Học sinh trung học sẽ được tiêm vắc-xin COVID-19 tại Mỹ và Canada

Vắc-xin COVID-19 cho trẻ 12-15 tuổi (học sinh trung học) sẽ sớm được đưa vào áp dụng tại Mỹ và Canada trong thời gian tới, sau khi FDA thông báo.

Pfizer đã công bố dữ liệu từ một nghiên cứu của Mỹ trên 2.260 trẻ từ 12 đến 15 tuổi vào tháng 3/2021. Kết quả cho thấy không có trường hợp nào mắc COVID-19 ở những người tình nguyện được tiêm chủng đầy đủ.

Mỹ sẵn sàng nguồn vắc-xin COVID-19 cho trẻ 12-15 tuổi

Ngày 4/5 vừa qua, Tổng thống Joe Biden đã công bố một giai đoạn mới trong nỗ lực tiêm chủng cho người Mỹ. Trong đó bao gồm việc tập trung vào trẻ em.

Hiện tại, không có vắc-xin cho trẻ dưới 16 tuổi được phép sử dụng tại Mỹ. Tuy nhiên, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm dự kiến sẽ chấp thuận yêu cầu của Pfizer về việc tiêm vắc-xin cho trẻ 12-15 tuổi. Ông Biden cho biết Mỹ có đủ nguồn vắc-xin và sẽ phân phối đến hơn 20.000 triệu nhà thuốc toàn quốc.

Việc triển khai vắc-xin cho trẻ 12-15 tuổi cũng sẽ được tiến hành trước khi năm học mới bắt đầu, theo CNBC.

Như vậy, nếu được chấp thuận, học sinh Việt Nam du học bậc trung học tại Mỹ cũng sẽ được tiêm vắc-xin miễn phí.

Vắc-xin cho trẻ dưới 16 tuổi sẽ được bắt đầu tại Canada vào tháng 5

Cơ quan y tế của Canada đã phê duyệt vắc-xin Pfizer để sử dụng cho thanh thiếu niên từ 12 đến 15 tuổi. Đến nay, Canada là quốc gia đầu tiên chấp thuận điều này. Cụ thể, tỉnh bang Alberta sẽ là tỉnh bang đầu tiên cung cấp vắc-xin COVID-19 cho người 12 tuổi trở lên từ 10/5/2021.

5/5 - (2 votes)

Chi phí du học nghề Canada bao nhiêu?

Bên cạnh các chương trình du học đại học tại Canada, du học sau trung học còn có các khoá du học nghề. Đây cũng là một lựa chọn đang được khá nhiều bạn quan tâm, đặc biệt là về chi phí du học tập. Chi phí du học nghề…

Du học Canada miễn phí như thế nào?

Du học Canada có lẽ là ước mơ và là mục đích của nhiều bạn có ý định đi du học. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẽ có điều kiện để du học. Để bạn có thể thực hiện ước mơ và tiết kiệm chi phí, sau đây sẽ…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *