18 Views

Trường đại học Northeastern đã nhận được hơn 75,000 đơn đăng ký trong năm học 2021 – 2022. Đây là một con số kỷ lục đối với các trường đại học tại Mỹ.

Xem thêm:

Hơn 75,000 đơn đăng ký vào trường đại học Northeastern năm 2021
Lượng sinh viên đăng ký vào trường cao kỷ lục trong năm 2021. Ảnh minh họa.

Lý do sinh viên chọn Northeastern kỳ mùa thu 2021

Vaccine và việc mở cửa trở lại

Cụ thể, trường đại học Northeastern nhận được 75,233 đơn đăng ký cho kỳ nhập học mùa thu năm 2021. Con số này tăng 17% so với năm 2020.

Số lượng đơn đăng ký tăng lên là do nhiều yếu tố. Trong đó bao gồm sự dẫn đầu của trường trong kinh nghiệm giảng dạy, thứ hạng và những thành tích của trường trong đại dịch Covid-19.

Vaccine được cung cấp tại Northeastern.

Cô Liz Cheron, trưởng bộ phận tuyển sinh, cho rằng việc mở cửa trở lại được thực hiện tốt là một yếu tố thu hút số lượng lớn sinh viên.

Các nghiên cứu, thử nghiệm về Covid-19 của trường đại học Northeastern là nền tảng của kế hoạch mở cửa trở lại.

Sinh viên tại trường được tiêm vaccine phòng chống Covid-19.
Sinh viên tại trường được tiêm vaccine phòng chống Covid-19.

Kể từ tháng 8/2020, trường Northeastern đã yêu cầu xét nghiệm Covid-19 toàn trường. Có ơn 600,000 mẫu kiểm tra Covid-19 tại trung tâm Cabot. Ngoài ra, Northeastern bắt đầu cung cấp vaccine COVID-19 vào 1/2021. Đến nay, trường đã phân phối hàng trăm liều vaccine.

Kết quả của việc hạn chế đi lại

Theo cô Mallik Sundharam, Phó chủ tịch phụ trách tuyển sinh, nhóm sinh viên quốc tế đã tăng 6%. Xu hướng này có thể là kết quả những hạn chế đi lại và thị thực trong thời gian qua.

Mặc dù thế, chương trình NUflex và NU Start thu hút sinh viên quốc tế bởi tính linh hoạt.

Bên cạnh đó, mô hình Nhân văn liên ngành của trường cũng thu hút nhiều sinh viên. Đây là một tổ hợp các chuyên ngành công nghệ, dữ liệu, kiến thức nhân sinh. Số đơn đăng ký cho các chuyên ngành trong lĩnh vực STEM và khoa học xã hội tăng 25% so với năm trước. Trong khi đó, số đơn đăng ký vào trường đại học Y tế Bouvé (thuộc trường đại học Northeastern) tăng 44% trong mùa thu 2021.

Nộp hồ sơ không cần SAT

Tháng 4/2020, trường đại học Northeastern thông báo cho phép sinh viên có thể nộp hồ sơ vào đại học Mỹ không cần điểm SAT, ACT, GRE, GMAT hoặc MAT. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh dịch Covid-19 và các trường đại học tại Mỹ có thể bỏ việc xét kết quả các bài thi này trong tương lai.

trường đại học Northeastern thông báo cho phép sinh viên có thể nộp hồ sơ vào đại học Mỹ không cần điểm SAT, ACT, GRE, GMAT hoặc MAT.

Văn phòng tuyển sinh của trường cho biết hơn một nửa ứng viên chọn đăng ký mà không có điểm các bài thi tiêu chuẩn.

Trường đại học Northeastern – TOP 100 trường đại học hàng đầu nước Mỹ

Trường đại học Northeastern là một trong những trường đại học tư thục hàng đầu nước Mỹ. Trường tọa lạc tại trung tâm thành phố Boston, bang Massachusetts – “trái tim” học thuật của nước Mỹ.

Trường đại học Northeastern là một trong những trường đại học tư thục hàng đầu nước Mỹ

Được thành lập từ năm 1898, với hơn 120 năm phát triển, trường có bề dày kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu ứng dụng. Các ngành đào tạo nổi bật của trường gồm: Kinh doanh, Kinh tế, Kiến trúc, Khoa học máy tính,…

Northeastern là một trong những đơn vị tiên phong với chương trình Co-op (vừa học vừa làm). Sinh viên có cơ hội ứng dụng lý thuyết, kỹ năng và công việc thực tế. Chương trình này được trường triển khai gần 100 năm qua.

Cụ thể, khi bước vào năm 2 chương trình cử nhân, sinh viên có thể tham gia Co-op với tổng thời gian làm việc lên đến 18 tháng. Trong thời gian này, sinh viên được trả lương và miễn học phí.

Cập nhật học bổng trường đại học Northeastern năm 2021 tại đây.

Quý phụ huynh, học sinh đăng ký thông tin tìm hiểu và nộp hồ sơ vào Northeastern cùng UNIMATES Education – đơn vị tuyển sinh chính thức của trường tại Việt Nam.

Cam kết của UNIMATES Education với phụ huynh, học sinh

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

 • Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, SAT) phù hợp với chương trình và bậc học của học sinh.
 • Cung cấp dịch vụ dịch thuật các giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của lãnh sự.

Tư vấn 1-1, cam kết bảo mật thông tin khách hàng

 • Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực và yêu cầu của mỗi học sinh.
 • Tư vấn lộ trình du học, săn học bổng, cơ hội thực tập, làm việc sau khi tốt nghiệp.
 • Xin thư mời nhập học từ các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính.
 • Hỗ trợ đăng ký khám sức khoẻ, hướng dẫn làm và nộp hồ sơ, luyện phỏng vấn xin visa du học đối với học sinh, visa thăm thân đối với phụ huynh.
 • Hỗ trợ đặt vé máy bay, hướng dẫn trước khi bay, kết nối với trường.
 • Hỗ trợ 24/7 trong các trường hợp khẩn cấp.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài

 • UNIMATES là cầu nối chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường để đảm bảo học sinh tuân thủ các quy định và đạt được kết quả học tập tốt nhất.
 • Hướng dẫn đóng học phí trong suốt quá trình học.
 • Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
 • Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn visa miễn phí.
UNIMATES Education Vietnam
Đại diện tuyển sinh chính thức của các trường trung học, đại học tại Mỹ, Úc, Canada, châu Âu
Fanpage: UNIMATES EDUCATION
Hotline: 0981646826
Inbox: m.me/unimateseducation
Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lịch nghỉ lễ 2021
Tra cứu trường
Tư vấn online 1-1