Học online hiệu quả kỳ Fall 2020 du học sinh cần biết

Làm thế nào để học online hiệu quả là một trong những câu hỏi được nhiều du học sinh thắc mắc trong kỳ học Fall 2020 sắp tới.

Mặc dù các trường trung học, đại học Mỹ đã có kế hoạch mở cửa trở lại kỳ Fall 2020 nhưng nhiều sinh viên quốc tế vẫn chưa thể quay trở lại trường do tình hình Covid-19.

Phương thức học online vẫn sẽ được áp dụng cho kỳ học mới này. Các trường sẽ có những nền tảng riêng để học sinh, sinh viên có thể tương tác với giáo viên.

Phương thức học này cũng đã dần trở nên quen thuộc với học sinh, sinh viên. Nhưng liệu bạn đã biết cách học để đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ Fall 2020 này?

Cùng UNIMATES Education tìm hiểu qua một vài mẹo nhỏ để học online hiệu quả nhé!

sinh viên học online
Du học sinh sẽ học online trong kỳ Fall 2020 nếu chưa thể quay lại Mỹ.

Bám sát lịch học online

Bạn không cần thức dậy thật sớm để chuẩn bị đến trường khi học online. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ có lịch học, mục tiêu và tuân thủ chúng.

Điều này giúp bạn không sa vào những hoạt động giải trí, tán gẫu với bạn bè mà quên đi việc học.

Với những bạn có mục tiêu cụ thể thì hãy lên thời gian biểu hàng ngày, càng chi tiết càng tốt, để giúp bạn tổ chức và bám sát những deadline cần hoàn thành.

Ghi chú theo cách truyền thống

Trong tiết học trực tuyến, bạn hãy sử dụng bút và giấy để ghi chú thay vì chỉ ngồi nghe hay dùng laptop.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng sinh viên ghi chép tay sẽ nhạy hơn so với những người dùng máy tính.

Bên cạnh đó, người ghi chép tay cũng xử lý thông tin và sắp xếp bằng lời của mình tốt hơn.

Nghỉ giải lao

Hãy chắc chắn rằng bạn nghỉ giải lao hợp lý để việc học online hiệu quả. Điều này giúp bạn giữ được nhiều thông tin hơn và tỉnh táo hơn khi học trực tuyến.

Theo Giảng viên cao cấp của Trường Quản lý MIT Sloan, Viện Công nghệ Massachusetts, Bob Pozen, tác giả của cuốn sách bán chạy “Năng suất cực cao: Tăng hiệu quả, giảm giờ làm” (Extreme Productivity: Boost Your Results, Reduce Your Hours), làm việc trong 75 đến 90 phút sẽ giúp bạn tận dụng lợi thế của hai chế độ: học hoặc tập trung và củng cố.

Khi mọi người thực hiện một nhiệm vụ và sau đó nghỉ ngơi trong 15 phút, họ sẽ giúp bộ não của họ củng cố thông tin và ghi nhớ tốt hơn.

Tránh xa mạng xã hội

Làm thế nào để học online hiệu quả khi bên cạnh bạn là Facebook, Twitter hoặc Netflix? Các mạng xã hội đang làm bạn mất tập trung?

Nếu điện thoại thông minh làm bạn mất tập trung, hãy thử để nó cách xa tầm với và tầm nhìn của bạn trong thời gian học. Bạn cũng có thể đặt điện thoại ở chế độ im lặng và tắt thông báo.

Nghe nhạc khi học online

Nghe nhạc có thể giúp bạn tập trung. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất lượng công việc được cải thiện và thời gian thực hiện giảm khi nghe nhạc. Một số nghiên cứu khác cũng cho thấy người làm việc hiệu quả hơn khi họ nghe nhạc. Tuy nhiên, nó cũng phụ thuộc vào từng người và loại nhạc bạn thích nghe.

nghe nhạc lúc học online để đạt được hiệu quả

Thường các bài hát có lời được cho là gây mất tập trung hơn, trong khi các bản nhạc không lời giúp tăng hiệu suất tốt hơn.

Rate post

ECTS là gì? Hệ thống tín chỉ là gì?

Một trong những vấn đề quan trọng đối với du học sinh đó chính là hệ thống tín chỉ ECTS. ECTS giúp sinh viên rất nhiều trong việc học tập cũng như quy đổi tín chỉ. Vậy ECTS là gì? Hay hệ thống tín chỉ là gì? Hãy cùng UNIMATES…

GED là gì? Những điều cần biết về chứng chỉ GED

Các loại chứng chỉ luôn là hồ sơ cần thiết cho quá trình học tập và làm việc trong tương lai. Trong đó, chứng chỉ GED cũng được xem là hết sức quan trọng để tiếp tục học tập ở bậc sau trung học. Vậy GED là gì? Hay General…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *