Du học sinh ơi, đủ điều kiện tiêm vắc-xin rồi thì phải làm gì nhỉ?

Đến lượt bạn rồi đây!

Từ hôm nay (19/4 theo giờ Mỹ), tất cả người trưởng thành từ 16 tuổi đã đủ điều kiện để được tiêm vắc-xin ngừa COVID-19.

Dưới đây là những điều bạn cần biết về việc tiêm ngừa vắc-xin:

Trước tiên, hãy chọn địa điểm

Tại Mỹ, vắc-xin được phân phối ở nhiều nơi. Sinh viên được chọn các điểm tiêm chủng đại trà, trung tâm chăm sóc sức khỏe và hiệu thuốc. Mỗi tiểu bang sẽ có danh sách các điểm tiêm khác nhau. Tại bang Massachusetts, sinh viên có thể tìm thấy danh sách các điểm tiêm vắc-xin tại vaxfinder.mass.gov. Nếu bạn ở một tiểu bang khác, hãy truy cập vào vaccinefinder.org.

Tại thành phố Boston, sinh viên có thể tiêm chủng tại các điểm tiêm cộng đồng của bang như trung tâm Hội nghị Hynes, Trung tâm Reggie Lewis tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Roxbury. Ngoài ra, bạn cũng có thể tiêm tại các trung tâm y tế cộng đồng như Trung tâm Y tế Tufts và Trung tâm Y tế Boston, một số hiệu thuốc có cơ sở phân phối vắc xin, như Walgreens, CVS và Stop & Shop.

Đăng ký lịch hẹn

Đối với một số trang web, bạn có thể đăng ký trước trực tuyến để được tự động đăng ký cuộc hẹn và thông báo khi đến lượt. Ở Massachusetts, bạn có thể đăng ký trước trực tuyến để được liên hệ khi có lịch hẹn để đặt lịch tại một trong những địa điểm tiêm chủng đại trà.

Mặc dù đăng ký trước là một lựa chọn dễ dàng, nhưng bạn có thể nhận được cuộc hẹn nhanh hơn bằng cách tìm các vị trí còn trống tại các trang web khác. Sinh viên có thể đăng ký nhận thông báo Twitter từ @vaccinetime để nhận thông tin lịch trống nhanh nhất.

Nếu bạn cần trợ giúp đặt lịch hẹn, hãy đến cơ quan trợ giúp tiêm chủng COVID-19 của Massachusetts.

Nếu gặp khó khăn khi tìm một cuộc hẹn ở Massachusetts, bạn cũng có thể thử đến New Hampshire.

Sinh viên nên mang theo các giấy tờ gì khi đi tiêm chủng

Sinh viên được yêu cầu mang theo các giấy tờ tùy thân và thẻ bảo hiểm y tế nếu có. Giấy tờ là để xác minh tên của bạn trong hệ thống tiêm chủng và bảo hiểm của bạn sẽ thanh toán miễn phí cho bạn.

Thủ tục đăng ký khác nhau ở các địa điểm khác nhau.Khi bạn đã hoàn thành, nhân viên sẽ giúp bạn lên lịch cho lần tiêm thứ hai. Sau khi tiêm, bạn sẽ phải đợi 15 phút để quan sát các phản ứng.

Kết luận

Như vậy, du học sinh từ 16 tuổi trở lên đã bắt đầu được tiêm chủng vắc-xin tại Mỹ từ 19/4. Các bạn du học sinh cần đăng ký, hẹn lịch và mang theo những giấy tờ cần thiết khi đến điểm tiêm chủng.

Ngoài ra, một số trường đại học cũng tổ chức tiêm chủng trong trường cho sinh viên với lịch tiêm vắc-xin được cập nhật thường xuyên. Quý phụ huynh học sinh có thể tham khảo trên website trường hoặc liên hệ trực tiếp với UNIMATES để được hỗ trợ nhanh nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm tuyển sinh quốc tế và hoạt động trong lĩnh vực du học, UNIMATES tự hào là đối tác của hơn 1000 trường trung học, đại học, tổ chức giáo dục uy tín trên toàn thế giới. Trong đó, các trường cao đẳng, đại học tại Canada là những đối tác hàng đầu.

Để được hỗ trợ nộp đơn và định hướng du học, định cư Canada ngay trong năm 2021 hoặc ở bất kỳ thời điểm nào, quý PHHS vui lòng liên hệ UNIMATES Education.

Ngoài ra, các dịch vụ về tư vấn du học, làm hồ sơ thị thực, luyện thi SAT/IELTS/Essayhỗ trợ y tế khẩn cấp và an ninh toàn cầu,… cũng được UNIMATES cung cấp nhằm mang đến cho quý phụ huynh, học sinh sự an tâm trong suốt quá trình làm hồ sơ du học.

5/5 - (1 bình chọn)

Sự khác biệt tại đại học Mỹ

Nếu bạn đang có ý định du học thì chắc chắn Mỹ chính là một trong những lựa chọn đầu tiên. Vì Đại học Mỹ chính là ước mơ của rất nhiều người. Khi học tập ở Mỹ, du học sinh có cơ hội giao lưu, kết bạn với nhiều người bạn…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0981 646 826
43 Học bổng du học hàng đầu
Tư vấn online 1-1