372 Views

Sinh viên trường Arizona State University (Mỹ) vừa trải qua học kỳ đầu tiên trong năm học 2020 với những trải nghiệm “trăm năm có một” giữa mùa đại dịch Covid-19.

Sinh viên trường đại học bang Arizona (Mỹ) vừa trải qua học kỳ đầu tiên trong năm học 2020 với những trải nghiệm “trăm năm có một” giữa mùa đại dịch Covid-19: vừa muốn được bùng cháy bằng sự năng động của tuổi trẻ, vừa phải chịu bó buộc bởi những biện pháp phòng chống dịch khắt khe.

Hàng ngàn sinh viên trường đại học bang Arizona bắt đầu nhập học từ tháng Tám, giữa thời điểm số ca nhiễm Covid-19 của bang tăng cao trong suốt thời gian mùa hè.
Hàng ngàn sinh viên trường đại học bang Arizona bắt đầu nhập học từ tháng Tám, giữa thời điểm số ca nhiễm Covid-19 của bang tăng cao trong suốt thời gian mùa hè.
Học kỳ đầu tiên của sinh viên Mỹ trôi qua như thế nào giữa bão Covid-19? - 2
Nhà trường đã khuyến cáo sinh viên phải đảm bảo tuân thủ các quy định phòng chống dịch như: thực hiện giãn cách xã hội, đeo khẩu trang, không tổ chức các hoạt động tiệc tùng hay tụ tập đông người bên trong khuôn viên trường.
Những hình thức học tập được áp dụng trong mùa dịch như: học 1 kèm 1, học theo nhóm nhỏ, học kết hợp trực tuyến và trực tiếp, học hoàn toàn trực tuyến
Những hình thức học tập được áp dụng trong mùa học kỳ đầu tiên giữa mùa dịch như: học 1 kèm 1, học theo nhóm nhỏ, học kết hợp trực tuyến và trực tiếp, học hoàn toàn trực tuyến. Với những tiết học bắt buộc phải tập trung từ 3 người trở lên thì các biện pháp phòng dịch được áp dụng triệt để.
Học kỳ đầu tiên của sinh viên Mỹ trôi qua như thế nào giữa bão Covid-19? - 4
Nhà trường đã tiến hành xét nghiệm tầm soát Covid -19 cho tổng cộng 79.648 trường hợp kể từ 1/8. Có 1.922 trường hợp sinh viên và 41 cán bộ nhân viên xác nhận dương tính với Covid-19 (số liệu đến ngày 8/9).
Học kỳ đầu tiên của sinh viên Mỹ trôi qua như thế nào giữa bão Covid-19? - 5
9.700 sinh viên đã phải chuyển vào sống trong các khu vực tạm thời do nhà trường lập nên trong thời điểm dịch đang diễn ra. Các khu vực nhà ăn, căn tin trong khuôn viên nhà trường chỉ phục vụ đồ ăn thức uống mang đi.
Một giảng viên của trường đang chuẩn bị cho tiết học
Một giảng viên của trường đang chuẩn bị cho tiết học trong học kỳ đầu tiên. Cô phải đảm bảo các điều kiện để phục vụ cho các nhóm sinh viên khác nhau theo học tiết của cô, bao gồm: sinh viên có mặt trực tiếp tại lớp học và sinh viên học từ xa qua mạng.
trường đại học Arizona đầu tư hàng triệu đô la cho việc học online,
Nhà trường cho biết đã chi hàng triệu đô la cho việc đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ yêu cầu chuyển đổi từ phương pháp học truyền thống tại giảng đường sang cách học mới qua mạng internet trong mùa dịch.
Học kỳ đầu tiên của sinh viên Mỹ trôi qua như thế nào giữa bão Covid-19? - 8
Đeo khẩu trang là bắt buộc trong khuôn viên trường đại học, kể cả với những tiết thể dục.

Nguồn: Wall Street Journal


Cam kết của UNIMATES Education với phụ huynh, học sinh

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

 • Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, SAT) phù hợp với chương trình và bậc học của học sinh.
 • Cung cấp dịch vụ dịch thuật các giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của lãnh sự.

Tư vấn 1-1, cam kết bảo mật thông tin khách hàng

 • Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực và yêu cầu của mỗi học sinh.
 • Tư vấn lộ trình du học, săn học bổng, cơ hội thực tập, làm việc sau khi tốt nghiệp.
 • Xin thư mời nhập học từ các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính.
 • Hỗ trợ đăng ký khám sức khoẻ, hướng dẫn làm và nộp hồ sơ, luyện phỏng vấn xin visa du học đối với học sinh, visa thăm thân đối với phụ huynh.
 • Hỗ trợ đặt vé máy bay, hướng dẫn trước khi bay, kết nối với trường.
 • Hỗ trợ 24/7 trong các trường hợp khẩn cấp.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài

 • UNIMATES là cầu nối chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường để đảm bảo học sinh tuân thủ các quy định và đạt được kết quả học tập tốt nhất.
 • Hướng dẫn đóng học phí trong suốt quá trình học.
 • Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
 • Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn visa miễn phí.
UNIMATES Education Vietnam
Đại diện tuyển sinh chính thức của các trường trung học, đại học tại Mỹ, Úc, Canada, châu Âu
Fanpage: UNIMATES EDUCATION
Hotline: 0981646826
Inbox: m.me/unimateseducation
Email: duhoc@unimates.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tra cứu trường
Tư vấn online 1-1

Bạn có 1 tin nhắn mới!

×