12 Views

Bên cạnh kết quả học tập, hoạt động ngoại khóa giữ vai trò quan trọng trong việc quyết định kết quả học bổng của bạn khi làm hồ sơ du học.

Ngoài các yếu tố như điểm GPA, IELTS, SAT, essay, hoạt động ngoại khóa trong hồ sơ du học như là một yếu tố cốt lõi để quyết định học bổng của bạn.

hoat dong ngoai khoa khi di du hoc

Các hoạt động ngoại khóa đến từ đâu?

Các dự án, tổ chức xã hội hay các hoạt động tình nguyện

Hiện tại, có rất nhiều tổ chức phi chính phủ, các hoạt động xã hội hoặc các dự án vì cộng đồng.

Một số dự án/hoạt động bạn có thể tham khảo: Dự án Sách chuyền tay, các tổ chức như AIESEC, Student Exchange, Tiếp sức mùa thi, Xuân tình nguyện, Mùa hè xanh,…

Thông qua các hoạt động, bạn sẽ có cái nhìn toàn diện hơn cũng như có thêm nhiều trải nghiệm bản thân. Ngoài ra, bạn có khả năng tìm được những người cố vấn, giúp đỡ trong việc tìm trường, ý tưởng bài luận,…

Các hoạt động, các vị trí của tổ chức sinh viên trong trường đại học

Hiện nay, các trường đại học cũng có các câu lạc bộ đội nhóm, hội sinh viên hoạt động với nhiều hoạt động cho các bạn sinh viên tham gia.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia vào ban điều hành của tổ chức sinh viên. Không chỉ các công ty, mà các trường đại học cũng tìm những bạn có tố chất lãnh đạo để có thể đảm nhận những vị trí quan trọng có thể là phó chủ tịch hội sinh viên, bí thư, phó bí thư của các đoàn khoa.

Bên cạnh đó, có thể là các vị trí lãnh đạo ở các câu lạc bộ trong trường. Chính những vị trí đó, sẽ khiến bạn chứng minh được năng lực bản thân của bản với các trường trong vòng phỏng vấn.

Các thành tích từ các cuộc thi học thuật hoặc tham gia câu lạc bộ học thuật

Ngoài các hoạt động ngoại khóa mà các bạn tham gia, các bạn có thể tham gia các cuộc thi như cuộc thi hùng biện, các cuộc thi học thuật liên quan đến chuyên ngành của bạn sẽ giúp nâng hồ sơ lên rất nhiều.

Tham gia các câu lạc bộ học thuật cũng sẽ giúp bạn có nhiều kiến thức về lĩnh vực mà bạn đang theo, cũng như cho các bạn môi trường để trao đổi và thực hành.


UNIMATES Education Vietnam
Đại diện tuyển sinh chính thức của các trường trung học, đại học tại Mỹ, Úc, Canada, châu Âu
Fanpage: UNIMATES EDUCATION
Hotline: 0981646826
Inbox: m.me/unimateseducation
Email: duhoc@unimates.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tra cứu trường
Tư vấn online 1-1

Bạn có 1 tin nhắn mới!

×