mang theo những gì, và những nơi nào bán đồ giá phải chăng tại đây.

6. Học tập ở thư viện

Học tập ở thư viện

Bạn có thể chọn học tập tại thư viện để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian. Thư viện là nơi vô cùng thuận lợi vì bạn có thể sử dụng mọi tài nguyên học tập mà không phải di chuyển bất kỳ nơi đâu. Thư viện còn cung cấp internet, wifi để bạn có thể sạc laptop, điện thoại hoặc sử dụng internet. Nhờ đó mà bạn có thể giảm bớt phần nào hóa đơn tiền điện và internet tại nhà mình.

7. Săn học bổng hàng năm của trường

Săn học bổng hàng năm của trường

Săn học bổng của trường cũng là cách để bạn du học Úc với chi phí thấp. Bạn có thể săn những học bổng bán phần hoặc học bổng hỗ trợ học phí dành cho sinh viên quốc tế để giảm thiểu phần nào chi phí. Hãy dành nhiều thời gian cho học tập để có đạt thành tích tốt và đạt những suất học bổng tuyệt vời. Điều này giúp bạn giảm bớt gánh nặng chi phí và còn giúp bạn có những trải nghiệm quý giá. Nó còn có thể làm cho CV xin việc của bạn hiệu quả hơn.

8. Làm thêm những công việc bán thời gian

Làm thêm những công việc bán thời gian

Du học sinh có thể đi làm thêm trong thời gian học. Nếu bạn có thị thực sinh viên thì bạn sẽ được phép làm việc 40 giờ mỗi hai tuần. 

Vừa học vừa làm không còn là hình ảnh quá xa lạ ở những bạn du học sinh. Các công việc bạn có thể chọn thường bao gồm phục vụ tại nhà hàng, quán café hoặc bán hàng tại những cửa tiệm quần áo, tạp hóa. Dù những công việc có đôi phần vất vả nhưng bạn sẽ rèn luyện được sự tin trong giao tiếp cũng như ứng xử linh hoạt hơn.

Bên cạnh công việc bán thời gian ở ngoài, trường cũng cung cấp khá nhiều công việc cho học sinh như làm thêm trong thư viện hoặc gia sư cho các bạn khác. Tuy nhiên, bạn phải đạt thành tích học tập khá giỏi trở lên cũng như năng nổ trong mọi hoạt động. Ngoài yếu tố hỗ trợ tài chính, điều này mang đến cơ hội trải nghiệm đời sống văn hóa người dân bản địa. Đó là cơ hội để bạn có thể cải thiện bản thân mình tốt hơn.

Xem thêm: Làm sao để có công việc part time khi du học Úc?

Tóm lại

Du học Úc chi phí thấp không phải là không thể. Chỉ cần bạn có một kế hoạch cụ thể và chi tiêu hợp lý thì gánh nặng chi phí của bạn sẽ được giảm phần nào. Các bạn nên tìm kiếm cho mình một suất học bổng hấp dẫn hay làm thêm để giảm bớt phần nào chi phí. Hy vọng bạn có thể cân bằng các khoản thu chi của mình và có trải nghiệm du học thật đáng nhớ.

Nếu bạn còn bận tâm lo lắng về vấn đề du học, hay chọn cho mình một công ty du học uy tín TPHCM. UNIMATES sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn với dịch vụ uy tín giúp hỗ trợ mọi khó khăn trong quá trình làm hồ sơ bạn nhé.

Rate post

Mọi thứ về Visa làm việc sau khi học tập tại Úc

Nhiều du học sinh Úc đang tìm cách ở lại Úc để tiếp tục học tập và làm việc. Tuy nhiên, để ở lại bạn cần xin thêm một loại visa nữa. Đó là visa làm việc sau khi học tập. Nắm rõ mọi thứ về Visa làm việc sau…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *