Khi nào sinh viên quốc tế tại Mỹ được tiêm vắc-xin?

Sinh viên quốc tế tại các trường đại học sẽ được tiêm vắc-xin theo lịch dự kiến của các trường. Thông báo này được đưa ra sau khi Tổng thống Joe Biden tuyên bố hầu hết người trưởng thành ở Mỹ (từ 16 tuổi trở lên) sẽ được tiêm vắc-xin từ 19/4.

Trước đó, tổng thống Joe Biden thông báo việc tiêm vắc-xin cho người trưởng thành ở Mỹ sẽ được thực hiện từ 1/5. Trong thông báo mới nhất, người đứng đầu Nhà Trắng cho biết tiến độ sẽ được đẩy nhanh hơn khoảng 2 tuần. Thực tế, nhiều tiểu bang đang triển khai kế hoạch sớm hơn, từ đầu tháng 4.

sinh viên quốc tế được tiêm vắc-xin tại Mỹ

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đang giao cho các trường vai trò chính trong việc phân phối vắc-xin. Lịch tiêm vắc-xin dự kiến của các trường đại học Mỹ cũng được cập nhật liên tục. Như vậy, sinh viên quốc tế đang theo học tại các trường đại học đủ điều kiện được tiêm vắc-xin. Đặc biệt, vắc-xin sẽ được tiêm hoàn toàn miễn phí.

Khi nào du học sinh tại Mỹ được tiêm vắc-xin?

Một tín hiệu tích cực là hầu hết các trường đều đã có lịch tiêm vắc-xin. Dự kiến sinh viên quốc tế sẽ được tiêm vắc-xin từ 19/4 và trễ nhất là vào tháng 9.

Trong khi đó, một số trường cao đẳng, đại học đã bắt đầu triển khai tiêm vắc-xin cho toàn thể sinh viên. Trường Northeastern University, Illinois State University, University of South Florida,… đã tiêm những liều vắc-xin đầu tiên cho giảng viên và nhân viên.

Medical assistant Olivia Scioletti teaches a patient how to administer their test during the opening day of Northeastern’s testing center at the Cabot Physical Education Center. Photo by Ruby Wallau/Northeastern University

Nhiều trường đại học khác cũng đã bắt đầu cho sinh viên đăng ký tiêm. Tại University of Alabama at Birmingham, sinh viên sẽ được tiêm vắc-xin tại các điểm trong khuôn viên trường. Bệnh viện của trường cũng là nơi tiêm vắc-xin cho toàn Birmingham.

Tại Purdue University, bang Indiana, trường tiêm chủng vắc-xin cho các tình nguyện viên trước khi họ bắt tay vào chiến dịch tiêm vắc-xin cho những người khác. Trường đặt mục tiêu tiêm chủng cho khoảng 3.500 sinh viên mỗi ngày trong 7 ngày đầu tiên phòng tiêm vắc-xin mở cửa.

Việc tiêm vaccine cho du học sinh còn tùy thuộc vào chính sách của từng tiểu bang, thành phố, số lượng vắc-xin tiểu bang đó có và cũng tuỳ vào mỗi trường.

#NhưVậyThì đây có phải thời điểm thích hợp để du học Mỹ?

Đối với những bạn học sinh đang lên kế hoạch du học Mỹ thì đây chính là thời điểm thích hợp. Sau hơn một năm chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19, Mỹ đang trở thành một trong những quốc gia dẫn đầu trong việc triển khai vắc-xin và khôi phục lại nền kinh tế.

Nhiều trường đại học tại Mỹ ghi nhận lượng lớn hồ sơ nộp vào cho kỳ nhập học mùa thu 2021 khi các trường đều đã có kế hoạch mở cửa trở lại. Cùng với đó là số lượng học bổng nhằm khuyến khích sinh viên quay lại trường hoặc tiếp tục kế hoạch du học Mỹ dang dở trong năm 2020. Như vậy, nộp hồ sơ và du học Mỹ trong thời điểm này sẽ mang đến nhiều lợi thế cho học sinh, sinh viên.

Theo Our World in Data, Mỹ hiện là quốc gia có năng lực sản xuất vaccine cao nhất và là nguồn cung ứng vaccine hàng đầu thế giới. Ước tính các hãng dược Mỹ có thể cung cấp khoảng 4,7 tỉ liều đến cuối năm 2021, gấp đôi năng lực của Ấn Độ và vượt xa các quốc gia sản xuất vaccine như Trung Quốc, Anh, Đức, Hàn Quốc…

Với nhiều năm kinh nghiệm tuyển sinh quốc tế và hoạt động trong lĩnh vực du học, UNIMATES tự hào là đối tác của hơn 1000 trường trung học, đại học, tổ chức giáo dục uy tín trên toàn thế giới. Trong đó, các trường cao đẳng, đại học tại Canada là những đối tác hàng đầu.

Để được hỗ trợ nộp đơn và định hướng du học, định cư Canada ngay trong năm 2021 hoặc ở bất kỳ thời điểm nào, quý PHHS vui lòng liên hệ UNIMATES Education.

Ngoài ra, các dịch vụ về tư vấn du học, làm hồ sơ thị thực, luyện thi SAT/IELTS/Essayhỗ trợ y tế khẩn cấp và an ninh toàn cầu,… cũng được UNIMATES cung cấp nhằm mang đến cho quý phụ huynh, học sinh sự an tâm trong suốt quá trình làm hồ sơ du học.

Rate post

du học mỹ ngành kỹ thuật

Du học Mỹ ngành Kỹ thuật

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy danh sách các trường đại học top đào tạo ngành kỹ thuật tại Mỹ cho các bậc học đại học, thạc sĩ và tiến sỹ. Học phí trung bình cho các khoá học kỹ thuật khoảng từ $20,000 đến $90,000. Tìm hiểu…

Tìm hiểu hệ thống giáo dục Mỹ

Hệ thống giáo dục Mỹ cung cấp rất nhiều lựa chọn chất lượng cho sinh viên quốc tế. Có nhiều loại trường, nhiều chương trình học và nhiều địa điểm khác nhau có thể làm học sinh choáng ngợp dù là với học sinh Mỹ hay du học sinh quốc…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0981 646 826
43 Học bổng du học hàng đầu
Tư vấn online 1-1