13 Views

Tại Mỹ, chương trình giảng dạy lớp 1 ở mỗi tiểu bang là khác nhau. Tuy nhiên, có chủ đề chung được tiểu bang, khu học chánh, hiệp hội quốc gia đặt ra, nhằm bảo đảm trẻ em đáp ứng tiêu chuẩn giáo dục.

Học sinh lớp Một tại Mỹ thường từ 6 – 7 tuổi và có kiến ​​thức đọc cơ bản. Cùng UNIMATES tìm hiểu các môn học mà trẻ em tại Mỹ sẽ được dạy khi vào lớp 1: 

Toán

Học sinh lớp 1 sẽ được khám phá và giới thiệu nền tảng của Toán học, bao gồm giải quyết vấn đề, làm phép toán và nhận biết số. Cụ thể, khi vào lớp 1, trẻ sẽ tiếp tục được dạy các khái niệm trên bằng cách thực hành phép cộng và trừ cơ bản (trong phạm vi từ 0 – 20).

Các em cũng sẽ học cách lập luận trừu tượng và định lượng, bằng cách giải quyết vấn đề trong câu chuyện liên quan đến phép cộng và trừ. Ví dụ: Nếu Jane có một quả táo và chị gái đưa thêm cho cô ấy một quả, hỏi Jane có bao nhiêu quả táo?

Bên cạnh đó, trẻ cũng sẽ học về: Xem đồng hồ; Nhận biết tiền xu và đếm tiền; Giải các bài toán đơn giản; Nhận biết hình dạng; Đếm, đọc và viết các số nguyên lớn hơn 100; So sánh số; So sánh chiều dài, trọng lượng và thể tích của hai hoặc nhiều vật…

Mỹ: Học sinh lớp 1 Mỹ được dạy những gì? - 1
Trẻ sẽ được học về cách làm phép cộng, trừ đơn giản.

Đọc hiểu

Lớp 1 là năm học mà nhiều trẻ có thể gặp vất vả với việc học đọc. Vì vậy, các phụ huynh thường được khuyến khích nên dạy trẻ nhận biết tên và một số từ cơ bản khác, ngay khi con kết thúc mẫu giáo. 

Ở lớp 1, trẻ phải viết, nhận biết và đọc bảng chữ cái. Sau đó, trẻ sẽ được xây dựng nhận thức về những từ phức tạp hơn. Ngoài ra, chương trình đọc hiểu lớp 1 tại Mỹ bao gồm: Đọc trôi chảy; Kể lại một phần câu chuyện; So sánh trải nghiệm của các nhân vật; Nhận biết điểm giống và khác nhau giữa hai văn bản cùng chủ đề; Xác định nghĩa của các từ trong nhiều văn bản.

Viết

Ở lớp Một, trẻ bắt đầu được học về các kỹ năng viết. Một số giáo viên sẽ tập trung vào cách đánh vần, cho phép trẻ viết những âm mà chúng nghe được. Bên cạnh đó, học sinh lớp 1 sẽ được hướng dẫn cách sử dụng dấu câu và viết hoa. Quan trọng nhất là, các em bắt đầu sử dụng chữ viết như một công cụ để giao tiếp.

Khoa học

Giống như Toán, Khoa học ở lớp 1 tập trung vào việc khám phá. Trẻ sẽ chủ yếu được học về: Khoa học đời sống (thực vật và động vật); Khoa học Trái đất (không khí và thời tiết); Khoa học vật lý (chất rắn và chất lỏng).

Học sinh lớp 1 sẽ dành thời gian tìm hiểu về thực vật, côn trùng và các đặc điểm chung của những loài này. Thậm chí, các em có thể theo dõi vòng đời của bướm. Trẻ cũng sẽ tìm hiểu về đặc điểm và môi trường bên ngoài giúp động, thực vật phát triển.

Chương trình học lớp 1 cũng bao gồm kiến thức về thời tiết. Trẻ sẽ được giới thiệu về những công cụ đơn giản như nhiệt kế. Từ đó, con sẽ học được rằng, chất rắn, chất lỏng và chất khí có những đặc tính khác nhau.

Khoa học Xã hội

Trong môn học này, trẻ sẽ tìm hiểu về cách các khu vực lân cận tạo nên thành phố, thành phố tạo nên tiểu bang và tiểu bang tạo nên quốc gia. Tại một số tổ chức giáo dục, học sinh lớp 1 sẽ được tham gia các chuyến đi thực tế đến những doanh nghiệp lân cận, chính quyền địa phương và cơ sở công cộng như thư viện.

Nghệ thuật 

Ở lớp 1, trẻ em Mỹ sẽ bắt đầu học cách xác định đường nét, màu sắc, hình dạng, hình thức và kết cấu – những yếu tố của nghệ thuật. Bé sẽ học cách tạo ra màu sắc khác từ những màu cơ bản.

Kỹ năng

Chương trình giảng dạy lớp 1 tại Mỹ được thiết kế để đáp ứng và nâng cao các kỹ năng cần thiết của trẻ ở độ tuổi này. Tuy nhiên, điều rõ ràng là không trẻ nào giống nhau. Vì vậy, nếu lo lắng rằng, con không đáp ứng được các yếu tố trên, phụ huynh có thể nói chuyện với giáo viên.


Cam kết của UNIMATES Education với phụ huynh, học sinh

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

 • Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, SAT) phù hợp với chương trình và bậc học của học sinh.
 • Cung cấp dịch vụ dịch thuật các giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của lãnh sự.

Tư vấn 1-1, cam kết bảo mật thông tin khách hàng

 • Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực và yêu cầu của mỗi học sinh.
 • Tư vấn lộ trình du học, săn học bổng, cơ hội thực tập, làm việc sau khi tốt nghiệp.
 • Xin thư mời nhập học từ các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính.
 • Hỗ trợ đăng ký khám sức khoẻ, hướng dẫn làm và nộp hồ sơ, luyện phỏng vấn xin visa du học đối với học sinh, visa thăm thân đối với phụ huynh.
 • Hỗ trợ đặt vé máy bay, hướng dẫn trước khi bay, kết nối với trường.
 • Hỗ trợ 24/7 trong các trường hợp khẩn cấp.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài

 • UNIMATES là cầu nối chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường để đảm bảo học sinh tuân thủ các quy định và đạt được kết quả học tập tốt nhất.
 • Hướng dẫn đóng học phí trong suốt quá trình học.
 • Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
 • Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn visa miễn phí.
UNIMATES Education Vietnam
Đại diện tuyển sinh chính thức của các trường trung học, đại học tại Mỹ, Úc, Canada, châu Âu
Fanpage: UNIMATES EDUCATION
Hotline: 0981646826
Inbox: m.me/unimateseducation
Email: duhoc@unimates.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tra cứu trường
Tư vấn online 1-1

Bạn có 1 tin nhắn mới!

×